ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT và DL thành phố Thanh Hóa

25/06/2024 11:30

Đoàn kiểm tra số 5 làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy thành phố về công tác bảo vệ chính trị nội bộ

Mới đây, Đoàn Kiểm tra số 5 của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024- Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện công tác công tác bảo vệ chính trị nội bộ từ 19/5/2020 đến nay. Báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm mà qua thực tiễn triển khai được Ban Thường vụ Thành ủy rút ra; đồng thời nêu lên những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong thời gian tới với tinh thần đoàn kết, thống nhất, sáng tạo.

Việc kiểm tra lần này nhằm kịp thời ghi nhận các kết quả đạt được, cũng như chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại Ban Thường vụ Thành ủy thành phố. Từ đó có những hướng dẫn, trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện các quy định của Đảng về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, để tiếp tục triển khai tốt hơn trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Lê Anh Xuân trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đồng chí thành viên trong đoàn kiểm tra để hoàn thiện các tài liệu, báo cáo theo quy định và sẽ triển khai thực hiện một cách có hiệu quả trong thời gian tới.

Thành phố Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024- Ảnh 2.

Trong tuần, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe lãnh đạo thành phố Thanh Hóa báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương cũng đã đóng góp một số ý kiến về xây dựng và phát triển thành phố, đồng thời đề nghị thành phố Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên tiếp cận thông tin, kịp thời phản ánh các vấn đề diễn ra trên địa bàn thành phố, đặc biệt là việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Thanh Hóa gửi tới các nhà báo, phóng viên lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng thành phố trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung phóng viên các cơ quan báo chí quan tâm và mong muốn các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương tiếp tục đồng hành, đưa tin trung thực, kịp thời, đầy đủ, khách quan những thành tựu, những nhiệm vụ lớn mà thành phố Thanh Hóa đã và đang triển khai.

Thành phố Thanh Hóa sẵn sàng đưa phố đi bộ vào hoạt động

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024- Ảnh 3.

Còn gần 10 ngày nữa là phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn sẽ đi vào hoạt động. Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên ở Thanh Hoá thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp Nhân dân và được kỳ vọng sẽ trở thành một không gian sinh hoạt văn hóa lành mạnh, điểm đến vui chơi cuối tuần giàu sức hút tại thành phố Thanh Hoá.

Đến thời điểm này, các không gian văn hóa đã được hình thành, mỗi cổng chào đều được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo, vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính hiện đại. Tại điểm giao cắt giữa phố Phan Chu Trinh và phố Nguyễn Đôn Tiết, dọc tuyến phố có bố trí hệ thống đèn led trang trí, tiểu cảnh để du khách check in. Mỗi không gian dọc các tuyến đường sẽ bố trí gần 180 gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày các tác phẩm mỹ nghệ, điêu khắc, sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống, đá quý, đá phong thủy, sách báo… Đặc biệt, tại Khu vực sân khấu chính và toàn bộ đường lát đá sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, âm nhạc, thể thao, trình diễn thời trang, các trò chơi, trò diễn dân gian, nghệ thuật đường phố...

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ là điểm đến độc đáo, hấp dẫn, ấn tượng, qua đó quảng bá tiềm năng, thế mạnh về thương mại, du lịch của xứ Thanh đến với du khách .

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án tuyến đường số 4 thuộc Dự án khu đô thị Đông Hải

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024- Ảnh 4.

Hiện nay tuyến đường số 4 đoạn từ đường Đồng Lễ nối với khu vực trung tâm dự án thuộc Dự án khu đô thị Đông Hải đang được đơn vị Tổng công ty cổ phần miền Trung tập trung thi công được 23% tiến độ so với kế hoạch đề ra.

