ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tiện ích khi thực hiện nộp thuế điện tử qua eTax Mobile

Nhằm hỗ trợ cá nhân và hộ kinh doanh có thể tra cứu tờ khai đăng ký thuế, nộp thuế thuận tiện trên thiết bị di dộng có kết nối Internet, ngành thuế đã triển khai ứng dụng thuế điện tử eTax Mobile. Đây là giải pháp nhằm giúp người nộp thuế dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, thuận tiện tiếp cận với các thông tin chính sách mới, tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện nghĩa vụ thuế.

Hồng Ngọc –Xuân Trường

10/09/2022 08:01

Theo cơ quan thuế, đối tượng sử dụng eTax Mobile bao gồm: hộ kinh doanh, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công, cá nhân có phát sinh nghĩa vụ nộp thuế như: cho thuê tài sản, thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai, nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng,... Với người nộp thuế,  khi sử dụng ứng dụng dễ dàng tiếp cận thông tin, dữ liệu về quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, thời gian tuân thủ chính sách pháp luật thuế, thông tin người nộp thuế được đảm bảo an toàn và bảo mật.

Tiện ích khi thực hiện nộp thuế điện tử qua eTax Mobile - Ảnh 2.

Đối với cơ quan thuế, ứng dụng góp phần giảm thủ tục hành chính, giảm thời gian, nhân lực, đồng thời hiện đại hóa, nâng cao chất lượng công tác quản lý thuế,...Hiện nay ngành thuế Thanh Hóa đã thành lập Ban chỉ đạo, giao chỉ tiêu đến từng chi  cục, từng đơn vị, đồng thời tích cực tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt, giúp người nộp thuế là cá nhân dễ dàng tiếp cận và sử dụng ứng dụng một cách tiện ích và hiệu quả.

Tiện ích khi thực hiện nộp thuế điện tử qua eTax Mobile - Ảnh 2.

Ông Lê Ngọc Anh-Phó Chi cục trưởng, Chi cục thuế Khu vực thành phố Thanh Hóa, Đông Sơn.

Ông Lê Ngọc Anh-Phó Chi cục trưởng, Chi cục thuế Khu vực thành phố Thanh Hóa, Đông Sơn cho biết: "Cục thuế đã phối hợp với chi cục tổ chức hội nghị tập huấn, kết quả khả quan. Kế hoạch của chi cục dự kiến đến cuối năm đạt 60% hộ, cá nhân trên địa bàn đăng ký sử dụng, trên 50% hộ cá nhân nộp thuế qua phầm mềm này. Để đạt kế hoạch, Cục  phối hợp với các đơn vị hỗ trợ các hộ tại cơ sở kinh doanh trực tiếp hoặc đến các đội thuế phường xã để được cụ thể".

Cùng với việc triển khai ứng dụng eTax Mobile cho hộ kinh doanh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản về việc triển khai ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động eTax Mobile hỗ trợ người nộp thuế, trong đó, yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động tại các Sở, ngành,đơn vị cấp tỉnh và UBND các xã, phường, thị trấn và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai sử dụng ứng dụng eTax Mobile; thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan Thuế khi có phát sinh nghĩa vụ thuế. Tỉnh Thanh Hóa phấn đấu đến hết năm 2022, có khoảng  80% đến 85% người nộp thuế là các cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh sẽ đăng ký và sử dụng dịch vụ tiện ích này./.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM 10/9
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
89% người dùng Việt quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số

89% người dùng Việt quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số

08:14 , 24/09/2022

Chỉ số thanh toán mới thường niên thứ hai của Mastercard khảo sát người tiêu dùng toàn cầu trên 40 thị trường thuộc 5 khu vực, trong đó có 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương bao gồm: Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam.

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới và thứ 2 Đông Nam Á về số lượt tải game

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới và thứ 2 Đông Nam Á về số lượt tải game

08:08 , 24/09/2022

Hiện nay, thế giới có khoảng 3 tỷ người chơi game và đến năm 2030 con số này dự kiến sẽ tăng lên 4,5 tỷ người. Game là ngành công nghiệp có trị giá gần 200 tỷ USD với mức tăng trưởng hàng năm là hai con số.

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

08:33 , 19/09/2022

Theo Kế hoạch số 140 của UBND tỉnh Thanh Hóa về thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2022, sẽ có ít nhất 14 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ về chuyển đổi số trong năm nay.

Huyện Ngọc Lặc phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng

Huyện Ngọc Lặc phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng

08:23 , 17/09/2022

Sử dụng những tiện ích của công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc hay đời sống xã hội đang trở thành xu hướng tích cực ở nhiều địa phương miền núi. Tại huyện Ngọc Lặc, với sự tuyên truyền, hướng dẫn từ các tổ công nghệ số cộng đồng, người dân đã tiếp cận nhanh hơn với công nghệ số. Những khó khăn về nhận thức hay khoảng cách địa lý đã giảm bớt nhờ sự hỗ trợ tích cực của tổ công nghệ số cộng đồng.

Sắp xếp cấp huyện, xã: dôi dư hơn 10.400 cán bộ

Sắp xếp cấp huyện, xã: dôi dư hơn 10.400 cán bộ

08:07 , 13/09/2022

Sau khi thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, cả nước dôi dư 10.400 cán bộ.

Thúc đẩy chuyển đổi số đổi mới sáng tạo – số hóa toàn cầu

Thúc đẩy chuyển đổi số đổi mới sáng tạo – số hóa toàn cầu

08:35 , 12/09/2022

Tại thành phố Thanh Hóa, vừa diễn ra hội thảo về thúc đẩy chuyển đổi số đổi mới sáng tạo – số hóa toàn cầu. Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, bảo vệ rừng

Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, bảo vệ rừng

08:19 , 11/09/2022

Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, thời gian qua, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hoá đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo, trong đó, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, bảo vệ rừng đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

Chuyển đổi số trong ngành điện đem lại thuận lợi cho người sử dụng

Chuyển đổi số trong ngành điện đem lại thuận lợi cho người sử dụng

18:42 , 09/09/2022

Với số lượng khách hàng lớn, địa bàn trải rộng trên cả 3 miền, công tác chuyển đổi số trong quản lý, mua bán điện ở Công ty Điện lực Thanh Hoá luôn được chú trọng. Qua đó nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản trị và chất lượng phục vụ khách hàng.

Mực nước trên sông Yên tiếp tục lên

Mực nước trên sông Yên tiếp tục lên

14:47 , 09/09/2022

Theo Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, mực nước trên sông Yên tiếp tục lên và có khả năng đạt mức báo động 2 vào khoảng 15 – 16h chiều ngày 09/9 và còn tiếp tục lên một ít sau đó xuống trở lại.