ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 22/5/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT & DL thành phố Thanh Hóa

23/05/2024 15:54

Lãnh đạo thành phố Thành Hoá thăm các chức sắc, chức việc, các cơ sở Phật giáo nhân dịp lễ Phật đản, Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024

Trong tuần, đoàn lãnh đạo thành phố Thanh Hoá do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chức sắc, chức việc, tăng ni, phật tử Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa (phường Đông Vệ); Ban Trị sự Phật giáo thành phố Thanh Hóa (phường Đông Vệ); Chùa Thanh Hà (phường Trường Thi); Chùa Chanh (phường Nam Ngạn).

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 22/5/2024- Ảnh 1.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tặng hoa và quà cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc, chức việc, tăng ni, phật tử trên địa bàn thành phố nhân dịp lễ Phật đản, Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024. Đồng thời, thông tin đến các tăng ni, phật tử về những kết quả nổi bật mà thành phố đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024 và nhấn mạnh: Trong những thành tích chung của thành phố, có sự chung tay, góp sức hết sức quan trọng của chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tin tưởng trong thời gian tới, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố, tăng ni, phật tử các tín đồ tôn giáo trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là các hoạt động an sinh xã hội; cùng với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh, góp phần xây dựng thành phố Thanh Hoá ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chùa Đồng Lễ và Chùa Lai Thành tổ chức lễ Phật Đản

Trong tuần, chùa Đồng Lễ và chùa Lai Thành, phường Đông Hải đã tổ chức lễ Phật Đản Phật Lịch 2568 – Dương lịch 2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 22/5/2024- Ảnh 2.

Tại chùa Đồng Lễ, phường Đông Hải, trong không khí hân hoan của những người con hướng Phật, các Chư,Tăng ni, phật tử đã được nghe bức thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi các Tăng, Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024. Bức thông điệp nhấn mạnh vai trò trách nhiệm của các Tăng Ni, Phật tử đối với hoằng truyền Phật Pháp. Đồng thời kêu gọi các tăng ni, phật tử noi theo hạnh nguyện bồ tát, tinh tấn tu tập; nỗ lực tạo sự đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo.

Tại lễ buổi lễ, các đại biểu, Chư, Tăng ni, phật tử đã nguyện cầu tâm linh, đồng thười thực hiện nghi thức động thổ Nhà thờ Tứ ân. Sau buổi lễ, các tăng ni, phật tử và du khách thập phương đã được các bác sỹ tư vấn và khám bệnh miễn phí.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 22/5/2024- Ảnh 3.

Tại chùa Lai Thành, trong không khí hân hoan của ngày kỷ niệm khánh đản Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, sau các chương trình niệm Phật cầu gia hộ và chào cờ (Quốc ca - Đaọ ca), nhập từ bi quán vô cùng trang nghiêm và lắng đọng, toàn thể Chư Tăng Ni, quý đại biểu, phật tử, Nhân dân xa gần cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng, cũng như nghi thức dâng hoa thành kính của thanh thiếu niên phật tử nhà chùa kính dâng lên cúng dường Tam bảo và hiện tiền Chư tôn Đại đức Tăng, Ni.

Lễ Phật Đản được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của Phật giáo và cũng là dịp để Chư tôn đức Tăng, Ni, tín đồ phật tử cùng ôn lại cuộc đời và công đức của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, từ đó nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật, tuân thủ pháp luật; phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Trong tuần qua, phường Lam Sơn và phường Tân Sơn đã phối hợp với Công an và các trường trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 22/5/2024- Ảnh 4.

Tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, hơn 1.300 học sinh trong toàn trường đã được Công an phường cung cấp và phổ biến những kiến thức cơ bản về kỹ năng nhận biết nguy cơ cháy nổ, cách xử lý và dập tắt đám cháy, hướng dẫn cách thoát hiểm và các biện pháp bảo vệ bản thân trước đám cháy. Công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, kỹ năng sơ cứu người bị nạn ở dưới nước. Truyền đạt một số kiến thức để học sinh hiểu và tránh xa tác hại của ma túy và chất gây nghiện.

Tại trường Trung học cơ sở Tân Sơn, hơn 550 em học sinh và các thầy cô giáo nhà trường được lãnh đạo Công an phường truyền đạt các kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; Luật Giao thông đường bộ và các tình huống thường gặp trong học sinh khối THCS; phòng chống đuối nước đối với các em học sinh; cảnh báo nguyên nhân gây đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông, biển.

