ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Triển khai kế hoạch cao điểm vận tải Tết 2024

Dự báo trong các ngày 26, 27 và 28 tháng Chạp tới đây người lao động, học sinh, sinh viên được nghỉ tết bắt đầu về quê; hoạt động vận tải khách tuyến cố định sẽ tăng cao so với ngày thường; do vậy các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô tuyến cố định trên địa bàn tỉnh và Công ty cổ phần quản lý và khai thác bến xe Thanh Hóa đã xây dựng phương án, chuẩn bị phương tiện, sẵn sàng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết.

Khánh Huyền – Thanh Văn

03/02/2024 07:21

Hiện nay, Bến xe khách phía Bắc đang có trên 100 xe đăng ký hoạt động vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh. Những ngày cận tết, dự kiến lượng khách tham gia hoạt động vận tải sẽ tăng khoảng trên 30% so với ngày thường; ngày cao điểm thậm chí có thể tăng trên 100%. 

Triển khai kế hoạch cao điểm vận tải Tết 2024- Ảnh 1.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, Ban quản lý bến xe đã chủ động làm việc với các nhà xe, đơn vị kinh doanh vận tải khách yêu cầu kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện đảm bảo an toàn kỹ thuật sẵn sàng đưa xe vào hoạt động; tuyệt đối không được bỏ lốt, bỏ chuyến ra ngoài đón bắt khách. 

Triển khai kế hoạch cao điểm vận tải Tết 2024- Ảnh 2.

Trong quá trình hoạt động niêm yết công khai giá vé để hành khách biết. Vào thời gian cao điểm khi lượng khách đông, Bến sẽ tăng cường phương tiện dự phòng vào hoạt động để vận chuyển hành khách.

Triển khai kế hoạch cao điểm vận tải Tết 2024- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Nga, Trưởng bến xe khách phía Bắc, Công ty cổ phần quản lý và khai thác bến xe Thanh Hóa

Ông Nguyễn Đức Nga, Trưởng bến xe khách phía Bắc, Công ty cổ phần quản lý và khai thác bến xe Thanh Hóa cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải và công ty, Bến chúng tôi kiểm tra chặt chẽ quy trình ra vào bến của các xe. Đối với phương tiện đủ tiêu chí về vận tải, hướng dẫn cho bà con đi lại. Dự kiến 25, 26 âm lịch mật độ xe ra vào cao hơn. Chúng tôi sẽ bố trí lực lượng 24/24 để hành hách kịp đi lại đón xuân".

Tại bến xe khách phía Tây hiện đang có 80 xe khách chạy 6 tuyến liên tỉnh và 20 tuyến nội tỉnh. Vào những ngày giáp tết, lượng hành khách đi lại các tuyến nội tỉnh tăng cao, nhất là các tuyến miền núi như: Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn và Mường Lát…Do đó, Ban quản lý bến xe đã phối hợp với lực lượng chức năng như: công an, thanh tra giao thông…làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trước, trong bến, đảm bảo cho hành khách lên xuống xe an toàn. 

Triển khai kế hoạch cao điểm vận tải Tết 2024- Ảnh 4.

Đặc biệt, với tinh thần "không để một hành khách nào phải ở lại bến", Ban quản lý bến xe khách phía Tây đã bố trí cán bộ trực 24/24 để điều phối phương tiện ra vào bến; yêu cầu các nhà xe chạy tuyến miền núi có lượng khách đi lại đông hoạt động đến 23 giờ đêm ngày 9/2 (tức 30 âm lịch) để tất cả hành khách được về quê đón tết.

Triển khai kế hoạch cao điểm vận tải Tết 2024- Ảnh 5.

Ông Trịnh Văn Trường, Trưởng bến xe khách phía Tây, Công ty cổ phần quản lý và khai thác bến xe Thanh Hóa

Ông Trịnh Văn Trường, Trưởng bến xe khách phía Tây, Công ty cổ phần quản lý và khai thác bến xe Thanh Hóa cho biết: "Thực hiện văn bản của Sở Giao thông Vận tải , bến chúng tôi phục vụ khách tuyến nội tỉnh, nên chúng tôi thực hiện từ 16 tết đến đêm 30 khi nào không có hành khách. Sau Tết chúng tôi bắt đầu mở bến từ mùng 2 tết phục vụ nhu cầu đi lại của bà con".

Trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có gần 700 phương tiện của 69 đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp tết 2024, Sở Giao thông Vận tải đã xây dựng kế hoạch số 98 yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chủ động triển khai kế hoạch vận tải, đưa phương tiện đảm bảo an toàn kỹ thuật vào hoạt động, tăng tần suất chạy xe; quán triệt đội ngũ lái phụ xe tuân thủ nghiêm quy định của Luật Giao thông đường bộ và quy định về kinh doanh vận tải. 

Triển khai kế hoạch cao điểm vận tải Tết 2024- Ảnh 6.

Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, nhà xe giám sát chặt chẽ lái xe chạy đúng tốc độ quy định, không chở quá số người cho phép, dừng đỗ đón trả khách sai vị trí và tùy tiện tăng giá vé... Đối với Ban quản lý và khai thác các bến xe tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn của phương tiện trước khi xuất bến.

Nguồn: THNM 03/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.