ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tình trạng bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện tại Thanh Hóa

Ghi nhận tại các bệnh viện tuyến cuối của tỉnh Thanh Hóa, thời gian gần đây, nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện có diễn biến trung bình và nặng; đã có những ca mắc COVID-19 tử vong.

Thùy Dung – Đức Tình

23/09/2022 08:13

Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang điều trị cho hơn 20 bệnh nhân mắc COVID-19. Nhiều bệnh nhân đã có các biểu hiện nặng như: viêm phổi, suy hô hấp nặng, rối loạn đông máu, sốc nhiễm khuẩn. Các ca diễn biến nặng là người cao tuổi hoặc mắc các bệnh mãn tính, chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ các liều vắc xin phòng COVID-19.

Tình trạng bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện tại Thanh Hóa - Ảnh 2.

Bác sỹ CKI Đỗ Xuân Tiến, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Bác sỹ CKI Đỗ Xuân Tiến, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đã có những trường hợp mắc COVID-19 tử vong. Vì vậy, người dân nên thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cá nhân. Khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở... phải đến ngay cơ sở y tế để được thăm, khám, điều trị kịp thời, tránh để bệnh diễn biến quá nặng".

Hiện nay, rất nhiều người đã có tâm lý chủ quan, không thực hiện tốt khuyến cáo V-2K (vắc xin - khẩu trang và khử khuẩn) của Bộ Y tế. Điều này khiến  nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát mạnh. Với các đối tượng người cao tuổi, mắc bệnh mãn tính, nguy cơ bệnh diễn biến nặng khi mắc COVID-19 là rất cao. Tại các bệnh viện tuyến cuối của tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận một số trường hợp diễn biến nặng và tử vong trong thời gian gần đây.

Tình trạng bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện tại Thanh Hóa - Ảnh 4.

Thạc sỹ, bác sỹ Đào Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Thạc sỹ, bác sỹ Đào Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: " Bệnh viện Phổi đang điều trị cho 7 bệnh nhân COVID-19. Cả 7 bệnh nhân này đều đang phải thở oxi. Để phòng dịch, người dân nên thực hiện nghiêm khuyến cáo V-2K, đặc biệt là tiêm vắc xin để chủ động phòng bệnh". 

Đến thời điểm này, dịch bệnh COVID-19 tại Thanh Hóa vẫn đang được kiểm soát. Tuy nhiên, để giữ được thành quả phòng chống dịch, mỗi người dân phải tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch cá nhân, duy trì việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, tập trung đông người. Đặc biệt tiêm vắc xin phòng COVID-19 các mũi cơ bản và nhắc lại theo quy định là biện pháp tối ưu để tạo lá chắn phòng dịch.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 23/9/2022
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
5 loại bệnh thường gặp sau bão lũ

5 loại bệnh thường gặp sau bão lũ

08:24 , 30/09/2022

Trong và sau mưa, lũ, vô số vi sinh vật từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước làm ô nhiễm môi trường và lây lan bệnh tật. Bộ Y tế cảnh báo 5 loại bệnh có thể xuất hiện sau khi bão số 4 đi qua, khuyến cáo người dân chủ động phòng, tránh.

Nhiều địa phương đã ghi nhận ca COVID-19 nhiễm biến thể mới với khả năng lây nhanh hơn

Nhiều địa phương đã ghi nhận ca COVID-19 nhiễm biến thể mới với khả năng lây nhanh hơn

18:35 , 29/09/2022

Theo Bộ Y tế, nhiều địa phương đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc; nhiều nơi vẫn tiêm vaccine chậm.

Cung ứng đủ thuốc thiết yếu, duy trì phòng chống dịch cuối năm

Cung ứng đủ thuốc thiết yếu, duy trì phòng chống dịch cuối năm

10:05 , 28/09/2022

Những tháng cuối năm 2022 thiên tai còn diễn biến khó lường, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc chủ động chuẩn bị đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu, duy trì phòng chống dịch...

Cảnh báo nhiều ca tử vong vì bệnh dại

Cảnh báo nhiều ca tử vong vì bệnh dại

08:53 , 27/09/2022

Từ đầu năm đến nay, cả nước có 40 người tử vong do bệnh dại ở 16 tỉnh thành, trong đó khu vực phía Nam ghi nhận 20 ca tử vong.

Thị xã Nghi Sơn tiếp nhận gần 1.400 đơn vị máu

Thị xã Nghi Sơn tiếp nhận gần 1.400 đơn vị máu

20:08 , 25/09/2022

Trong 2 ngày, 24 và 25/9, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2022.

Khuyến cáo phòng lây nhiễm Adenovirus ở trẻ em

Khuyến cáo phòng lây nhiễm Adenovirus ở trẻ em

19:55 , 25/09/2022

Tại các bệnh viện tuyến Trung ương, số ca nhiếm bệnh do virus Adeno tăng đột biến trong những tuần qua, đã có 7 ca tử vong là các bệnh nhân mắc các bệnh lý nền, đồng nhiễm virus Adeno. Ngành y tế tỉnh Thanh Hoá đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh tăng cường sàng lọc, giám sát, phát hiện sớm các bệnh nhân nghi nhiễm loại virut này.

1.500 túi dịch truyền điều trị sốc sốt xuất huyết đã về Việt Nam

1.500 túi dịch truyền điều trị sốc sốt xuất huyết đã về Việt Nam

08:10 , 23/09/2022

Đại diện Cục Quản lý Dược cho biết, Công ty Cổ phần dược phẩm Trung ương CPC1 đã nhập khẩu được 1.500 túi dịch truyền Dextran và đang tiếp tục nhập khẩu thêm để cung ứng cho nhu cầu điều trị.

Bộ Y tế: Tăng cường giám sát, không để bùng dịch virus Adeno

Bộ Y tế: Tăng cường giám sát, không để bùng dịch virus Adeno

08:06 , 23/09/2022

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường giám sát bệnh Adeno, không để bùng dịch, triển khai xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế lây lan ra diện rộng.

Không để dịch Covid-19 bùng phát

Không để dịch Covid-19 bùng phát

09:58 , 22/09/2022

Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới sẽ công bố một số hướng dẫn mới về xét nghiệm, tiêm chủng, truyền thông nguy cơ, quản lý dịch bệnh... để các nước triển khai. Tại nước ta, các chuyên gia dịch tễ cho rằng dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, cho nên cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại.