ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Trang bị kỹ năng, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong dịp hè

Mùa hè đến là thời điểm số tai nạn thương tích ở trẻ gia tăng do trẻ được nghỉ hè mà phụ huynh vẫn phải đi làm, thiếu đi sự giám sát của người lớn. Để hạn chế tối đa tai nạn thương tích, việc trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích rất cần thiết, để những ngày hè của trẻ được an toàn, ý nghĩa.

Thu Trang – Lê Quang – Quang Phú

07/07/2024 09:44

Đây là buổi học các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích của trẻ tại trường mầm non Bình Minh, thành phố Thanh Hóa. Nhà trường đặc biệt chú trọng việc lồng ghép các kĩ năng xử lý tình huống, thoát hiểm một cách trực quan, sinh động nhất để phù hợp với lứa tuổi.

Trang bị kỹ năng, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong dịp hè- Ảnh 1.

Trang bị kỹ năng, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong dịp hè- Ảnh 2.

Cô Hà Thị Thuỷ, Quyền Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh, thành phố Thanh Hóa

Cô Hà Thị Thuỷ, Quyền Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Các nhà trường tổ chức rèn kỹ năng cho trẻ nhằm cung cấp kiến thức, cách xử lý khi tình huống xấu xảy ra và nhà trường liên tục nhắc lại để trẻ ghi nhớ sâu hơn".

Mùa hè cũng là thời điểm chứng kiến nhiều vụ việc trẻ bị đuối nước, bị thương tích. Chính vì vây, tại các địa phương trên bàn tỉnh Thanh Hóa cũng đã tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; mở các bể bơi tại các điểm đông dân cư để trẻ có điều kiện học bơi, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho bản thân.

Trang bị kỹ năng, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong dịp hè- Ảnh 3.

Anh Lê Hồng Quân, Giáo viên dạy bơi, Bể bơi An Hưng, thành phố Thanh Hóa cho biết thêm: "Ngoài việc dạy bơi cho trẻ thì các thầy dạy bơi ở đây còn tăng cường tuyên truyền cho trẻ các nguy cơ tại các khu vực nguy hiểm, dù trẻ biết bơi hay ko biết bơi cũng ko tự ý đi một mình mà phải có sự kèm cặp của người lớn".

Trang bị kỹ năng, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong dịp hè- Ảnh 4.

Ông Lương Văn Thoả, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lương Văn Thoả, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Tại các điểm sung yếu có nguy cơ đuối nước thì chúng tôi đã cắm các biển có nguy cơ đuối nước, làm tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh và các cháu trên loa truyền thanh, cùng với đoàn thanh niển tổ chức sung hoạt hè lồng ghép tuyên truyền để các cháu biết các điểm nguy hiểm và ko đến nơi này".

Trẻ em là lứa tuổi rất dễ gặp phải tai nạn thương tích do đặc tính hiếu động, tò mò, nghịch ngợm nhưng lại thiếu các kỹ năng để phòng, tránh tai nạn, thương tích. Do đó, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, trường học trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em thì mỗi gia đình cần quan tâm, giám sát, nhắc nhở con em mình phòng, tránh các vụ việc tai nạn thương tích đau lòng có thể xảy ra.

Trang bị kỹ năng, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong dịp hè- Ảnh 5.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 07/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 25/7, ngày 26/7/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 25/7, ngày 26/7/2024

14:00 , 25/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 25/7, ngày 26/7/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2

10:50 , 25/07/2024

Hiện nay, trên sông Mã nước đang về hồ thủy điện Bá Thước 2 với lưu lượng 1200m3/s; Lưu lượng xả về hạ du của thủy điện Trung Sơn và lượng mưa của lưu vực từ Trung Sơn về đến Bá Thước 2 nên dự báo lượng về hồ Bá Thước 2 từ 1200 m3/s đến 1850m3/s. Công ty Cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa thông báo tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2, như sau:

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1

10:43 , 25/07/2024

Hiện nay, trên sông Mã nước đang về hồ thủy điện Bá Thước 1 với lưu lượng 1168 m3/s; Lưu lượng xả về hạ du của thủy điện Trung Sơn và lượng mưa của lưu vực từ Trung Sơn về đến Bá Thước 1 nên dự báo lưu lượng về hồ Bá Thước 1 từ 1100 m3/s đến 1750 m3/s. Công ty Cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa thông báo tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1, như sau:

Cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh"

Cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh"

09:00 , 25/07/2024

Chiều ngày 24/7, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh".

Vĩnh Lộc: Xe quá tải gây mất an toàn giao thông

Vĩnh Lộc: Xe quá tải gây mất an toàn giao thông

08:40 , 25/07/2024

Sau một thời gian kiểm soát tốt tải trọng phương tiện, hiện nay, các xe quá tải đang có dấu hiệu hoạt động trở lại trên nhiều tuyến đường của huyện Vĩnh Lộc. Tình trạng này không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông, mà còn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở

08:00 , 25/07/2024

Do ảnh hưởng của bão số 2, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to. Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở nghiêm trọng, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Ngày 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

Ngày 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

07:15 , 25/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Tây nam cấp 4 - 5. Sóng cao từ 1,0 - 2,0m.

Dự báo thời tiết 25/7: Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Dự báo thời tiết 25/7: Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

06:00 , 25/07/2024

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay (25/7), Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

23:01 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hoá phát động với chủ đề “Giọt máu hồng hè năm 2024”.

Các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

21:41 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2, từ ngày 20 đến 23/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhiều nơi có mưa lớn, nước dâng cao gây lũ quét và sạt lở đất, làm thiệt hại một số tài sản của người dân, ảnh hưởng đến các tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi, sản xuất nông nghiệp và thủy sản. Hiện chính quyền các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.