ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành công điện số 02/CĐ-UBND ngày 23/01/2024 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. Công điện nêu rõ:

31/01/2024 15:52
Tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ- Ảnh 1.

Trong thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nguy cơ cháy nổ có chiều hướng gia tăng, gây hậu quả nghiêm trọng thiệt hại rất lớn về người và tài sản, nhất là cao điểm trong dịp tết Nguyên đán; đặc biệt ngày 26/01/2024 trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thôn Đồng Luồng, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa hai xe mô tô đi ngược chiều làm 03 người tử vong, 02 người bị thương; ngày 29/01/2024, trên địa bàn xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc xảy ra vụ hỏa hoạn tại một gia đình làm 03 người tử vong. Để giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông, cháy, nổ xảy ra; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 23/01/2024 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024; đồng thời khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương:

- Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy.

- Quán triệt, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại đơn vị, địa phương mình gương mẫu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu, bia. Đồng thời, chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; tự kiểm tra đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong gia đình, tuyên truyền cho người thân, nhân dân nơi cư trú các kiến thức kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn; gương mẫu đi đầu trong thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, như: tham gia xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng".

2. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ cụ thể theo các chỉ đạo của UBND tỉnh và Công điện số 02/CĐUBND ngày 23/01/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, phân công rõ trách nhiệm của từng chủ thể trên địa bàn quản lý thực hiện công tác quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy.

- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên tuyên truyền hàng ngày qua hệ thống loa phát thanh của thôn, xã, phường, khu dân cư, trong đó đề nghị người dân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy; cụ thể tập trung nhấn mạnh các nội dung:

+ Tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu, bia.

+ Bố trí nơi thắp hương, thờ cúng, đốt vàng mã hợp lý, phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Sắp xếp đồ dùng, hàng hóa, vật liệu dễ cháy ngăn nắp, gọn gàng, cách xa nơi phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt (như: tủ điện, ổ cắm điện…) đảm bảo đúng quy định.

+ Khi hết giờ làm việc, phải tắt các nguồn điện, nguồn nhiệt, đồng thời kiểm tra các yếu tố khác có thể phát sinh nguồn nhiệt gây nguy cơ cháy nổ. Đặc biệt đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải thường xuyên kiểm tra, duy trì các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định.

3. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thanh Hóa và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; trong đó tập trung: hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, tuyên truyền Nhân dân thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa cháy nổ, thoát nạn cho người dân, đặc biệt tại các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao, cơ sở tập trung đông người; phát các clip, phóng sự khuyến cáo về đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an toàn phóng cháy, chữa cháy vào các khung giờ có nhiều người theo dõi.

Nguồn: UBND tỉnh Thanh Hóa

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

11:40 , 20/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/02, ngày 21/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

10:43 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024 như sau:

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

09:33 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu xuân, đặc biệt là từ ngày 9 tháng Giêng, lượng du khách đến với khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Nưa - Am Tiên (thuộc thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn) tăng cao. Vì vậy, đã xảy ra tình trạng ùn tăc giao thông cục bộ trên tuyến đường tỉnh 517 dẫn vào Khu di tích.

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

09:03 , 20/02/2024

Tại Chỉ thị 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu đề xuất mở rộng diện miễn thị thực cho công dân một số nước đến Việt Nam phù hợp tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương.

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2024

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2024

08:16 , 20/02/2024

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu có thêm 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 4 huyện Nông thôn mới nâng cao, 31 xã Nông thôn mới; 39 xã Nông thôn mới nâng cao; 10 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiệm vụ đặt ra khá lớn, trong khi nhiều địa phương đang gặp khó ở một số tiêu chí, do vậy, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới các cấp đang tích cực hỗ trợ, hướng dẫn các huyện, các xã triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Doanh nghiệp Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng 7.900 lao động sau kỳ nghỉ Tết

Doanh nghiệp Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng 7.900 lao động sau kỳ nghỉ Tết

08:11 , 20/02/2024

Theo khảo sát sơ bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện đã có khoảng 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với số lao động cần tuyển là 7.900 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 70%.