ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng

Chiều ngày 18/01, Thường trực Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng về kết quả hoạt động năm 2023 và những kiến nghị, đề xuất của cán bộ hội viên câu lạc bộ với các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh; Phạm Văn Tích, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng, chủ trì buổi làm việc.

Hữu Đại - Hồng Thư

18/01/2024 19:57

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Tích, chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng đã báo cáo với Thường trực Tỉnh uỷ về tình hình hoạt động của Câu lạc bộ trong năm vừa qua. Năm 2023, được sự quan tâm của Thường trực Tỉnh uỷ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Câu lạc bộ Hàm Rồng tiếp tục phát huy truyền thống thành tích, kết quả, thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, như: tổ chức lễ mừng thọ cho các hội viên từ 70 tuổi trở lên; các buổi sinh hoạt thời sự, chính trị, chuyên đề; các cuộc thăm quan, tìm hiểu tình hình kinh tế - xã hội của các địa phương trong và ngoài tỉnh; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng- Ảnh 1.

Đồng chí Phạm Văn Tích, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng phát biểu tại buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng cũng khẳng định: mặc dù năm 2023 có nhiều khó khăn, thách thức, song Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, mà trực tiếp là Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh uỷ đã đoàn kết, chủ động, trách nhiệm, quyết liệt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Điều này đã tạo ra niềm tin lớn, khí thế phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân nói chung và hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng nói riêng; tạo đà cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng cũng nêu một số kiến nghị, đề xuất của các tổ hội viên, đề nghị Thường trực Tỉnh uỷ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết.

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng- Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp thông tin, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng thuộc thẩm quyền.

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng- Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng đối với tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng của tỉnh Thanh Hoá trong thời gian qua. Điều này thể hiện sự trăn trở, trách nhiệm của các thành viên Câu lạc bộ Hàm Rồng đối với sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định: những ý kiến của Câu lạc bộ Hàm Rồng là những thông tin hữu ích, giúp các đồng chí lãnh đạo tỉnh có thêm thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thanh Hoá trong thời gian tới. Với số lượng đông đảo và chất lượng hội viên cao, Câu lạc bộ Hàm Rồng đã có những đóng góp vào thành tựu và sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá trong thời gian qua.

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng- Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng cho biết: thời gian của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 không còn nhiều, trong khi nhiệm vụ còn lại là rất lớn. Dự báo năm 2024 sẽ còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng các đồng chí lãnh đạo tỉnh xác định đây là năm tăng tốc và về đích đối với những mục tiêu có thể hoàn thành trước thời hạn. Do vậy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh uỷ xác định tinh thần đoàn kết với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Trong đó, quan tâm thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng, như giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tốc độ tăng trưởng đạt 11% trở lên, chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030; chuẩn bị tốt các điều kiện cho các nhà đầu tư lớn xúc tiến, thực hiện các dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng- Ảnh 6.

Các đồng chí Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng dự buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng cũng giải đáp các thông tin mà các hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng quan tâm đề xuất, kiến nghị; đồng thời trân trọng cảm ơn Câu lạc bộ Hàm Rồng đã luôn quan tâm, đồng hành cùng với các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn Ban Chủ nhiệm và hội viên Câu lạc bộ luôn mạnh khoẻ, tiếp tục phát huy truyền thống để đạt được nhiều thành tích hơn trong năm mới 2024.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

09:30 , 28/02/2024

Kết luận phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ và nâng cao chất lượng các dự án luật; đặc biệt nhấn mạnh cần loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phòng ngừa sai phạm; cắt giảm tối đa, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, không gây phiền hà, giảm chi phí, thời gian cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực thực thi, tăng cường kiểm tra, giám sát; từ đó khơi thông mọi nguồn lực cho phát triển.

Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

08:57 , 28/02/2024

“Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” - đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, ngày 24/11/2021. Luận điểm này của người đứng đầu Đảng ta trở thành định hướng quan trọng đối với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tổ chức triển khai thực hiện đường lối văn hóa của Đảng. Quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội”, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng bảo tồn và phát huy những giá trị đặc sắc của văn hóa xứ Thanh, đồng thời phát huy những tiềm năng, giá trị khác biệt, cơ hội và lợi thế cạnh tranh để sớm trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc Tổ quốc.

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

20:54 , 27/02/2024

Chiều ngày 27/2, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tới dự.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:37 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương, Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Da liễu Thanh Hoá và Phòng khám Đa khoa Medlatec Thanh Hoá.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:14 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng ngày 27/2, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

19:37 , 27/02/2024

Sáng ngày 27/02, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024, đánh giá kết quả đã làm được; trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

20:01 , 26/02/2024

Chiều 26/02, tại xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự lễ khởi động Tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ” năm 2024 do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá

19:51 , 26/02/2024

Sáng 26/02, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Thanh Hóa, đã dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên dự lễ giao nhận quân tại huyện Hoằng Hoá

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên dự lễ giao nhận quân tại huyện Hoằng Hoá

19:49 , 26/02/2024

Tại huyện Hoằng Hoá, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã dự lễ giao nhận quân, tiễn chân các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi dự lễ giao quân tại huyện Nông Cống

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi dự lễ giao quân tại huyện Nông Cống

19:48 , 26/02/2024

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Nông Cống.