Bên cạnh đó, Công an phường tuyên truyền giúp các em học sinh hiểu về tội phạm lừa đảo, giết người, cố ý gây thương tích, khái niệm ma tuý, những hiểm họa từ ma túy đối với các em học sinh. Đồng thời, nhấn mạnh những thủ đoạn tinh vi của tội phạm lừa đảo, nhất là lừa đảo trên không gian mạng;

Qua buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết để thực hiện tốt quy định pháp luật và có các kỹ năng xử lý tình huống trong cuộc sống

Bảo đảm cấp nước sinh hoạt ổn định mùa nắng nóng

Mùa hè năm nay, dự báo có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân tăng cao, do vậy, Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đã và đang khắc phục khó khăn và triển khai các biện pháp cung cấp nước bảo đảm ổn định, liên tục cho người dân trong mùa hè này.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 22/5/2024- Ảnh 5.

Hiện nay, Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đang cung cấp nước sạch cho hơn 230.000 khách hàng, trong đó thành phố Thanh Hóa là 110.000 khách hàng. Để bảo đảm cấp nước ổn định, liên tục cho người dân, đặc biệt là mùa nắng nóng, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch cấp nước mùa nắng nóng; xây dựng phương án cụ thể để cấp nước cho những vùng trọng điểm như: thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn, các vùng lân cận; đầu tư, nâng cấp hệ thống; tăng công suất bơm ở các nhà máy; thường xuyên tu sửa, bảo dưỡng hệ thống cấp nước… Bên cạnh đó, công ty cũng đã tập trung tổ chức rà soát, kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống cấp nước; điều tiết nước cho các khu vực không có, khu vực có áp lực cao bù khu vực có áp lực thấp. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng nước trong những ngày nắng nóng sẽ tăng cao nên có thể xảy ra sự cố, ảnh hưởng việc cung cấp nước. Đặc biệt, thời điểm nắng nóng kéo dài, tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra sẽ ảnh hưởng đến việc cấp nước.

Ngoài ra, tình trạng nguồn nước hiện nay đang bị nhiễm mặn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc cấp nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho người dân trong mùa hè. Do đó, công ty thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của các phường, xã khu vực đơn vị cung cấp nước để người dân chủ động dự trữ nguồn nước, sử dụng nước tiết kiệm, đồng thời thực hiện các biện pháp hữu hiệu nhằm hạn chế tối đa thất thoát nước.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa phát sóng ngày 22/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 3/7/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 3/7/2024

15:52 , 04/07/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 26/6/2024

12:42 , 27/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Hiệu quả bước đầu từ Dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

Hiệu quả bước đầu từ Dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

12:36 , 27/06/2024

Nhiều năm qua, người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đặc biệt là những hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật … chủ yếu chăn nuôi gia cầm theo hình thức nhỏ lẻ, tự phát, chưa quan tâm đến khâu vệ sinh thú y, phòng trị bệnh nên hiệu quả kinh tế không cao. Do vậy, UBND thành phố đã phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Happy Farm Việt Nam thực hiện Dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị cho Hội viên nông dân tại 5 phường, xã. Sau hơn 4 tháng thực hiện bước đầu dự án đã đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

Thành phố Thanh Hoá chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng cao điểm nắng nóng

Thành phố Thanh Hoá chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng cao điểm nắng nóng

12:14 , 27/06/2024

Cháy rừng là thảm họa, gây thiệt hại lớn đối với tính mạng và tài sản của con người, nó hủy hoại tài nguyên rừng và môi trường sống. Xác định được tầm quan trọng đó, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các địa phương có rừng đã xây dựng các phương án để chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng vào thời điểm cao điểm nắng nóng.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 19/6/2024

11:30 , 25/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Vai trò của truyền thông trong công tác tuyên truyền

Vai trò của truyền thông trong công tác tuyên truyền

11:06 , 25/06/2024

Các hệ thống truyền thông gồm ti vi, đài, báo, báo điện tử, truyền thanh… đều có vai trò quan trọng trong việc thông tin ở tất cả các lĩnh vực đến người dân. Mỗi hệ thống đều có ưu và nhược điểm riêng đã mang lại hiệu ứng tuyên truyền tích cực, hiệu quả.

Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

10:39 , 25/06/2024

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn phát triển đất nước, năm 2014, Đảng đã tiếp tục ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Bám sát các quan điểm, mục tiêu của nghị quyết, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thành phố Thanh Hóa đã chủ động, tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương, cơ quan, đơn vị và đạt được những kết quả tích cực.

Làm đẹp hiệu quả, an toàn

Làm đẹp hiệu quả, an toàn

16:19 , 17/06/2024

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng làm đẹp thế nào để đạt hiệu quả, an toàn thì không phải khách hàng nào cũng biết và nắm rõ. Vì vậy, mỗi khách hàng khi có nhu cầu làm đẹp hãy tìm hiểu và đến những cơ sở dịch vụ có uy tín, thương hiệu để đảm bảo sức khỏe và sắc đẹp của bản thân.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

16:18 , 17/06/2024

Thời tiết nắng nóng nóng của mùa hè là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn trong thực phẩm phát triển, khiến thức ăn dễ ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, cùng với sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm quản lý tốt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 12/6/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 12/6/2024

15:31 , 17/06/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.