ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 47

Trên tuyến Quốc lộ 47 đoạn từ huyện Đông Sơn đến huyện Triệu Sơn, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ để kinh doanh buôn bán, dừng đỗ xe ngay dưới lòng đường diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nhã Mai – Xuân Quang

09/07/2024 10:19

Ngay tại nút giao cao tốc Quốc lộ 45 - Mai Sơn đoạn qua các xã Đông Khê và Đông Minh, huyện Đông Sơn, nhiều hộ dân kinh doanh ăn uống giải khát lắp đặt biển quảng cáo ngay dưới lề đường, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Thậm chí vào giờ cao điểm các hàng quán, trạm dừng nghỉ còn bố trí nhân viên đứng dưới lòng đường để vẫy khách, chèo kéo khách. Đây là hành vi vực kỳ nguy hiểm gây ùn tắc giao thông và nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông cao. Không những thế tình trạng đón trả khách, bốc xếp hàng hóa ngay dưới đường như thế này vẫn thường xuyên diễn ra. Trong khi đó đây là nút giao ra vào cao tốc, lưu lượng phương tiện lưu thông đông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Điều đáng nói tình trạng này vẫn thường xuyên diễn ra mà không có sự kiểm soát của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 47- Ảnh 1.

Ông lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Đông Minh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Đông Minh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Về phía địa phương đã tuyên truyền, nhắc nhở, cho các hộ ký cam kết tuy nhiên vẫn vi phạm. Tới đây sẽ bố trí lực lượng kiên quyết xử lý nghiêm giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 47".

Quốc lộ 47 đoạn qua xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, người dân bày bán hàng hóa dựng ô dù lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Được biết khu vực này luôn là điểm nóng về tình trạng lấn chiếm và mất an toàn giao thông, nhất là vào giờ công nhân tan tầm. Bên cạnh đó xuất hiện các bãi trông giữ xe tạm bợ, tự phát của các cá nhân và các hộ gia đình sinh sống dọc Quốc lộ gây nên tình trạng nhếch nhác và nguy cơ cháy nổ cao.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 47- Ảnh 2.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 47- Ảnh 3.

Ông Lê Đình Thắng, Phó chủ tịch UBND xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Đình Thắng, Phó chủ tịch UBND xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Chúng tôi đã nắm bắt được vấn đề, đang giao cho lực lượng công an kiểm tra và báo cáo UBND huyện Triệu Sơn để có biện pháp xử lý, giải tỏa các vi phạm trên tuyến Quốc lộ 47 qua địa bàn xã".

Thực tế cho thấy, thời gian qua các lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 47, tuy nhiên chỉ được một thời gian ngắn thì vi phạm lại tái diễn. Nguyên nhân là do chính quyền các địa phương cũng chưa thực sự quyết liệt, còn nể nang và chế tài xử phạt chưa cao, hầu hết chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở và tịch thu phương tiện vi phạm, nên không đủ sức răn đe, nhiều người dân vẫn có tâm lý đối phó, chiếu lệ, tình trạng tái vi phạm cao.


Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 09/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

08:54 , 24/07/2024

Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn từ phường An Hưng đến xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá có nhiều xe bồn, xe ô tô chở nguyên vật liệu tải trọng lớn có dấu hiệu chở quá tải lưu thông. Các xe này gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.