ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT & DL thành phố Thanh Hóa

01/02/2024 10:28

Hội đồng Nhân dân thành phố Thanh Hóa tổ chức kỳ họp thứ 13 về công tác cán bộ và đầu tư công

Sáng ngày 29/1, Hội đồng Nhân dân thành phố khoá XXII đã tổ chức kỳ họp thứ 13 kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ và đầu tư công. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố; đồng chí Lê Quang Hiển, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Phạm Thị Việt Nga, lý do chuyển công tác; phân công giữ chức vụ Trưởng Ban tổ chức Thành ủy thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc giới thiệu nhân sự bầu chúc vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố với số phiếu tán thành đạt 100% (35/35 phiếu).

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024- Ảnh 1.

Thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc giới thiệu ông Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố, chức vụ Ủy viên Ủy ban Nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, tân Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của Tỉnh ủy, Thành ủy, các đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố. Trên cương vị mới, với trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, trước Đảng bộ và Nhân dân thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố sẽ kế thừa và phát huy những kết quả mà những đồng chí đi trước đã đạt được, nguyện nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 25 Tờ trình của UBND thành phố đề nghị chủ trương đầu tư công, trong đó 21 Tờ trình đầu tư các dự án và 4 Tờ trình về điều chính chủ trương đầu tư các dự án.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố khóa XXII kỳ họp chuyên đề, đã thông qua 30 Nghị quyết trong đó có 25 nghị quyết về chủ trương đầu tư và điều chính đầu tư, 02 Nghị quyết thường niên và 3 Nghị quyết về công tác cán bộ.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Lê Anh Xuân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND thành phố trong lựa chọn và bầu các chức danh với sự thống nhất cao; đồng thời tin tưởng các đồng chí ở cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm, khả năng, tập trung công sức, trí tuệ để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đối với việc thông qua 25 Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án và điều chỉnh chủ trương các dự án là điều kiện quan trọng để các đơn vị tổ chức thực hiện sớm các dự án trên địa bàn thành phố.

Gặp mặt nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024

Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn 2024, mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy đã có buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2024.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024- Ảnh 2.

Năm 2023, trong bối cảnh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng thành phố Thanh Hóa vẫn đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực. Trong 36 chỉ tiêu theo Nghị quyết 07 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố có 18 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 12 chỉ tiêu hoàn thành.

Những kết quả đạt được của năm 2023 là tiền đề xây dựng thành phố Thanh Hóa văn minh, hiện đại với khát vọng mới, mục tiêu chủ yếu trong năm mới 2024 là: "Kỷ cương – trách nhiệm – hành động – sáng tạo – phát triển".

Các đồng chí nguyên lãnh đạo của tỉnh, thành phố qua các thời kỳ phấn khởi chúc mừng, đóng góp các ý kiến và đánh giá cao sự phát triển của thành phố; đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và thống nhất cao với phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí và chúc mừng đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, mong các đồng chí tiếp tục quan tâm, đóng góp và đồng hành xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn cuối tuần"

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024- Ảnh 3.

Vừa qua, tại Công viên Hội An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn cuối tuần".

Phát biểu khai mạc chương trình, lãnh đạo Sở VHTT&DL, lãnh đạo thành phố đã nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật tối thứ bảy hàng tuần, với chủ đề "Điểm hẹn cuối tuần" là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa đặc trưng của xứ Thanh. Đồng thời là địa chỉ quen thuộc để Nhân dân và du khách thập phương đến tham quan, thưởng lãm với không gian trưng bày, văn hóa nghệ thuật, ẩm thực độc đáo của Thanh Hóa. Qua đó quảng bá, phát triển du lịch trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh nói chung.

Sau phát biểu khai mạc, chương trình nghệ thuật được mở đầu bằng tiết mục trống hội và hát múa với tựa đề "Hào khí xứ Thanh - Tự hào xứ Thanh". Các đại biểu, Nhân dân và du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu; là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật truyền thống và đương đại.

Sau chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn cuối tuần"đầu tiên này, các chương trình sẽ được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần trong năm. Đây là một trong chuỗi các hoạt động phục vụ phát triển du lịch tại thành phố trong quý I năm 2024 theo kế hoạch phối hợp giữa Sở VHTT&DL và UBND thành phố.


Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa ngày 31/1/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thành phố Thanh Hóa tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy dịp Tết Nguyên đán

Thành phố Thanh Hóa tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy dịp Tết Nguyên đán

15:27 , 01/02/2024

Trước Tết Nguyên đán là thời điểm tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, cùng với sự chủ động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cấp ủy chính quyền thành phố đã chỉ đạo các địa phương, lực lượng Công an thành phố Thanh Hóa và các phường, xã tăng cường các biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trên toàn địa bàn.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/1/2024

23:08 , 25/01/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh tiêu thụ và siết chặt kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh tiêu thụ và siết chặt kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

15:39 , 25/01/2024

Vào dịp Tết, nhu cầu tiêu dùng trong Nhân dân tăng cao, để đáp ứng nhu cầu của người dân thời điểm này các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã tập trung sản xuất, chuẩn bị đẩy mạnh tiêu thụ nguồn hàng, cùng với đó, các lực lượng chức năng của thành phố cũng siết chặt kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chủ động phòng cháy chữa cháy tại các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán 2024

Chủ động phòng cháy chữa cháy tại các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán 2024

15:28 , 25/01/2024

Vào thời điểm trước tết Nguyên đán, lượng hàng hóa tại các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tăng cao so với những ngày thường. Điều này kéo theo việc gia tăng nguy cơ cháy nổ. Do đó, Ban Quản lý các chợ trên địa bàn thành phố đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Thành phố Thanh Hóa nâng cao hiệu quả công tác xuất khẩu lao động

Thành phố Thanh Hóa nâng cao hiệu quả công tác xuất khẩu lao động

20:46 , 18/01/2024

Xác định công tác xuất khẩu lao động là nhằm giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo, những năm qua, các cấp, ban, ngành của tỉnh và thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, có nhiều giải pháp hỗ trợ cho người lao động lựa chọn được hướng đi phù hợp.

Thành phố Thanh Hóa nỗ lực hỗ trợ đồng bào sông nước an cư

Thành phố Thanh Hóa nỗ lực hỗ trợ đồng bào sông nước an cư

20:29 , 18/01/2024

Nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kết luận của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh tại Hội nghị triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông tại các địa phương trên địa bàn tỉnh; trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền thành phố Thanh Hóa đã và đang làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhất là đẩy nhanh, hoàn tất việc cấp đất, hỗ trợ kinh phí làm nhà và giải bản tàu thuyền cho các hộ đồng bào sinh sống trên sông, góp phần ổn định cuộc sống cho các hộ.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 17/1/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 17/1/2024

20:25 , 18/01/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đổi mới trong ngành giáo dục

Đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đổi mới trong ngành giáo dục

17:54 , 11/01/2024

Thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng giáo dục theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 21, nhiệm kỳ 2021 - 2025 đề ra, thành phố Thanh Hoá đã và đang huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện, góp phần xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/1/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/1/2024

17:50 , 11/01/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Các doanh nghiệp đồng hành cùng sự phát triển của thành phố Thanh Hóa

Các doanh nghiệp đồng hành cùng sự phát triển của thành phố Thanh Hóa

17:22 , 11/01/2024

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng kinh tế thành phố Thanh Hóa vẫn tăng trưởng, diện mạo đô thị ngày càng khang trang hiện đại, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao. Có được kết quả đó là do có sự chung sức đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, các doanh nhân, doanh nghiệp đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của thành phố.