ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Sáng ngày 6/7, Ban chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Thanh Hóa tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", giai đoạn 2009-2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đầu Thanh Tùng, phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban, Sở ngành, thành viên Ban chỉ đạo cuộc vận động.

Hồng Ngọc – Minh Quang

06/07/2024 19:47

15 năm qua, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và chủ trương "Người Thanh Hóa ưu tiên dùng hàng Thanh Hóa" đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp và Nhân dân. Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực sản xuất, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh trên thị trường nội địa. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, tạo nên những chuyển biến tích cực về nhận thức, làm thay đổi hành vi, thói quen, văn hóa tiêu dùng của người dân. 

Đến nay, hàng Việt tại các kênh phân phối hiện đại trên địa bàn tỉnh và các kênh phân phối truyền thống đạt tỷ lệ trên 80%thị phần; có gần 90% người tiêu dùng Thanh Hóa ưu tiên lựa chọn hàng hóa trong nước, trong tỉnh khi mua sắm, tăng gần 20% so với năm 2009. Gần 90% người tiêu dùng và doanh nghiệp trong tỉnh biết đến Chương trình Nhận diện hàng Việt với tên gọi "Tự hào hàng Việt", "Tinh hoa hàng Việt". Trên 70% doanh nghiệp tham gia phong trào "Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam".

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt  Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận nhiều giải pháp về triển khai các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực các doanh nghiệp, Hợp tác xã phát triển thị trường tiêu thụ, quảng bá, tôn vinh nông sản; Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ người tiêu dùng; Vai trò của Mặt trận Tổ quốc với công tác tuyên truyền, vận động xây dựng chương trình "Mỗi xã một sản phẩm OCOP"; đa dạng, nâng cao chất lượng, mẫu mã hàng Việt Nam để tăng sức cạnh tranh trên thị trường, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt trong thời gian tới.

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt  Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"- Ảnh 2.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đề nghị, ban chỉ đạo cuộc vận động, các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người sản xuất và người tiêu dùng về hàng Việt; đặc biệt đề cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong hưởng ứng, thực hiện cuộc vận động.

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt  Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"- Ảnh 3.

Đồng chí cũng đề nghị các Sở, ngành, đơn vị liên quan gắn triển khai Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam với việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng, miền sản phẩm OCOP của Thanh Hóa trong các chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch và xây dựng chương trình du lịch gắn với mua sắm. Đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành rà soát, bổ sung, hoàn thiện các cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, khoa học sáng tạo, sản xuất hàng hóa có thương hiệu, có sức cạnh tranh cao. Đề nghị Các ngành chức năng tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vả đảm bảo thị trường lành mạnh.

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt  Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"- Ảnh 4.

Tại hội nghị, 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2009-2024 đã được nhận bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt  Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"- Ảnh 5.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

21:03 , 24/07/2024

Chiều ngày 24/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Ngô Nam Cường, Phó tư lệnh Quân khu 4; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Xuâm Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tùng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

20:55 , 24/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi không chỉ là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, mà còn để lại niềm tiếc thương của bạn bè quốc tế. Những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng tải nhiều bài viết ghi nhận những tình cảm, sự tôn trọng của các chính trị gia thế giới đối với những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị với các nước.

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

20:38 , 24/07/2024

Trong những câu chuyện được kể về cuộc đời của cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì giai đoạn đi học 6 năm, từ năm 1957 đến năm 1963 tại ngôi trường mang tên danh nhân Nguyễn Gia Thiều đã có rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm tươi đẹp về một người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị của lớp 10B năm nào. Còn với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông khẳng định sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm sâu sắc, những công lao dạy dỗ của các thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, những ấn tượng tốt đẹp của 6 năm liên tục được học tập dưới mái trường thân yêu Nguyễn Gia Thiều.

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

20:35 , 24/07/2024

Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản gửi các cơ quan trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về việc dự lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 24/07/2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài PT&TH Thanh Hoá sẽ tổ chức tiếp sóng Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

19:23 , 24/07/2024

Ngày 24/7, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an phát đi thông báo, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an đã thống nhất triển khai Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID được kích hoạt tài khoản mức độ 2 để đồng bào, đồng chí chia buồn với gia đình Tổng Bí thư.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

21:25 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn các huyện Thường Xuân và Như Thanh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

21:00 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, di tích cách mạng và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Đoàn công tác của  tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

20:30 , 23/07/2024

Trong 2 ngày 22 và 23/7, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tham gia đoàn có đồng chí Mai Văn Hải, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

20:30 , 23/07/2024

Ngày 23/7, đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.