ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ các xe bồn chở bê tông

Thời gian gần đây, trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh, thường xuyên xuất hiện tình trạng xe bồn chở bê tông tươi dừng đỗ trái phép trên đường để thực hiện việc bơm bê tông cho các công trình xây dựng, gây ách tắc và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Nhã Mai – Tuấn Anh – Lê Quang

04/06/2024 09:56

Theo hình ảnh phóng viên ghi lại được trên tuyến đường Lạc Long Quân, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa. Đầu giờ sáng, các xe trộn bê tông, xe bơm bê tông tươi ngang nhiên dừng, đỗ ngược chiều đường để bơm bê tông, gây cản trở đối với người và phương tiện qua lại trên tuyến.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ các xe bồn chở bê tông- Ảnh 1.

Trên Quốc lộ 45, đoạn qua thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, để tiến vào vị trí bơm bê tông, xe ô tô bồn di chuyển lùi ngược chiều đường, sau khi dừng đỗ không có biển cảnh báo, không có người hướng dẫn giao thông cho các phương tiện khác đang lưu thông trên tuyến đường. Những hình ảnh như thế này chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi nào đang có công trình xây dựng, từ đô thị cho đến nông thôn, từ đường quốc lộ, tỉnh lộ cho đến đường phố nội đô hay đường xã, đường thôn. Các xe bồn trộn, bơm bê tông đỗ ngược chiều, lấn chiếm phần lớn lòng đường khiến việc lưu thông của các phương tiện gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và gây bức xúc cho người dân.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ các xe bồn chở bê tông- Ảnh 2.

Ông Lê Công Hùng, phường lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hiện nay các xe bồn chở bê tông, chở các vật liệu xây dựng đi vào các đường ngõ hẹp cũng như trên các tuyến giao thông chính hiện nay còn đang thiếu các biển báo để cảnh báo cho người dân, cho nên nhiều lúc tắc đường, rồi ách tắc giao thông. Bà con cũng như khu dân cư và phường cũng đã có kiến nghị rất nhiều nhưng mà các cơ quan chức năng hiện nay cũng xử lý chưa kịp thời và chưa đầy đủ". Anh Nguyễn Sỹ Bảo, người dân thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết: "Tôi cũng rất bức xúc về vấn đề đậu đỗ xe của xe bồn trái quy định, nhiều lúc tôi phải quay đầu xe để đi. Mong cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết triệt để cho người dân chúng tôi  yên tâm hơn trong công việc đi lại ".

Theo quy định tại Nghị định số 100 của Chính phủ: hành vi dừng xe, đỗ xe ô tô sai quy định sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng đến 12.000.000 đồng. Cụ thể, phạt tiền từ 200.000 - 400.000 đồng đối với xe ô tô dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết; đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định, trừ trường hợp đỗ xe tại vị trí quy định được phép đỗ xe. Phạt tiền từ 10.000.000 - 12.000.000 đồng đối với ô tô dừng xe, đỗ xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ các xe bồn chở bê tông- Ảnh 3.

Tại một số địa phương như thành phố Thanh Hóa, chính quyền đã ban hành quy định cấm các xe bồn chở bê tông, xe bơm bê tông hoạt động tại các tuyến đường nội thành vào các giờ cao điểm, từ 6h30 đến 7h30; từ 10h30 đến 11h30 và từ 16h30 đến 17h30 hàng ngày. Đồng thời yêu cầu chủ phương tiện phải đậu đỗ đúng qui định, phải có biển cảnh báo hai đầu và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên trên thực tế, những quy định này thường xuyên bị vi phạm, trong khi việc kiểm tra và xử lý vi phạm vẫn chưa được chú trọng.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 4/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận

Cảnh báo mất an toàn giao thông tại các cầu tràn mùa mưa lũ

Cảnh báo mất an toàn giao thông tại các cầu tràn mùa mưa lũ

08:59 , 15/06/2024

Ngày 04/6 vừa qua trong quá trình di chuyển trên đường tỉnh 530D, đoạn qua tràn Triềng Nang, xã Giao An, huyện Lang Chánh, một xe ô tô bán tải biển kiểm soát của tỉnh Hà Tĩnh đã bị nước lũ cuốn trôi và mắc lại cây cột điện gần cầu tràn. Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng trực chốt cầu tràn đã kịp thời ứng cứu nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, qua vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua các cầu tràn.

Tăng cường trách nhiệm thực thi công tác đảm bảo giao thông

Tăng cường trách nhiệm thực thi công tác đảm bảo giao thông

08:12 , 15/06/2024

Trước tình hình trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa những tháng đầu năm 2024 diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn xảy ra trên một số tuyến đường, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo trật tự giao thông từ đầu năm 2024 đến nay tại các địa phương. Qua kiểm tra để tìm hiểu, đánh giá nguyên nhân xảy ra tai nạn, từ đó, tăng cường trách nhiệm thực thi pháp luật trong công tác bảo đảm trật tự giao thông.

Dự báo thời tiết 15/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều và đêm có mưa giông vài nơi

Dự báo thời tiết 15/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều và đêm có mưa giông vài nơi

06:00 , 15/06/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 15/6), Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Lang Chánh sơ kết 3 năm chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Lang Chánh sơ kết 3 năm chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

23:10 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Lang Chánh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở Quan Sơn

Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở Quan Sơn

21:00 , 14/06/2024

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hoá vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình ở bản Mùa Xuân, bản Xía Nọi- xã Sơn Thủy, bản Ché Lầu- xã Na Mèo, khu Păng thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn, mỗi hộ 50 triệu đồng.

Công ty Điện lực Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

Công ty Điện lực Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

20:59 , 14/06/2024

Chiều 14/6, Công ty Điện lực Thanh Hoá đã găp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

20:53 , 14/06/2024

Sáng 14/6, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Thọ Xuân và Triệu Sơn

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Thọ Xuân và Triệu Sơn

20:50 , 14/06/2024

Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2024 tại huyện Thọ Xuân và Triệu Sơn.

Chủ động phòng ngừa cháy nổ đối với nhà trong ngõ hẹp

Chủ động phòng ngừa cháy nổ đối với nhà trong ngõ hẹp

20:32 , 14/06/2024

Như nội dung phản ánh trong bản tin Thời sự trước, hiện nay, tình trạng nhà ở chật hẹp, san sát nhau tại các con ngõ nhỏ, không đủ diện tích để xe cứu hỏa lưu thông, tiếp cận vị trí khi có cháy đang khiến nguy cơ cháy nổ xảy ra thiệt hại nghiêm trọng tại đây tăng cao. Do đó, đối với đặc thù các khu dân cư này, giải pháp hiệu quả nhất chính là tăng cường ý thức tự phòng ngừa, tự ứng phó của người dân trước hỏa hoạn. Ghi nhận tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc.

Miền Bắc dự báo mưa lớn cuối tuần này, đề phòng sạt lở đất

Miền Bắc dự báo mưa lớn cuối tuần này, đề phòng sạt lở đất

18:08 , 14/06/2024

Theo dự báo từ đêm ngày 14/6, miền Bắc lại bước vào đợt mưa dông, đặc biệt khu vực trung du, vùng núi sẽ có mưa to đến rất to dễ gây ngập úng, sạt lở đất.