ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT & DL thành phố Thanh Hóa

25/01/2024 23:08

Bí thư Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân có buổi làm việc với Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng

Mới đây, đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố đã có buổi làm việc với Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Hàm Rồng đã thông tin nhanh những kết quả hoạt động trong năm 2023 với Thường trực Thành ủy thành phố, đồng thời tập hợp các ý kiến đề xuất của hội viên với Thường trực Thành ủy.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024- Ảnh 1.

Phát biểu với Ban chủ nhiệm CLB Hàm Rồng, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân trân trọng cảm ơn Ban Chủ nhiệm và các hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng luôn dành tình cảm và sự ủng hộ, đồng hành cùng thành phố trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thông tin về những kếtquả thành phố đã đạt được, những tồn tại hạn chế cần khắc phục và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp năm mới 2024 và chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn, đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố chúc Ban chủ nhiệm và hội viên CLB Hàm Rồng luôn mạnh khỏe và mong muốn các thành viên trong CLB tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần đưa thành phố Thanh Hoá ngày một phát triển.

Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân kiểm tra tình hình sản xuất đời sống Nhân dân, chúc tết các phường Long Anh, Hàm Rồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 22/1, đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố đã đi kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân tại các phường Long Anh, Hàm Rồng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa Lê Anh Xuân cùng đoàn công tác thành phố đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Hiệp Lực và ông Lương Trọng Hạo trên địa bàn phường Hàm Rồng, đều là thương binh 4/4; thăm và tặng quà ông Nguyễn Hữu Hùng thương binh 2/4 phố Nhữ Xá 1, và ông Mai Trọng Huynh, thương binh 4/4 phố 1, phường Long Anh.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024- Ảnh 2.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Thành ủy đã ân cần thăm hỏi động viên, và chúc các gia đình chính sách, người cao tuổi đón năm mới đoàn viên hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa Lê Anh Xuân ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, và Nhân dân 2 phường Long Anh và Hàm Rồng thực hiện trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị các phường làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, nổ pháo trái phép trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thực hiện tốt xã hội hóa để các gia đình chính sách, người có công, hộ khó khăn, hộ nghèo đều có tết "không ai bị bỏ lại phía sau". Đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố mong muốn Đảng ủy các phường xây dựng khối đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ để cùng nhau thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ 2024 và những năm tiếp theo.

Công an thành phố Thanh Hoá: Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trong tuần, Công an thành phố Thanh Hoá phối hợp với Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật và trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024- Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Công an thành phố Thanh Hoá đã chia sẻ kinh nghiệm về cách nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng không gian mạng. Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp công nhân nhận biết, phòng ngừa không bị lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ của các đối tượng xấu.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an thành phố Thanh Hoá đã tặng 200 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 9 doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố Thanh Hoá, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa tổ chức Chương trình "Kết nối yêu thương"

Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tổ chức Chương trình "Kết nối yêu thương" Xuân Giáp Thìn 2024.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024- Ảnh 4.

Hiệp Hội Doanh nghiệp thành phố đã trao tặng 200 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố cùng đón tết Giáp Thìn 2024 ấm áp, an vui.

Những món quà chứa đựng tình cảm sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, của cộng đồng doanh nghiệp thành phố và các nhà hảo tâm tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng các gia đình sẽ ấm lòng hơn, vui hơn khi tết đến xuân về.

Các tổ chức hội của thành phố tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Vừa qua, Hội Phụ nữ, Cựu chiến binh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thành phố Thanh Hóa đã tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024- Ảnh 5.

Năm 2023, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thành phố đã chỉ đạo các cơ sở Hội bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố và địa phương. Các tổ chức Hội cũng đã làm tốt công tác chính sách, thăm hỏi động viên kịp thời các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, các tổ chức hội còn duy trì thường xuyên nề nếp chế độ sinh hoạt; thực hiện tốt công tác phát triển hội viên mới; công tác kiểm tra, giám sát, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện.

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu tham dự cũng đã dành thời gian thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để năm 2024 thực hiện hiệu quả hơn các hoạt động của tổ chức hội.

Nhân dịp này, các tổ chức Hội đã tặng Giấy khen, Bbằng khen của các cấp cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Các trường Mầm non trên địa bàn thành phố tổ chức ngày hội Xuân - Tết cổ truyền dân tộc

Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về là không khí tưng bừng náo nức lại dấy lên trong lòng mọi người, mọi nhà. Tại các trường Mầm non trên địa bàn thành phố, cô và trò đã chuẩn bị trang trí Tết, tổ chức các hoạt động trong ngày hội xuân – Tết cổ truyền với đầy đủ các sắc màu, tạo nên không khí đón Tết ấm cúng, mang hương vị tết cổ truyền.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024- Ảnh 6.

Các trường mầm non đều tổ chức các hoạt động trang trí tết như: làm cành đào, cành mai, câu đối, cho học sinh trải nghiệm gói bánh chưng, viết thư pháp và tham gia các trò chơi dân gian giúp cho học sinh được trở về đúng nghĩa của tết xưa thêm gần gũi, ấm áp... Những góc chợ quê, không gian thư pháp, tranh Đông Hồ và cho chữ đầu xuân, tái hiện truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam được giữ gìn và phát huy. Qua các hoạt động trải nghiệm trên, đã giúp trẻ được thỏa mãn khám phá và trải nghiệm thực tế, hiểu được ý nghĩa của ngày tết cổ truyền dân tộc.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đi lễ Chùa cần công đức đúng nghĩa

Đi lễ Chùa cần công đức đúng nghĩa

15:22 , 09/04/2024

Người Việt nói chung và thành phố Thanh Hoá nói riêng, khi đi đến các Đền, Chùa thường có tâm nguyện phát nguyện cúng dường mong tích góp công đức, cầu mong may mắn. Nếu như trước đây tại các Đình, Đền, Chùa, trong các lễ hội việc đặt tiền công đức tràn lan, bừa bãi, thậm chí người dân nhét tiền vào tay tượng Phật, thánh, bình hoa, mâm lễ, thả ao hồ… gây phản cảm, thì nay tình trạng này đã được cải thiện rõ nét.

Thành phố Thanh Hóa nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thành phố Thanh Hóa nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

14:59 , 09/04/2024

Trong những năm qua, thành phố Thanh Hóa thường xuyên tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc cung ứng sản phẩm, dịch vụ an toàn ra thị trường, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 03/4/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 03/4/2024

14:46 , 09/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng phường, xã an toàn thực phẩm nâng cao

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng phường, xã an toàn thực phẩm nâng cao

11:05 , 01/04/2024

Thành phố Thanh Hóa là trung tâm tập trung sản xuất, lưu thông, mua bán, tiêu thụ các nguồn thực phẩm nên nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Để bảo vệ sức khỏe cho người dân, thành phố Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh xây dựng các phường, xã an toàn vệ sinh thực phẩm nâng cao.

Nâng cao ý thức đọc sách cho học sinh trong các nhà trường

Nâng cao ý thức đọc sách cho học sinh trong các nhà trường

10:52 , 01/04/2024

Để tạo nên thói quen đọc sách cho học sinh, giúp các em nâng cao sự hiểu biết và phát triển kỹ năng sống, các trường học trên địa bàn thành phố đã có những cách làm hay, hiệu quả, trong đó chú trọng đến xây dựng các mô hình thư viện. Từ đó, góp phần phát huy vai trò của thư viện trường học và phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/3/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/3/2024

10:26 , 01/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024

21:46 , 25/03/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

21:37 , 25/03/2024

Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", vừa qua tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", gần với tháng hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) cho mọi người; ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Chạy tập thể, Việt dã thành phố Thanh Hóa lần thứ XVI, năm 2024.

Công tác tuyển sinh tại các trường dạy nghề

Công tác tuyển sinh tại các trường dạy nghề

21:36 , 25/03/2024

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các trường nghề, công tác tuyển sinh tại các trường luôn được quan tâm chú trọng. Hiện tại, các nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thu hút hoc sinh. Tại một số trường nghề trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đến thời điểm này, công tác tuyển sinh đã đạt được khoảng 50 đến 60% chỉ tiêu kế hoạch giao.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 13/3/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 13/3/2024

21:54 , 13/03/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.