ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, sáng ngày 30/6, các đồng chí: Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá; Ông Cao Mạnh Linh, Uỷ viên thường trực Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri thành phố Thanh Hoá.

Minh Tuyết - Đức Tình

30/06/2024 19:46


Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4; Trung ướng Trần Võ Dũng, Chính uỷ Quân Khu 4. Về phía tỉnh Thanh Hoá có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh và lãnh đạo thành phố Thanh Hoá.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá- Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Cao Mạnh Linh đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV. Theo đó, sau 27,5 ngày làm việc nghiêm túc, khoa học, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Đây là kỳ họp có khối lượng nội dung về công tác lập pháp nhiều nhất tại một Kỳ họp, kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay; với tỷ lệ tán thành cao, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 11 luật, 21 nghị quyết. Kỳ họp đã thực hiện công tác nhân sự chặt chẽ theo đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá- Ảnh 2.

Cử tri Nguyễn Đức Thanh, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Nam Cao, phường Tân Sơn phát biểu ý kiến.

Trong không khí dân chủ và cởi mở, cử tri thành phố Thanh Hoá bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự thành công của kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV vừa qua; cử tri cũng đã thể hiện tin tưởng, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả của các cấp uỷ, chính quyền tỉnh và Thành phố Thanh Hóa; sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, góp phần đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn Thành phố; đồng thời, đề xuất kiến nghị những vấn đề đang còn bất cập từ thực tiễn. Cụ thể, cử tri thành phố Thanh Hoá đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trình Quốc hội quy định lại thời gian chuyển biên bản vi phạm hành chính theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính 2020; Đề nghị Quốc hội có ý kiến với Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định về dành 10% nguồn thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho công tác quy hoạch, đo đạc; sớm tham mưu trình bổ sung quy định về quản lý, tài sản tại cơ quan nhà nước; Đề nghị Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành có liên quan nghiên cứu bổ sung các quy định về phân định trách nhiệm giữa các chủ thể trong quản lý xây dựng công trình và công tác giám sát thi công xây dựng công trình đối với dự án đầu tư thực hiện theo hình thức đấu thầu dự án có sử dụng đất; đồng thời đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội có ý kiến với Bộ, ngành trung ương về công nhận liệt sĩ cho thương binh có tỷ lệ thương tật 81% chết do vết thương tái phát; cấp giấy giới thiệu cho thân nhân liệt sĩ đi di chuyển hài cốt liệt sĩ, công tác cai nghiện ma túy…

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá- Ảnh 3.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu với cử tri thành phố Thanh Hoá, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường đã trao đổi thêm về tình hình quốc tế và trong nước trong đó nhấn mạnh: nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn, sát sao, kịp thời của Đảng mà trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư; sự chủ động, đồng hành, giám sát linh hoạt chặt chẽ, hiệu quả của Quốc hội; sự quản lý, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, các địa phương; sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng doanh nghiệp đã đưa đất nước ta có được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá- Ảnh 4.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thanh Hoá đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn và tin tưởng: Trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thanh Hoá tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, gương mẫu, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả vì sự phát triển của thành phố để thực hiện thắng lợi ở mức cao nhất tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, từng bước hiện thực hóa mục tiêu nâng tầm "Thành phố Thanh Hóa là thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại, kiểu mẫu của cả nước".

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá- Ảnh 5.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hóa

Thay mặt các vị đại biểu Quốc hội, đồng chí Lương Cường trân trọng tiếp thu và cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri. Các ý kiến sẽ được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ để tổng hợp báo cáo với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương có liên quan để nghiên cứu, xem xét giải quyết. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh và thành phố, đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố tiếp thu xem xét, giải quyết theo thẩm quyền trong thời gian sớm nhất, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá- Ảnh 6.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đồng chí Đại tướng Lương Cường đã được Trung ương Đảng tín nhiệm phân công giữ chức vụ Thường trực Ban Bí thư; chúc đồng chí luôn mạnh khỏe và sẽ có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá- Ảnh 7.

Cử tri thành phố Thanh Hóa dự hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Bước vào thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, có hiệu quả của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đã đạt được những thành tích, kết quả bước đầu quan trọng. Nhận thức sâu sắc rằng đây mới là những kết quả bước đầu, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa không chủ quan, thỏa mãn, bằng lòng mà luôn thấy cần phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa và đạt hiệu quả hơn nữa vì sự phát triển đi lên của tỉnh Thanh Hóa.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá- Ảnh 8.

Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Mạnh Linh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sức mạnh của Nhân dân và các nguồn lực từ bên ngoài để hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Đối với một số đề xuất, kiến nghị của cử tri thành phố thuộc thẩm quyền của tỉnh Thanh Hóa, của thành phố Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chỉ đạo UBND tỉnh lãnh đạo các sở, ngành liên quan nghiên cứu giải quyết một cách sớm nhất.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tiếp xúc cử tri tại thành phố Thanh Hoá- Ảnh 9.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại tướng Lương Cường được Trung ương Đảng tín nhiệm phân công giữ trọng trách Thường trực Ban Bí thư

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố Thanh Hóa đã tặng hoa chúc mừng Đại tướng Lương Cường được Trung ương Đảng tín nhiệm phân công giữ chức vụ Thường trực Ban Bí thư.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 30/6

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

20:38 , 24/07/2024

Trong những câu chuyện được kể về cuộc đời của cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì giai đoạn đi học 6 năm, từ năm 1957 đến năm 1963 tại ngôi trường mang tên danh nhân Nguyễn Gia Thiều đã có rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm tươi đẹp về một người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị của lớp 10B năm nào. Còn với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông khẳng định sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm sâu sắc, những công lao dạy dỗ của các thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, những ấn tượng tốt đẹp của 6 năm liên tục được học tập dưới mái trường thân yêu Nguyễn Gia Thiều.

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

20:35 , 24/07/2024

Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản gửi các cơ quan trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về việc dự lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 24/07/2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài PT&TH Thanh Hoá sẽ tổ chức tiếp sóng Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

19:23 , 24/07/2024

Ngày 24/7, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an phát đi thông báo, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an đã thống nhất triển khai Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID được kích hoạt tài khoản mức độ 2 để đồng bào, đồng chí chia buồn với gia đình Tổng Bí thư.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

21:25 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn các huyện Thường Xuân và Như Thanh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

21:00 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, di tích cách mạng và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Đoàn công tác của  tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

20:30 , 23/07/2024

Trong 2 ngày 22 và 23/7, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tham gia đoàn có đồng chí Mai Văn Hải, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

20:30 , 23/07/2024

Ngày 23/7, đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Thiệu Hoá và Hậu Lộc

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Thiệu Hoá và Hậu Lộc

20:15 , 23/07/2024

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ, ngày 23/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương, dâng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa huyện Thiệu Hoá và Hậu Lộc.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

20:10 , 23/07/2024

Ngày 23/7, tức ngày 18/6 Âm lịch, là ngày giỗ lần thứ 4 của cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Sáng ngày 23/7, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn. Tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh; cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và huyện Đông Sơn.