Dự án tuyến đường số 4 dài khoảng 200m là tuyến đường kết nối đường Đồng Lễ với khu đô thị Đông Hải. Tuyến đường này trước kia chỉ rộng 2m nay được mở rộng lên 10,5m, vỉa hè mỗi bên 3m và hệ thống thoát nước. Tuyến đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho Nhân dân cũng như giúp giao thương, mở rộng phát triển kinh tế giữa các khu vực lân cận với khu đô thị Đông Hải. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, do 2 đầu tuyến đường chưa được giải phóng nên máy móc, phương tiện đưa vào thi công gặp khó khăn, cộng với thời tiết thay đổi thất thường làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Hiện đơn vị thi công đang nỗ lực cố gắng đấu mối với các đơn vị, phòng, ban có liên quan cùng địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn để việc thi công diễn ra thuận lợi, đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.


Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa phát sóng ngày 19/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả bước đầu từ Dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

Hiệu quả bước đầu từ Dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

12:36 , 27/06/2024

Nhiều năm qua, người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đặc biệt là những hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật … chủ yếu chăn nuôi gia cầm theo hình thức nhỏ lẻ, tự phát, chưa quan tâm đến khâu vệ sinh thú y, phòng trị bệnh nên hiệu quả kinh tế không cao. Do vậy, UBND thành phố đã phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Happy Farm Việt Nam thực hiện Dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị cho Hội viên nông dân tại 5 phường, xã. Sau hơn 4 tháng thực hiện bước đầu dự án đã đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

Thành phố Thanh Hoá chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng cao điểm nắng nóng

Thành phố Thanh Hoá chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng cao điểm nắng nóng

12:14 , 27/06/2024

Cháy rừng là thảm họa, gây thiệt hại lớn đối với tính mạng và tài sản của con người, nó hủy hoại tài nguyên rừng và môi trường sống. Xác định được tầm quan trọng đó, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các địa phương có rừng đã xây dựng các phương án để chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng vào thời điểm cao điểm nắng nóng.

Vai trò của truyền thông trong công tác tuyên truyền

Vai trò của truyền thông trong công tác tuyên truyền

11:06 , 25/06/2024

Các hệ thống truyền thông gồm ti vi, đài, báo, báo điện tử, truyền thanh… đều có vai trò quan trọng trong việc thông tin ở tất cả các lĩnh vực đến người dân. Mỗi hệ thống đều có ưu và nhược điểm riêng đã mang lại hiệu ứng tuyên truyền tích cực, hiệu quả.

Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

10:39 , 25/06/2024

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn phát triển đất nước, năm 2014, Đảng đã tiếp tục ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Bám sát các quan điểm, mục tiêu của nghị quyết, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thành phố Thanh Hóa đã chủ động, tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương, cơ quan, đơn vị và đạt được những kết quả tích cực.

Làm đẹp hiệu quả, an toàn

Làm đẹp hiệu quả, an toàn

16:19 , 17/06/2024

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng làm đẹp thế nào để đạt hiệu quả, an toàn thì không phải khách hàng nào cũng biết và nắm rõ. Vì vậy, mỗi khách hàng khi có nhu cầu làm đẹp hãy tìm hiểu và đến những cơ sở dịch vụ có uy tín, thương hiệu để đảm bảo sức khỏe và sắc đẹp của bản thân.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

16:18 , 17/06/2024

Thời tiết nắng nóng nóng của mùa hè là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn trong thực phẩm phát triển, khiến thức ăn dễ ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, cùng với sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm quản lý tốt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 12/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 12/6/2024

15:31 , 17/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Cử tri đồng thuận cao và tin tưởng vào sự phát triển khi mở rộng không gian thành phố Thanh Hóa

Cử tri đồng thuận cao và tin tưởng vào sự phát triển khi mở rộng không gian thành phố Thanh Hóa

09:37 , 12/06/2024

Trong 2 ngày 01 và 2/6, thành phố Thanh Hóa và huyện Đông Sơn đã đồng loạt tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa, thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, sáp nhập phường Tân Sơn vào phường Phú Sơn. Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận cao của Nhân dân, việc lấy ý kiến cử tri tại các địa phương đã diễn ra đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, công khai, dân chủ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hoá - dấu ấn một nhiệm kỳ

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hoá - dấu ấn một nhiệm kỳ

08:59 , 11/06/2024

Trong những năm qua, MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hóa đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, tập hợp Nhân dân thành khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị vẻ vang, cùng với toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024

08:50 , 11/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức đáng chú ý vừa diễn ra.