ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tích cực thi công cầu Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy

Đối với người dân hai bên bờ sông Mã thuộc các xã Cẩm Vân, Cẩm Tân, huyện Cẩm Thủy thì mong mỏi lớn nhất của họ chính là sớm có một cây cầu kiên cố để đi lại thuận lợi hơn. Chính vì vậy, sau khi được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng cầu Cẩm Vân, chủ đầu tư, chính quyền địa phương và nhà thầu đã tích cực thực hiện các phần việc theo nhiệm vụ, nhằm đảm bảo tiến độ dự án; góp phần giải quyết những khó khăn, bất cập về giao thông đi lại của bà con Nhân dân trong vùng.

Khánh Hòa - Đức Tình

06/05/2024 19:52

Dự án đầu tư xây dựng cầu Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tháng 9/2023 với tổng mức đầu tư 330 tỷ đồng và chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa. Dự án có tổng chiều dài hơn 1 km, trong đó phần cầu dài khoảng 612,5 m; đi qua 2 xã Cẩm Vân và Cẩm Tân, huyện Cẩm Thủy.

Tích cực thi công cầu Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy- Ảnh 1.

Cầu tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy được đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 300 tỷ đồng

Sau khi dự án được phê duyệt đầu tư, UBND huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn khẩn trương triển khai giải phóng mặt bằng, tiến hành đo đạc, kiểm đếm đối với các diện tích đất, nhà ở, tài sản trên đất bị thu hồi, thực hiện chi trả bồi thường cho người dân theo quy định. Đồng thời, thông tin về dự án đến bà con Nhân dân, tích cực tuyên truyền để người dân đồng thuận, ủng hộ dự án.

Tích cực thi công cầu Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tiến Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa

Ông Vũ Đình Tiếp, thôn Trung Hà, xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Tôi có em gái ở bên kia sông, mà muốn sang thăm nhau là rất khó, nếu có cây cầu này là sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Nên là chúng tôi rất phấn khởi, đồng thuận với dự án, mong chờ sớm có cầu".

Ông Nguyễn Tiến Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đã giải phóng mặt bằng đạt 80%, phấn đấu đến 31/5/2024 sẽ bàn giao hoàn toàn mặt bằng sạch cho đơn vị thi công".

Mặt bằng được bàn giao sớm nên cuối tháng 1/2024, dự án đã được khởi công xây dựng. Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa đã đôn đốc các các nhà thầu huy động nhân lực, máy móc thiết bị để thi công. Hiện trên công trường toàn dự án, các nhà thầu đang triển khai đồng loạt 5 mũi thi công phần bệ, thân trụ, cọc khoan nhồi các trụ cầu, kè gia cố lòng sông, nền đường. Trong đó, một số hạng mục đang vượt tiến độ như: hạng mục thi công các trụ dưới sông…

Tích cực thi công cầu Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy- Ảnh 3.

Theo chủ đầu tư, mặc dù thời gian thi công mới hơn 3 tháng, song tổng thể toàn dự án đã đạt hơn 10% giá trị hợp đồng.

Tích cực thi công cầu Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hoàn, Chỉ huy trưởng công trường, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 18

Ông Nguyễn Văn Hoàn, Chỉ huy trưởng công trường, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 18 cho biết: "Đơn vị thi công cũng đã tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực thi công 3 ca liên tục trong ngày. Quá trình thi công là bố trí 5 mũi thi công trên toàn dự án để đáp ứng được tiến độ trong mùa khô năm nay".

Ông Trần Văn Hùng, Trưởng Tư vấn giám sát Dự án cầu Cẩm Vân, Ban Quản lý dự án Đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa cho biết thêm: "Chúng tôi đã liên hệ chặt chẽ với địa phương để giải phóng mặt bằng và cũng chỉ đạo nhà thầu là có mặt bằng đến đâu thì thi công đến đó".

Dự án đầu tư xây dựng cầu Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy có thời gian thực hiện từ năm 2023 - 2026. Song cả chủ đầu tư, nhà thầu và chính quyền địa phương đều đang nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án. 

Tích cực thi công cầu Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy- Ảnh 5.

Khi công trình hoàn thành sẽ tạo sự kết nối giữa hai bờ sông Mã; nối Quốc lộ 217 với các tuyến đường tỉnh trong vùng, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông phía nam huyện Cẩm Thủy, góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 6/5

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xã Hoằng Đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Hoằng Đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

15:41 , 28/05/2024

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020, với quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng vào cuộc để hiện thực hóa mục tiêu này. Đến nay, Hoằng Đồng đã hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, lĩnh vực nổi trội là chuyển đổi số.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/5, ngày 29/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/5, ngày 29/5/2024

14:46 , 28/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 28/5, ngày 29/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền đi thực tế tại Thanh Hóa

Sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền đi thực tế tại Thanh Hóa

11:25 , 28/05/2024

Ngày 27/5, sinh viên lớp Kinh tế và quản lý chất lượng cao K41, Khoa Kinh tế chính trị, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội đã có chuyến đi thực tế tìm hiểu kinh tế - xã hội tại tỉnh Thanh Hóa.

Thông báo chiêu sinh đợt 2 chương trình "Học kỳ trong quân đội" Thanh Hóa 2024

Thông báo chiêu sinh đợt 2 chương trình "Học kỳ trong quân đội" Thanh Hóa 2024

09:36 , 28/05/2024

Thực hiện văn bản chỉ đạo nhất trí của Tư lệnh Quân khu 4 giao Tỉnh đoàn Thanh Hóa chủ trì phối hợp với Sư đoàn 341 tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” Thanh Hóa 2024.

Thị xã Nghi Sơn xử lý "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Thị xã Nghi Sơn xử lý "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

09:14 , 28/05/2024

Nhằm kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân thị xã Nghi Sơn đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tập trung triển khai nhiều giải pháp khắc phục, xử lý những vị trí tiềm ẩn và điểm đen tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn giao thông đường sắt

Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn giao thông đường sắt

08:55 , 28/05/2024

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

Nắng nóng ở khu vực Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

Nắng nóng ở khu vực Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

08:19 , 28/05/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày 28 và 29/5 ở khu vực Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Huyện Quan Hoá tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng

Huyện Quan Hoá tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng

23:11 , 27/05/2024

Ngày 27/5, huyện Quan Hoá đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019- 2024.

Cần có giải pháp thu hồi đất ngoài mốc giải phóng mặt bằng

Cần có giải pháp thu hồi đất ngoài mốc giải phóng mặt bằng

18:05 , 27/05/2024

Theo phản ánh của người dân xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, thời gian qua huyện đã tiến hành giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án cụm công nghiệp Vạn Thắng - Yên Thọ và dự án đường giao thông nối Quốc lộ 45 với đường Vạn Thiện - Bến En, huyện Như Thanh. Tuy nhiên, có một số diện tích đất nông nghiệp ngoài mốc giải phóng mặt bằng không nằm trong diện thu hồi nhưng bị xen kẹt giữa hai dự án, không thể tưới tiêu, sản xuất.

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

18:03 , 27/05/2024

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho con em cán bộ, nhân viên đang công tác tại Tổng công ty.