ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức đáng chú ý vừa diễn ra.

Trung tâm VHTT - TT & DL thành phố Thanh Hóa

11/06/2024 08:50

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Thanh Hóa

Mới đây, tại thành phố Thanh Hóa, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh: Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Lê Văn Huân (Thượng tọa Thích Tâm Đức), Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường: Đông Thọ, Hàm Rồng, Trường Thi, Nam Ngạn trước kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024- Ảnh 1.

Tại hội nghị cử tri đã phản ánh một số vấn đề với các đại biểu HĐND tỉnh để xem xét giải quyết như: Cần sớm có phương án triển khai tiếp giai đoạn 2 tuyến đường vành đai phía Tây thuộc dự án BOT. HĐND tỉnh sớm có Nghị quyết thực hiện Nghị định số 33/2023 về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; đề nghị UBND tỉnh xem xét hạn chế và không mở rộng Khu công nghiệp Tây Bắc Ga; dự án tiêu úng Đông Sơn và dự án Khu đô thị mới ven sông Hạc là 2 dự án treo, đã gây ảnh hưởng đến các hộ dân vùng dự án, không được cải tạo, sửa chữa, nhà cửa xuống cấp, đề nghị tỉnh cần cho biết 2 dự án nêu trên có triển khai tiếp nữa hay không...

Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Anh Chung và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố và tỉnh.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri đã dành cho các đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh và thành phố Thanh Hóa nghiên cứu tiếp thu những ý kiến hợp lý, xác đáng của cử tri để tập trung giải quyết, đáp ứng mong mỏi của cử tri.

Hội nghị Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024- Ảnh 2.

Thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có khó khăn, Ban chỉ đạo 1585 thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo Đảng ủy các phường, xã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện bằng sự quyết tâm cao nhất với tinh thần "Thành phố vì cả tỉnh".

Qua quá trình điều tra, rà soát tính đến ngày 16/5/2024, trên địa bàn thành phố có tổng số 190 hộ, trong đó có 125 hộ cần xây mới, 65 hộ cần sửa chữa. Kết quả bước đầu thành phố đã kêu gọi ủng hộ được 67 ngôi nhà với trị giá trên 5,3 tỷ đồng số tiền thực tế đã tiếp nhận là trên 1,4 tỷ đồng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các phường, xã tiếp tục triển khai nghiêm túc Chỉ thị 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kịp thời khen thưởng, biểu dương, nhân rộng đến các tầng lớp Nhân dân. Trên cơ sở mức vận động phải tập trung vận đông ở mức cao nhất nhưng tuyệt đối không áp đặt mà tuỳ thuộc từng địa phương, đơn vị để có cách làm sáng tạo phù hợp, đạt kết quả cao.

Thành phố Thanh Hóa diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024- Ảnh 3.

Trong tuần, thành phố Thanh Hóa tổ chức diễn tập chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Chương trình diễn tập được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là Vận hành cơ chế. Giai đoạn 2 là diễn tập thực binh tại Điểm cao 133, phố Hàm Long, phường Hàm Rồng.

Giai đoạn vận hành cơ chế, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố đánh giá công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy (PCCC) rừng năm 2023; công tác chuẩn bị và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu năm 2024.

Giai đoạn thực binh, các lực lượng tham gia diễn tập đã có sự phối hợp triển khai các phương án dập tắt các đám cháy rừng với cấp độ từ thấp đến cao, đồng thời thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn một cách an toàn, nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đồng thời đánh giá thực tế những thiệt hại do cháy rừng gây ra để có phương án khắc phục.

Qua đợt diễn tập nhằm nâng cao năng lực PCCC rừng cho các đơn vị, lực lượng liên quan. Từ đó làm căn cứ để tổ chức thực hiện các giải pháp về PCCC rừng, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng và môi trường sinh thái.

Thành phố Thanh Hóa phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024- Ảnh 4.

Với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em", thành phố Thanh Hoá đã tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2024".

