ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động

Trong chuyến công tác tại Thanh Hóa, ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Trung ương và của tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Đức Đồng - Hồng Thư - Xuân Trường

28/01/2024 19:58

Tham gia đoàn công tác của Thủ tướng có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Huỳnh Chiến Thắng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh và các địa phương liên quan.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa)

Tại khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Thanh Hóa, với niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn, Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - người anh hùng dân tộc vĩ đại, danh nhân văn hóa thế giới, người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta. Các đại biểu nguyện tiếp tục theo con đường của Đảng và Bác Hồ đã chọn, ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển, sớm trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại, tỉnh "kiểu mẫu" như sinh thời Bác Hồ kính yêu căn dặn.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 2.

Chiều 28/1, tại Khu công nghiệp Hoàng Long, phường Long Anh, thành phố Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ đã dự ngày hội công nhân chào xuân Giáp Thìn, do Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 3.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã báo cáo với Thủ tướng về tình hình đời sống Nhân dân và công tác tổ chức Tết nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh đã hoàn thành chi trả trợ cấp tháng 01 và tháng 02/2024 cho trên 66 nghìn người có công với cách mạng, với tổng kinh phí trên 315 tỷ đồng; chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội tháng 01 và tháng 02/2024 cho trên 193 nghìn đối tượng và hộ gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí trên 200 tỷ đồng. Từ nguồn ngân sách nhà nước, toàn tỉnh đã bố trí 57 tỷ đồng để thực hiện công tác thăm hỏi, tặng quà cho trên 188 nghìn lượt người có công với cách mạng; bố trí 31 tỷ đồng để chúc thọ, mừng thọ cho trên 69 nghìn người cao tuổi. Tỉnh cũng đã hỗ trợ gần 500 triệu đồng từ ngân sách tỉnh để mua gạo đảm bảo đời sống Nhân dân huyện Quan Hóa trong dịp Tết và thời kỳ giáp hạt năm 2024. Một số địa phương đã xuất cấp kinh phí từ nguồn ngân sách huyện để hỗ trợ lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước, các ngành, đoàn thể đã huy động từ nguồn xã hội hóa với tổng giá trị 227 tỷ đồng, để tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân lao động...; hỗ trợ xây dựng 102 nhà đại đoàn kết, trị giá 6,53 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại chương trình

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng báo cáo với Thủ tướng về tình hình việc làm, thu nhập, thưởng Tết của công nhân; hoạt động của các cấp công đoàn trong tỉnh nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng khi đến dự Chương trình Ngày hội công nhân - Đón chào Xuân mới 2024 và tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Thông tin nhanh về tình hình của đất nước trong năm 2023, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng của tỉnh Thanh Hóa đối với thành tựu chung của đất nước; đồng thời bày tỏ vui mừng được biết, thời gian qua, kế thừa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thanh Hóa luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, các cấp, các ngành và người dân trong tỉnh đã quan tâm chăm lo, thực hiện ngày càng tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; góp phần thực hiện tốt quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta là lấy con người làm trung tâm, làm động lực của sự phát triển.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 5.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình

Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng và xúc động khi được biết các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa, trong đó có Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, đã quan tâm, chăm lo chu đáo, có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho công nhân, người lao động.

Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm đến công tác an sinh xã hội; đã làm tốt rồi, làm tốt hơn nữa; để Tết đến, Xuân về, không ai không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau. Tiếp tục triển khai tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, lấy phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần; bảo đảm quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên. Tập trung xây dựng thị trường lao động - việc làm ổn định, linh hoạt, đa chiều, bền vững và hội nhập; đồng thời xây dựng và phát triển hệ thống chính sách an sinh xã hội toàn diện, bao trùm và bền vững. Thủ tướng lưu ý cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng nhà ở cho công nhân, bởi an cư mới lạc nghiệp; xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục, môi trường… phù hợp với tình hình, điều kiện của đất nước và địa phương.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 6.
Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 7.
Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 8.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, cần thường xuyên quan tâm cải thiện các điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động; chăm lo chế độ tiền lương, tiền thưởng nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Thủ tướng mong muốn những người nghèo, cận nghèo phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững, tích cực lao động sản xuất để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và cùng nhau xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 9.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại chương trình

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các ban, bộ, ngành trung ương đối với Thanh Hóa trong những năm qua. Đây sẽ là động lực quan trọng, động viên Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng hơn 400 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 10.

Thủ tướng Chính phủ Pham Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao quà cho gia đình chính sách

Cũng trong chuyến công tác, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Trung ương và của tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Trần Văn Thế, thương binh hạng 2/3, ở thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Hà Thị Nhì, 104 tuổi, ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc. Thủ tướng ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, chúc các đối tượng chính sách đón năm mới Giáp Thìn an khang, trường thọ; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các đối tượng chính sách, các gia đình có công với cách mạng.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động- Ảnh 11.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhì 104 tuổi, tại xã Minh Sơn (Ngọc Lặc)

Nhân dịp đầu năm mới và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, tưởng nhớ anh hùng dân tộc Lê Lợi, đức Thái tổ Cao Hoàng đế của vương triều Hậu Lê, cùng các danh thần, tướng lĩnh và nghĩa quân Lam Sơn.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 28/1

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

09:30 , 28/02/2024

Kết luận phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ và nâng cao chất lượng các dự án luật; đặc biệt nhấn mạnh cần loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phòng ngừa sai phạm; cắt giảm tối đa, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, không gây phiền hà, giảm chi phí, thời gian cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực thực thi, tăng cường kiểm tra, giám sát; từ đó khơi thông mọi nguồn lực cho phát triển.

Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

08:57 , 28/02/2024

“Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” - đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, ngày 24/11/2021. Luận điểm này của người đứng đầu Đảng ta trở thành định hướng quan trọng đối với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tổ chức triển khai thực hiện đường lối văn hóa của Đảng. Quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội”, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng bảo tồn và phát huy những giá trị đặc sắc của văn hóa xứ Thanh, đồng thời phát huy những tiềm năng, giá trị khác biệt, cơ hội và lợi thế cạnh tranh để sớm trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc Tổ quốc.

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

20:54 , 27/02/2024

Chiều ngày 27/2, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tới dự.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:37 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương, Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Da liễu Thanh Hoá và Phòng khám Đa khoa Medlatec Thanh Hoá.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:14 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng ngày 27/2, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

19:37 , 27/02/2024

Sáng ngày 27/02, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024, đánh giá kết quả đã làm được; trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

20:01 , 26/02/2024

Chiều 26/02, tại xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự lễ khởi động Tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ” năm 2024 do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá

19:51 , 26/02/2024

Sáng 26/02, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Thanh Hóa, đã dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên dự lễ giao nhận quân tại huyện Hoằng Hoá

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên dự lễ giao nhận quân tại huyện Hoằng Hoá

19:49 , 26/02/2024

Tại huyện Hoằng Hoá, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã dự lễ giao nhận quân, tiễn chân các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi dự lễ giao quân tại huyện Nông Cống

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi dự lễ giao quân tại huyện Nông Cống

19:48 , 26/02/2024

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Nông Cống.