ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong Trường Đại học Hồng Đức

Sáng 22/12, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã làm việc với Trường Đại học Hồng Đức về kết quả hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2015 - 2023.

Hồng Ngọc - Đức Tình

22/12/2023 20:24

Giai đoạn 2015 - 2023, cán bộ, giảng viên trường Đại học Hồng Đức đã thực hiện 440 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Có 7 sản phẩm là kết quả nghiên cứu được đăng ký bảo hộ, sở hữu trí tuệ và một sản phẩm đang gửi hồ sơ đăng ký. Số lượng đề tài nghiên cứu khoa học do cán bộ giảng viên nhà trường thực hiện cũng như ngân sách dành cho nghiên cứu khoa học tăng dần qua từng năm học. Gần 100% các đề tài, dự án đều được ứng dụng trong đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hiệu quả quản lý tại trường. Nhiều đề tài được triển khai ứng dụng trong thực tiễn quản lý, sản xuất, đời sống và kinh doanh.

Thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong Trường Đại học Hồng Đức- Ảnh 1.

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hợp tác trong nghiên cứu khoa học được nhà trường đặc biệt quan tâm triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực... Các hoạt động trên đã đóng góp trực tiếp vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ngày càng khẳng định vị thế và thương hiệu của nhà trường về khoa học công nghệ trong nước và quốc tế.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nhấn mạnh: để Trường Đại học Hồng Đức trở thành trung tâm nghiên cứu đổi mới sáng tạo của tỉnh, của khu vực, trong nước và quốc tế, nhiệm vụ đặt ra là hết sức lớn, cần sự nỗ lực, cố gắng của cả tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong Trường Đại học Hồng Đức- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hồng Đức tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh các hoạt động đổi mới, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, trong đó, nhà trường cần chú trọng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao năng suất lao động trong các lĩnh vực; các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, cơ chế, chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong nhà trường và trên địa bàn tỉnh; đề xuất cơ chế, chính sách giúp tỉnh thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nghiên cứu xây dựng các sản phẩm mang thương thiệu Hồng Đức, mang thương hiệu của tỉnh. Tập trung xây dựng 3 nhóm nghiên cứu mạnh ở các lĩnh vực. Mỗi cán bộ, giảng viên, ngoài làm tốt nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cần làm tốt vai trò đại sứ lan tỏa những điểm mạnh, góp phần xây dựng trường Đại học Hồng Đức ngày càng phát triển, đóng góp xứng đáng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa và đất nước.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 22/12/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Biểu dương con đoàn viên, người lao động đạt thành tích cao trong học tập

Biểu dương con đoàn viên, người lao động đạt thành tích cao trong học tập

20:18 , 20/06/2024

Sáng ngày 20/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá tổ chức gặp mặt, biểu dương con đoàn viên, người lao động đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2023-2024.

Lễ xuất quân chương trình “Học kì quân đội” đợt II năm 2024

Lễ xuất quân chương trình “Học kì quân đội” đợt II năm 2024

18:21 , 18/06/2024

Ngày 18/6, Trung tâm Hoạt động và Bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã phối hợp cùng Sư đoàn 341 (Quân khu 4) tổ chức Lễ xuất quân chương trình "Học kỳ trong quân đội" đợt 2 năm 2024.

Một số quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024

Một số quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024

09:30 , 18/06/2024

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần nắm vững và tuân thủ các quy định.

Thiệu Hoá khen thưởng học sinh trúng tuyển lớp 10 trường THPT chuyên Lam Sơn

Thiệu Hoá khen thưởng học sinh trúng tuyển lớp 10 trường THPT chuyên Lam Sơn

23:08 , 17/06/2024

Sáng ngày 17/6, huyện Thiệu Hoá gặp mặt và khen thưởng học sinh trúng tuyển lớp 10 trường THPT chuyên Lam Sơn, năm học 2024 - 2025.

Nhiều "cánh cửa" lựa chọn cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở

Nhiều "cánh cửa" lựa chọn cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở

07:55 , 17/06/2024

Kỳ thi vào lớp 10, bậc THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vừa mới kết thúc. Sau kỳ thi này, sẽ có một lượng học sinh không thi đậu hoặc không có nhu cầu theo học tại các trường THPT công lập, dân lập và tư thục. Vậy "cánh cửa" nào sẽ tiếp tục mở ra con đường học tập cho các em trong tương lai?

Thêm sự lựa chọn cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS

Thêm sự lựa chọn cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS

20:00 , 16/06/2024

Thêm một sự lựa chọn cho học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Cơ sở: chỉ cần mất 3 năm học, các em vừa có thể thi lấy bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông, vừa được cấp bằng Cao đẳng và có cơ hội liên thông lên Đại học. Đó là mô hình "Học nhanh làm sớm", hay còn gọi là mô hình 9+, do Phổ thông cao đẳng - FPT Polytechnic đang triển khai tại 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hoá.

Sôi động các khóa học tiếng Anh dành cho trẻ dịp hè

Sôi động các khóa học tiếng Anh dành cho trẻ dịp hè

09:59 , 16/06/2024

Hiện ngày càng nhiều phụ huynh cho con em mình đi học tiếng Anh từ sớm để trẻ có thể sử dụng được 2 ngôn ngữ song song. Hè này, các khoá tiếng Anh với nhiều hoạt động phong phú đã được mở trên địa bàn thành phố Thanh Hoá nhằm đáp ứng của các gia đình.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hồng Đức lần thứ XI

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hồng Đức lần thứ XI

23:06 , 15/06/2024

Trong 2 ngày 14 và 15.6, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Những mốc thời gian cần lưu ý của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Những mốc thời gian cần lưu ý của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024

18:07 , 15/06/2024

Kì thi tốt nghiệp THPT năm nay đang cận kề. Sau đây là những mốc thời gian quan trọng mà các sĩ tử cần lưu ý:

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ

15:05 , 15/06/2024

Trong những năm qua, Trường Đại học Hồng Đức xác đinh nghiên cứu khoa học là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường. Trong đó nâng cao chất lượng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) các cấp là 1 trong những giải pháp quan trọng, qua đó từng bước cải thiện chất lượng các đề tài, dự án, nâng cao tính ứng dụng và khả năng nhân rộng kết quả sau nghiệm thu, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung.