ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT & DL thành phố Thanh Hóa

04/05/2024 09:22

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ VII (giai đoạn 2019 - 2024)

Trong tuần, Hội Cựu chiến binh phường Nam Ngạn đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào "CCB gương mẫu" lần thứ VII, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện (giai đoạn 2024 - 2029).

Được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố, cán bộ, hội viên CCB phường Nam Ngạn luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, phong trào xây dựng quỹ hội được quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Để thực hiện tốt phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB phường Nam Ngạn sẽ tiếp tục phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ" thực hiện thắng lơi nhiệm vụ quan trọng, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện; đẩy mạnh phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi", chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB.

Phường Quảng Thắng cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư, tái định cư thuộc khu di tích thắng cảnh Mật Sơn

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024- Ảnh 1.

Trong tuần, UBND phường Quảng Thắng đã công bố các Quyết định của UBND thành phố về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 9 hộ gia đình ở phường Quảng Thắng để thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư, tái định cư thuộc khu di tích thắng cảnh Mật Sơn.

Phường Quảng Thắng, có 33 hộ gia đình thuộc phố Vệ Yên 1, Vệ Yên 2 và Phù Lưu 2 có đất bị thu hồi tại xứ đồng Cồn Vần, nằm trong mặt bằng quy hoạch thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư, tái định cư thuộc khu di tích thắng cảnh Mật Sơn, phường Quảng Thắng. Qua quá trình vận động, thuyết phục đã có 24 hộ gia đình chấp hành thực hiện và cam kết bàn giao đất cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Còn 9 hộ gia đình, trong đó có 08 hộ thuộc phố Vệ Yên 1 và 01 hộ phố Phù Lưu 2 không chấp hành thực hiện việc bàn giao đất.

Tại hiện trường, lãnh đạo UBND phường Quảng Thắng đã thông qua các Quyết định và phương án thực hiện các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 9 hộ gia đình trên. Việc cưỡng chế được tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, trật tự, an toàn và đúng quy định của Pháp luật.

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và kết nối việc làm cho sinh viên

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024- Ảnh 2.

Trong tuần, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa phối hợp với trường Đại học Hồng Đức tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2024 dành cho sinh viên đang theo học tại trường. Đây là nơi cung cấp thông tin về thị trường lao động để sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sàn giao dịch việc làm thu hút sự tham gia của 56 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố với nhu cầu tuyển dụng trên 10.000 vị trí làm việc. Tại đây, các doanh nghiệp, đơn vị đã quảng bá, giới thiệu về môi trường học tập, ngành nghề đào tạo; hỗ trợ học sinh, sinh viên và người lao động định hướng nghề nghiệp, tìm việc làm và nghề học; chế độ đãi ngộ cũng như cấp phát tờ khai, hỗ trợ học sinh và người lao động đăng ký học nghề ở các cấp trình độ đào tạo. Được biết từ đầu năm 2023 đến nay, thành phố đã có gần 3 nghìn lao động có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp đã trao nhiều suất quà cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và nhóm tác giả có ý tưởng sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp.

Các cơ sơ giáo dục mầm non chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè cho trẻ

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024- Ảnh 3.

Hiện nay đang là thời gian cao điểm của một số bệnh truyền nhiễm như: sốt xuất huyết, thuỷ đậu, tay chân miệng và các bệnh về tiêu hoá như tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột, ngộ độc thức ăn. Đây là những mầm bệnh trẻ nhỏ rất dễ bị nhiễm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Do đó, thời gian qua, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong nhà trường.

Thành phố Thanh Hoá hiện có 63 trường mầm non công lập, tư thục với tổng số gần 26.000 học sinh và gần 120 nhóm trẻ. Trước diễn biến phức tạp của một số bệnh truyền nhiễm, các nhà trường, nhóm trẻ đã quán triệt đến toàn bộ giáo viên phải tăng cường trao đổi với phụ huynh, chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ mỗi ngày, kịp thời phát hiện những trường hợp trẻ mắc bệnh để có biện pháp cách ly, tránh lây lan thành dịch. Tổ chức lồng ghép hướng dẫn kỹ năng thực hiện vệ sinh cá nhân như rửa tay, rửa mặt, kỹ năng tự phục vụ từ đó giúp trẻ hình thành thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa tiếp tục được đầu tư, nâng cấp

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024- Ảnh 4.

Đầu năm 2023, Dự án xây dựng Khu khám bệnh, cận lâm sàng, quản lý hành chính Bệnh viện đa khoa thành phố do UBND thành phố làm chủ dự án với quy mô 1 tầng hầm, 5 tầng nổi với đầy đủ các phòng, phân khu chức năng, tổng mức đầu tư trên 44 tỷ đồng được khánh thành và đi vào hoạt động đáp ứng tốt nhu cầu việc và khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Tiếp tục phát huy dự án, tháng1/2024, các hạng mục còn lại gồm Nhà xe, nhà bảo vệ, cổng, tường rào, sân vườn và hệ thống phòng cháy chữa cháy với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố hỗ trợ hơn 8,8 tỷ đồng, còn lại vốn đối ứng của bệnh viện 2 tỷ đồng đã và đang được công ty TNHH Hoàng Tuấn tập trung nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ thi công. Phấn đấu đến tháng 6/2024, các hạng được hoàn thành và bàn giao cho bệnh viện sử dụng.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố bước vào mùa du lịch Hè 2024

Các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố bước vào mùa du lịch Hè 2024

12:10 , 11/05/2024

Cùng với sự phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ, lĩnh vực du lịch ở thành phố đang có sự phát triển mạnh mẽ. Xác định năm 2024 là năm bùng nổ về du lịch, thời gian qua các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng và triển khai các gói du lịch phù hợp, nhằm thu hút nhu cầu của khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Giáo viên mầm non gắn bó với nghề bằng tình yêu thương

Giáo viên mầm non gắn bó với nghề bằng tình yêu thương

11:58 , 11/05/2024

Trong các bậc học, giáo viên mầm non được đánh giá là nghề có nhiều khó khăn, vất vả, áp lực nhất, nếu không có tình yêu thương dành cho con trẻ thì họ đã không theo được nghề. Ngoài việc tiếp tục dành nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường lớp khang trang phục vụ công tác dạy học, thành phố Thanh Hoá trong nhiều năm qua đã và đang quan tâm, tạo điều kiện cho giáo viên mầm non yên tâm công tác, gắn bó, cống hiến với nghề mình đã chọn.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 08/5/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 08/5/2024

11:30 , 11/05/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Nhìn lại Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

Nhìn lại Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

09:14 , 04/05/2024

Với mục đích duy trì, phát huy hiệu quả mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy"… Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" thành phố Thanh Hóa năm 2024 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là cơ sở để các thành viên trong Tổ liên gia tích cực nỗ lực trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Đặc sắc Tuần Văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An năm 2024

Đặc sắc Tuần Văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An năm 2024

09:12 , 04/05/2024

Tuần Văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An năm 2024 được diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của hai Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách tham quan và Nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ

Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ

16:35 , 25/04/2024

Tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn liên quan đến học sinh trên địa bàn thành phố luôn được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Để hạn chế tình trạng ngộ độc tại các nhóm trẻ, việc tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn là việc làm rất cần thiết.

Thành phố Thanh Hóa phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công

Thành phố Thanh Hóa phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công

16:22 , 25/04/2024

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn, những năm qua, thành phố Thanh Hóa đã chú trọng phân bổ nguồn vốn đầu tư phát triển, chủ động tăng thu, tiết kiệm chi để đảm bảo sớm hoàn thành đưa các công trình, dự án vào khai thác, sử dụng.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/4/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/4/2024

15:50 , 25/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Xây dựng thương hiệu "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp

09:39 , 18/04/2024

Xây dựng thương hiệu là vấn đề quan trọng để củng cố niềm tin của người tiêu dùng, "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp… Vì vậy, nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đã chú trọng xây dựng thương hiệu, tạo được uy tín đối với khách hàng.

Hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu" nâng bước em đến trường

Hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu" nâng bước em đến trường

09:34 , 18/04/2024

Được đến trường đi học là quyền và ước mơ giản dị của mỗi trẻ em. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường học tập. Mô hình "Mẹ đỡ đầu nâng bước em đến trường" của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thanh Hóa đã triển khai và kết nối tới các tổ chức, cá nhân đã và đang mở rộng vòng tay yêu thương, trở thành điểm tựa cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường học tập và phát triển toàn diện.