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã nghiêm túc thực hiện tháng hành động vì trẻ em và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; huy động thêm nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ em.

Nhân dịp này, UBND thành phố Thanh Hóa đã dành tặng 34 suất quà cho các bạn học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên học tập và rèn luyện trên địa bàn 34 phường, xã của thành phố.

Thành phố Thanh Hóa tham gia hiến máu

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 5/6/2024- Ảnh 5.

Trong tuần, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã vận động được 1.578 người tham gia hiến máu, tiếp nhận được 1.510 đơn vị máu vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Với thông điệp: "Hiến giọt máu đào – trao niềm hy vọng" là ý nghĩa, thể hiện tinh thần vì cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, hội viên và tình nguyện viên của các cơ quan, đơn vị, phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa phát sóng ngày 5/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả bước đầu thực hiện Dự án liên kết nuôi gà lai Hồ thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

Hiệu quả bước đầu thực hiện Dự án liên kết nuôi gà lai Hồ thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị

15:40 , 23/05/2024

Nhằm giúp nông dân thay đổi từ phương thức nuôi truyền thống sang nuôi theo hướng an toàn sinh học cho giá trị kinh tế cao, UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Happy Farm Việt Nam triển khai Dự án liên kết nuôi gà lai Hồ thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị - thuộc Dự án 2: Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Bước đầu thực hiện dự án đã đem lại hiệu quả thiết thực cho nhiều hộ gia đình nông dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Cần tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho trẻ

Cần tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho trẻ

15:40 , 23/05/2024

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung, thành phố Thanh Hóa nói riêng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, sự cố đuối nước, đặc biệt nạn nhân chủ yếu ở lứa tuổi thiếu niên. Vì vậy, việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho học sinh, cũng như phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước là việc cần thiết.

Phong trào hiến đất làm đường ở thành phố Thanh Hóa

Phong trào hiến đất làm đường ở thành phố Thanh Hóa

17:15 , 16/05/2024

Trong những năm gần đây, phong trào hiến đất làm đường ở thành phố Thanh Hóa đã và đang tạo thành sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân, giúp giao thương phát triển kinh tế.

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa chăm lo đời sống cho công nhân lao động

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa chăm lo đời sống cho công nhân lao động

16:42 , 16/05/2024

Để người lao động gắn bó với doanh nghiệp lâu dài, những năm qua, các doanh nghiệp và các cấp Công đoàn đã luôn quan tâm tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 15/5/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 15/5/2024

16:22 , 16/05/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố bước vào mùa du lịch Hè 2024

Các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố bước vào mùa du lịch Hè 2024

12:10 , 11/05/2024

Cùng với sự phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ, lĩnh vực du lịch ở thành phố đang có sự phát triển mạnh mẽ. Xác định năm 2024 là năm bùng nổ về du lịch, thời gian qua các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng và triển khai các gói du lịch phù hợp, nhằm thu hút nhu cầu của khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Giáo viên mầm non gắn bó với nghề bằng tình yêu thương

Giáo viên mầm non gắn bó với nghề bằng tình yêu thương

11:58 , 11/05/2024

Trong các bậc học, giáo viên mầm non được đánh giá là nghề có nhiều khó khăn, vất vả, áp lực nhất, nếu không có tình yêu thương dành cho con trẻ thì họ đã không theo được nghề. Ngoài việc tiếp tục dành nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường lớp khang trang phục vụ công tác dạy học, thành phố Thanh Hoá trong nhiều năm qua đã và đang quan tâm, tạo điều kiện cho giáo viên mầm non yên tâm công tác, gắn bó, cống hiến với nghề mình đã chọn.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 08/5/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 08/5/2024

11:30 , 11/05/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024

09:22 , 04/05/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Nhìn lại Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

Nhìn lại Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

09:14 , 04/05/2024

Với mục đích duy trì, phát huy hiệu quả mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy"… Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" thành phố Thanh Hóa năm 2024 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là cơ sở để các thành viên trong Tổ liên gia tích cực nỗ lực trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.