ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Trại giam Thanh Phong kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

(TTV) - Sáng 30.6, Trại giam Thanh Phong đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập đơn vị ( 22/6/1978 – 22/6/2018) và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng Cục trưởng Tổng cục 8, Bộ Công an; đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

30/06/2018 21:25

 

Ngày 22-6-1978, trại cải tạo Thanh Phong được thành lập với diện tích 4.000ha thuộc địa bàn huyện Như Xuân. Ra đời trong điều kiện kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước gặp muôn vàn khó khăn, thách thức, nhưng được sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương, trại đã xây dựng hệ thống gồm 5 phân trại, đảm bảo tổ chức quản lý, giam giữ an toàn hơn 4.000 phạm nhân. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, từ chỗ cơ sở vật chất chủ yếu là tranh tre, vách nứa của ngày đầu thành lập đến nay đơn vị đã xây dựng được một Khu trung tâm chỉ huy và 5 phân trại với quy mô giam giữ 5.000 phạm nhân. 40 năm qua trại giam Thanh Phong đã cảm hóa, giáo dục hàng chục ngàn người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng; từ năm 2005 đến nay đã xét đề nghị giảm án cho trên 15.000 lượt phạm nhân, đề nghị đặc xá cho gần 3.000 phạm nhân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng Cục trưởng Tổng cục 8, Bộ Công an ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công của Trại giam Thanh Phong đạt được trong suốt 40 năm qua. Đồng thời đề nghị đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tăng cường kỷ cương, kỷ luật; triển khai nghiêm túc, hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an về công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; tập trung nghiên cứu và tổ chức thực hiện các biện pháp, giải pháp phù hợp để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục cải tạo, thực hiện chế độ, chính sách đối với phạm nhân theo đúng quy định. Làm tốt hơn nữa mối quan hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân; đảm bảo công tác hậu cần, kỹ thuật, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc để cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác.

Nhân dịp này, trại giam Thanh Phong đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ  quốc hạng Nhì; cá nhân Thượng tá Phạm Văn Nghị, giám thị trại giam Thanh Phong và Đại tá Đỗ Quang Thảo, Nguyên giám thị trại giam Thanh Phong được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba. Tổng cục trưởng Tổng Cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 16 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác phối hợp, đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội./.

Cẩm Thơ – Hồng Thư


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

20:36 , 02/04/2024

Chiều ngày mùng 2/4, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến Công an các địa phương. Dự tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh, diện các ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Một ngày bắt hai vụ ma túy

Một ngày bắt hai vụ ma túy

16:09 , 02/04/2024

Thông qua công tác nắm tình hình và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bằng các biên pháp nghiệp vụ, chỉ trong ngày 29/3/2024, Công an huyện Thạch Thành đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 7 đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy…

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

23:53 , 29/03/2024

Dự kiến tháng 6/2024, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam thanh tra thực tế lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), để xem xét gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam. Thanh Hóa được dự báo là một trong những địa phương trọng điểm tại đợt thanh tra này. Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, hiện nay, lực lượng bộ đội biên phòng Thanh Hoá nỗ lực tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm góp phần xây dựng nghề cá có trách nhiệm, hội nhập, phát triển bền vững phù hợp với quy định của quốc tế.

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

10:28 , 29/03/2024

Năm 2024, Công an 3 phường Phú Sơn, Ngọc Trạo và Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa được lựa chọn xây dựng trở thành đơn vị điển hình, kiểu mẫu. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các phường trong việc hoàn thành bộ 22 tiêu chí về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

21:42 , 28/03/2024

Chiều ngày 28/3, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp với lực lượng vũ trang về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2024.

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

17:33 , 22/03/2024

Huyện Triệu Sơn vừa phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

20:38 , 21/03/2024

Ngày 21/3, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

10:49 , 16/03/2024

Sáng 15/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hà Trung đã tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

16:51 , 15/03/2024

Nhiều năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá và các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thanh Hoá đã hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc góp phần xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thanh Hoá với bạn bè quốc tế. Các hoạt động của Hội đã đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của tỉnh Thanh Hoá và là nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

14:05 , 15/03/2024

Từ năm 2020 đến nay, đã có gần 3 nghìn cán bộ chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an cấp huyện được điều động, bố trí về Công an các xã, thị trấn. Sau 4 năm về cơ sở, lực lượng Công an chính quy đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Ghi nhận tại huyện Thọ Xuân.