ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT & DL thành phố Thanh Hóa

01/02/2024 10:28

Hội đồng Nhân dân thành phố Thanh Hóa tổ chức kỳ họp thứ 13 về công tác cán bộ và đầu tư công

Sáng ngày 29/1, Hội đồng Nhân dân thành phố khoá XXII đã tổ chức kỳ họp thứ 13 kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ và đầu tư công. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố; đồng chí Lê Quang Hiển, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Phạm Thị Việt Nga, lý do chuyển công tác; phân công giữ chức vụ Trưởng Ban tổ chức Thành ủy thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc giới thiệu nhân sự bầu chúc vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố với số phiếu tán thành đạt 100% (35/35 phiếu).

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024- Ảnh 1.

Thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc giới thiệu ông Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố, chức vụ Ủy viên Ủy ban Nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, tân Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của Tỉnh ủy, Thành ủy, các đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố. Trên cương vị mới, với trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, trước Đảng bộ và Nhân dân thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố sẽ kế thừa và phát huy những kết quả mà những đồng chí đi trước đã đạt được, nguyện nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 25 Tờ trình của UBND thành phố đề nghị chủ trương đầu tư công, trong đó 21 Tờ trình đầu tư các dự án và 4 Tờ trình về điều chính chủ trương đầu tư các dự án.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố khóa XXII kỳ họp chuyên đề, đã thông qua 30 Nghị quyết trong đó có 25 nghị quyết về chủ trương đầu tư và điều chính đầu tư, 02 Nghị quyết thường niên và 3 Nghị quyết về công tác cán bộ.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Lê Anh Xuân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND thành phố trong lựa chọn và bầu các chức danh với sự thống nhất cao; đồng thời tin tưởng các đồng chí ở cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm, khả năng, tập trung công sức, trí tuệ để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đối với việc thông qua 25 Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án và điều chỉnh chủ trương các dự án là điều kiện quan trọng để các đơn vị tổ chức thực hiện sớm các dự án trên địa bàn thành phố.

Gặp mặt nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024

Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn 2024, mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy đã có buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2024.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024- Ảnh 2.

Năm 2023, trong bối cảnh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng thành phố Thanh Hóa vẫn đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực. Trong 36 chỉ tiêu theo Nghị quyết 07 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố có 18 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 12 chỉ tiêu hoàn thành.

Những kết quả đạt được của năm 2023 là tiền đề xây dựng thành phố Thanh Hóa văn minh, hiện đại với khát vọng mới, mục tiêu chủ yếu trong năm mới 2024 là: "Kỷ cương – trách nhiệm – hành động – sáng tạo – phát triển".

Các đồng chí nguyên lãnh đạo của tỉnh, thành phố qua các thời kỳ phấn khởi chúc mừng, đóng góp các ý kiến và đánh giá cao sự phát triển của thành phố; đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và thống nhất cao với phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí và chúc mừng đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, mong các đồng chí tiếp tục quan tâm, đóng góp và đồng hành xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn cuối tuần"

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024- Ảnh 3.

Vừa qua, tại Công viên Hội An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn cuối tuần".

Phát biểu khai mạc chương trình, lãnh đạo Sở VHTT&DL, lãnh đạo thành phố đã nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật tối thứ bảy hàng tuần, với chủ đề "Điểm hẹn cuối tuần" là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa đặc trưng của xứ Thanh. Đồng thời là địa chỉ quen thuộc để Nhân dân và du khách thập phương đến tham quan, thưởng lãm với không gian trưng bày, văn hóa nghệ thuật, ẩm thực độc đáo của Thanh Hóa. Qua đó quảng bá, phát triển du lịch trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh nói chung.

Sau phát biểu khai mạc, chương trình nghệ thuật được mở đầu bằng tiết mục trống hội và hát múa với tựa đề "Hào khí xứ Thanh - Tự hào xứ Thanh". Các đại biểu, Nhân dân và du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu; là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật truyền thống và đương đại.

Sau chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn cuối tuần"đầu tiên này, các chương trình sẽ được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần trong năm. Đây là một trong chuỗi các hoạt động phục vụ phát triển du lịch tại thành phố trong quý I năm 2024 theo kế hoạch phối hợp giữa Sở VHTT&DL và UBND thành phố.


Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sôi động sân chơi cho thiếu nhi thành phố Thanh Hoá trong dịp hè

Sôi động sân chơi cho thiếu nhi thành phố Thanh Hoá trong dịp hè

11:41 , 30/05/2024

Nghỉ hè là quãng thời gian các em học sinh được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí. Để tạo ra một sân chơi sôi động, ý nghĩa, bổ ích, lý thú trong dịp hè, thành phố Thanh Hóa đã tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư, mở ra nhiều sân chơi đa dạng, phong phú, lành mạnh cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn.

Đẩy mạnh ứng dụng tự động hóa trong doanh nghiệp

Đẩy mạnh ứng dụng tự động hóa trong doanh nghiệp

11:26 , 30/05/2024

Trong thời đại công nghệ số, tự động hóa là xu hướng tất yếu để thúc đẩy nền kinh tế thị trường. Việc ứng dụng tự động hóa không chỉ giúp doanh nghiệp cải tiến quy trình làm việc, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh cho sản phẩm mà còn tránh được những rủi ro trong quá trình làm việc cho người lao động, nhất là tại những công đoạn sản xuất tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, độc hại cao.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 29/5/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 29/5/2024

11:18 , 30/05/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 22/5/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 22/5/2024

15:54 , 23/05/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Hiệu quả bước đầu thực hiện Dự án liên kết nuôi gà lai Hồ thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

Hiệu quả bước đầu thực hiện Dự án liên kết nuôi gà lai Hồ thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

15:40 , 23/05/2024

Nhằm giúp nông dân thay đổi từ phương thức nuôi truyền thống sang nuôi theo hướng an toàn sinh học cho giá trị kinh tế cao, UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Happy Farm Việt Nam triển khai Dự án liên kết nuôi gà lai Hồ thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị - thuộc Dự án 2: Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Bước đầu thực hiện dự án đã đem lại hiệu quả thiết thực cho nhiều hộ gia đình nông dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Cần tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho trẻ

Cần tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho trẻ

15:40 , 23/05/2024

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung, thành phố Thanh Hóa nói riêng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, sự cố đuối nước, đặc biệt nạn nhân chủ yếu ở lứa tuổi thiếu niên. Vì vậy, việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho học sinh, cũng như phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước là việc cần thiết.

Phong trào hiến đất làm đường ở thành phố Thanh Hóa

Phong trào hiến đất làm đường ở thành phố Thanh Hóa

17:15 , 16/05/2024

Trong những năm gần đây, phong trào hiến đất làm đường ở thành phố Thanh Hóa đã và đang tạo thành sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân, giúp giao thương phát triển kinh tế.

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa chăm lo đời sống cho công nhân lao động

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa chăm lo đời sống cho công nhân lao động

16:42 , 16/05/2024

Để người lao động gắn bó với doanh nghiệp lâu dài, những năm qua, các doanh nghiệp và các cấp Công đoàn đã luôn quan tâm tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 15/5/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 15/5/2024

16:22 , 16/05/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố bước vào mùa du lịch Hè 2024

Các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố bước vào mùa du lịch Hè 2024

12:10 , 11/05/2024

Cùng với sự phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ, lĩnh vực du lịch ở thành phố đang có sự phát triển mạnh mẽ. Xác định năm 2024 là năm bùng nổ về du lịch, thời gian qua các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng và triển khai các gói du lịch phù hợp, nhằm thu hút nhu cầu của khách hàng trong và ngoài tỉnh.