ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tiếp bước cha anh, xứng danh bộ đội cụ Hồ thời kỳ mới

Cách đây 78 năm, trong thời kỳ vận động cách mạng chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám, theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng được thành lập. Đây là sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại, đánh dấu sự ra đời, phát triển của lực lượng vũ trang cách mạng Việt Nam. Tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang Thanh Hóa hôm nay không ngừng phát triển lớn mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

22/12/2022 08:06

Những ngày này, khí thế hăng say luyện tập của cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh như được nhân lên gấp bội. Dù thời tiết khắc nghiệt, giá rét, không quản ngày hay đêm, những người lính nơi đảo xa hay tận miền biên viễn vẫn luôn xác định tốt tư tưởng, nêu cao cảnh giác, duy trì nghiêm nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giữ vững từng tấc đất, vùng trời, vùng biển đảo quê hương, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đại đội 20, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh được ví như "quả đấm thép" của lực lượng vũ trang tỉnh, với nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu, cơ động làm nhiệm vụ A2, xử trí các tình huống đột xuất trên địa bàn tỉnh. Không khí huấn luyện tại đơn vị luôn diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, nền nếp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ.

Tiếp bước cha anh, xứng danh bộ đội cụ Hồ thời kỳ mới
 - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nhiều họat động văn hóa, thể thao, giao lưu cùng các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân được tổ chức sôi động, ý nghĩa tạo khí thế thi đua sôi nổi, thắt chặt tình đoàn kết quân - dân.

Năm 2022, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thành công diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh với sự tham gia của gần 8.300 người và trên 450 phương tiện các loại bảo đảm an toàn tuyệt đối, được Quân khu đánh giá cao. Qua diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực điều hành của các cấp ủy, chính quyền và trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp bước cha anh, xứng danh bộ đội cụ Hồ thời kỳ mới
 - Ảnh 3.

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Trong năm, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã triển khai xây dựng 60 "Nhà tình nghĩa", "Nhà Đại đoàn kết", "Nhà Đồng đội" với tổng kinh phí 5,1 tỷ đồng; xây dựng và bàn giao 1 điểm trường mầm non bản Tình, xã Tam Lư, huyện Quan Sơn với kinh phí 2,2 tỷ đồng; nhận nuôi và hỗ trợ 52 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 8 huyện miền núi của tỉnh với số tiền gần 300 triệu đồng. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Thanh Hóa đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của gia đình chính sách và người có công.

Tiếp bước cha anh, xứng danh bộ đội cụ Hồ thời kỳ mới
 - Ảnh 4.

Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022) là dịp để cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh nhìn lại chặng đường hào hùng đã qua, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới", luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà./.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 22/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023

Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023

19:49 , 15/03/2023

Nằm trong chương trình Hội thi chính quy ngành kỹ thuật năm 2023 của Quân khu 4, ngày 15/3, Ban giám khảo hội thi đã tổ chức chấm thi chính quy cơ quan kỹ thuật, chính quy cơ sở kỹ thuật tại Sư đoàn 341.

Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các huyện Thọ Xuân, Yên Định

Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các huyện Thọ Xuân, Yên Định

20:15 , 13/03/2023

Ngày 13/3, các đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Văn Diện, Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi kiểm tra thực địa và giao nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2023 cho các huyện Thọ Xuân và Yên Định.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá nỗ lực phòng chống IUU

Bộ đội Biên phòng Thanh Hoá nỗ lực phòng chống IUU

22:18 , 09/03/2023

Hoạt động khai thác đánh bắt hải sản tại các vùng biển giáp ranh của ngư dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng tàu cá vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã giảm mạnh. Có được kết quả này phải kể đến những nỗ lực của các đơn vị biên phòng tuyến biển trong việc triển khai các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo qui định ( IUU), giữ gìn an ninh biển đảo và hội nhập quốc tế.

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa thực hiện lời dạy của Bác

Bộ đội biên phòng Thanh Hóa thực hiện lời dạy của Bác

10:34 , 07/03/2023

Trong thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Bộ đội biên phòng Thanh Hóa gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động của lực lượng biên phòng Việt Nam, trong đó trọng tâm là cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”. Thông qua cuộc vận động này, bộ đội biên tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cách làm sáng tạo để triển khai các mô hình, chương trình, phần việc cụ thể và thiết thực, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới tại khu vực biên giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

11:20 , 06/03/2023

Ngày 6/3, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Chung tay xây thế vững biên cương

Chung tay xây thế vững biên cương

10:11 , 03/03/2023

“Xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, ổn định lâu dài trong nền quốc phòng toàn dân và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc” là chủ trương được xác định tại Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia và cụ thể hóa trong Luật Biên phòng Việt Nam.

Môi trường quân đội giúp các tân binh rèn luyện và trưởng thành

Môi trường quân đội giúp các tân binh rèn luyện và trưởng thành

08:43 , 03/03/2023

Ngay sau lễ giao nhận quân, 360 chiến sĩ mới của 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An được đưa đến Trung đoàn 266, Sư đoàn 341 huấn luyện trong thời gian 3 tháng. Đến nay, sau gần 1 tháng, các chiến sĩ đã dần quen với điều lệnh, điều lệ, nếp sống, nếp sinh hoạt của người lính. Những trải nghiệm trong quân ngũ tuy còn mới mẻ nhưng mỗi chiến sĩ đều rắn rỏi, trưởng thành hơn về mọi mặt.

Bộ đội biên phòng - Điểm tựa nơi cửa biển

Bộ đội biên phòng - Điểm tựa nơi cửa biển

08:22 , 03/03/2023

Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng các đơn vị tuyến biển của tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ ngư dân, nhất là các tổ đội tàu thuyền hoạt động trên biển. Những người lính quân hàm xanh đã trở thành điểm tựa để ngư dân yên tâm vươn khơi, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đối ngoại biên phòng góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Lào

Đối ngoại biên phòng góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Lào

21:18 , 02/03/2023

Đối ngoại biên phòng là bộ phận quan trọng của đối ngoại quốc phòng - một trong những trụ cột của đối ngoại Nhà nước, góp phần xây dựng biên giới quốc gia hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm, được Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Đồn Biên phòng Yên Khương làm tốt công tác đối ngoại biên phòng để xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển

Đồn Biên phòng Yên Khương làm tốt công tác đối ngoại biên phòng để xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển

07:56 , 02/03/2023

Những năm qua, công tác đối ngoại luôn được Đồn Biên phòng Yên Khương, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa thực hiện hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quản lý, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.