ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tránh chủ quan trong công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc

Những ngày vừa qua, khu vực Thanh Hóa có nhiệt độ trung bình từ 12 đến 15 độ C, vùng núi cao có thể giảm xuống dưới 10 độ C, gây ảnh hưởng rất lớn đến đàn vật nuôi, đặc biệt là đàn gia súc ở vùng núi cao. Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đang tập trung chỉ đạo các địa phương và người chăn nuôi triển khai các biện pháp chống rét, bảo vệ gia súc.

Tiến Dũng – Thanh Văn

26/01/2024 17:16

Thanh Hóa có khoảng 450 nghìn con trâu bò, trong đó các huyện miền núi cao chiếm gần 40% tổng đàn. Trâu, bò chăn nuôi nhỏ lẻ, nông hộ vẫn chiếm tỷ lệ cao, với gần 90%...Qua kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc tại một số địa phương cho thấy, vẫn đang còn tình trạng chăn thả gia súc khi nhiệt độ xuống thấp dưới 12 độ C; người dân vẫn chưa quan tâm đến che chắn chuồng trại, tránh gió lùa; chưa thực hiện tốt việc dự trữ thức ăn cho đàn gia súc trong những ngày giá rét.

Tránh chủ quan trong công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc- Ảnh 1.

Ông Mai Thế Sang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa

Ông Mai Thế Sang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cho biết, Chi cục khuyến cáo và đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn người dân từng cơ sở chăn nuôi thực hiện đồng bộ các biện pháp chống rét, bảo vệ gia súc, nhất là ở các huyện miền núi cao, nên dự trữ thức ăn và che chắn, gia cố chuồng trại cho vật nuôi.

Dự báo trong những ngày tới sẽ còn rét đậm, rét hại, đặc biệt tại các vùng núi cao. Vì vậy, chính quyền địa phương và người dân tuyệt đối không được chủ quan, phải chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc, chống rét cho đàn gia súc; vệ sinh khu vực chuồng nuôi nhằm phòng chống dịch bệnh.

Tránh chủ quan trong công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc- Ảnh 2.

 

Nguồn: Bản tin Thời sự 16h/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

11:14 , 28/02/2024

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa xuất hiện tình trạng nhiều người dân vi phạm Luật Giao thông, đặc biệt là tại khu vực đông dân cư. Mặc dù các ngành chức năng của huyện đã tăng cường tuyên truyền và xử lý, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

10:49 , 28/02/2024

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị trong lúc chờ cơ quan chức năng phân tích, công bố các nguyên nhân, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng theo 4 nguyên tắc:

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

08:29 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 27/2, ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giờ tàu và tổ chức chạy các đoàn tàu khách để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

08:06 , 28/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, khu vực Thanh Hóa trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

18:12 , 27/02/2024

Với sự phát triển của công nghệ và điện thoại thông minh, việc đặt xe taxi qua các ứng dụng trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng. Khi đặt xe thông qua ứng dụng trực tuyến, mọi thông tin đều hiển thị rõ ràng, giúp cả tài xế và khách hàng chủ động hơn trong việc cung cấp – sử dụng dịch vụ.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

15:02 , 27/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 27/02, ngày 28/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, gió nhẹ. Trời rét.

Thanh Hóa đón không khí lạnh  tăng cường

Thanh Hóa đón không khí lạnh tăng cường

10:12 , 27/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm qua và sáng sớm nay (27/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh Thanh Hoá có mưa, mưa nhỏ. Lượng mưa phổ biến dưới 5mm. Trời rét, có nơi rét đậm.

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

09:55 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đang thí điểm sử dụng công nghệ vào kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A, nhằm tránh chồng chéo, gây phiền hà, mất thời gian cho lái xe.

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

08:53 , 27/02/2024

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 sẽ tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

08:52 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và các tuyến cao tốc 2 làn xe khác.