ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển

50 năm – trải qua nhiều giai đoạn với những tên gọi khác nhau, là một hành trình dài với biết bao cảm xúc, là những thành quả lao động từ sự trăn trở - suy tư, sự tận tâm - nhiệt thành cống hiến, sự phấn đấu, trưởng thành của bao thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá. Những phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều bằng khen của Trung ương và của tỉnh cho tập thể và cá nhân của đơn vị, đặc biệt Huân chương lao động hạng 3 được Nhà nước trao tặng, đã minh chứng cho sự phấn đấu nỗ lực của Trung tâm TLHCQC Thanh Hoá trong suốt chặng đường nửa thế kỷ vừa qua.

Bích Liên - Thanh Hằng - Mai Ngân

27/04/2023 10:02

Vào những ngày cuối tháng 4 năm 1973, sau khi Hiệp định Pa-ri về chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam được ký kết, khí thế giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước của toàn dân tộc dâng cao; nhằm tiếp tục cổ vũ nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, ngày 27/4/1973, Khu Triển lãm tỉnh Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 351/TC/UBTH của Chủ tịch Ủy ban Hành chính tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao của từng thời kỳ, Trung tâm đã nhiều lần thay đổi tên gọi:

Tháng 5 năm 1989:  Trung tâm Thông tin - Triển lãm tỉnh Thanh Hoá được thành lập trên cơ sở hợp nhất phòng thông tin - cổ động thuộc Sở Văn hóa - Thông tin với Khu Triển lãm tỉnh Thanh Hóa.

 Tháng 01 năm 2003, Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở chuyển nhiệm vụ thông tin cổ động cơ sở cùng một số cán bộ, viên chức sang Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh.

Tháng 8/2009: Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến Du lịch thành lập trên cơ sở kiện toàn tổ chức, nhiệm vụ Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo.

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 2.

Ngày 17/3/2014: UBND tỉnh có Quyết định số 695/QĐ-UBND về việc đổi tên Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến Du lịch thành Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá

Ngày 15 tháng 12 năm 2016: Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo từ trực thuộc Sở VHTTDL chuyển về trực thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa theo Quyết định số 4854/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.  

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 3.

Ông Hoàng Thanh Nhung, Giám đốc Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa, từ 1996 - 2010

Ông Hoàng Thanh Nhung, Giám đốc Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa, từ 1996 - 2010 cho biết: "Kể từ ngày thành lập 27/4/1973 đến 27/4/2023 có thể nói rằng tập thể cán bộ, viên chức Khu Triển lãm trước đây nay là Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo đã không ngừng lao động sáng tạo hoàn thành chức năng, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho. Trong suốt chặng đường 50 năm qua có thể nói rằng rất nhiều hoạt động thông qua phương thức triển lãm, hội chợ và quảng cáo. Rất nhiều cuộc triển lãm, hội chợ và quảng cáo để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân tỉnh Thanh Hoá, chúng ta đã góp phần cổ vũ đồng bào các dân tộc tỉnh Thanh Hoá thi đua, lao động, sản xuất, phát triển Kinh tế - Văn hoá - Xã hội và giữ vững An ninh - Chính trị - Quốc phòng".

Từ những ngày đầu mới thành lập, Khu triển lãm tỉnh luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh. Để đáp ứng chức năng, nhiệm vụ được giao, Tỉnh đã tiến hành xây dựng mới "Khu triển lãm tỉnh" với quy mô trên 5.000 m2, nằm giữa trung tâm thị xã Thanh Hoá (số 85 - Lê Hoàn - phường Điện Biên - thành phố Thanh Hoá ngày nay).

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 4.

Với nhiệm vụ chủ yếu là tổ chức các cuộc triển lãm chuyên đề, tổng hợp tại chỗ nhằm cổ vũ tinh thần cách mạng, tinh thần yêu nước của đồng bào các dân tộc trong sản xuất, chiến đấu và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên quê hương Thanh Hoá.

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 5.

Đồng chí Hoàng Minh Tường, Nguyên Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Đồng chí Hoàng Minh Tường - Nguyên Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cho biết: "Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo có sự đóng góp hết sức quan trọng góp phần lan toả, giới thiệu những thành tựu của Đảng bộ và Nhân dân Thanh Hoá, Chính quyền các điạ phương vững tin khích lệ, động viên cán bộ và nhân dân Thanh Hoá phấn đấu học tập, công tác, xây dựng Thanh Hoá trở thành giàu đẹp, văn minh…"

Trải qua 50 năm, dù với tên gọi gì và ở bất kỳ giai đoạn nào, Trung tâm cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh hoạt động chuyên ngành triển lãm, khi được mở rộng chức năng xúc tiến du lịch hay chức năng theo dõi chỉ đạo phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, thông tin – cổ động…, tập thể cán bộ Trung tâm luôn phát huy sự nhiệt tình, sáng tạo, vừa tham mưu vừa tổ chức thực hiện, luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch.

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 6.

Ông Lê Đình Hiểu, Nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin – Triển lãm Thanh Hoá (giai đoạn từ 1995 – 1996)

Ông Lê Đình Hiểu, Nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin – Triển lãm Thanh Hoá (giai đoạn từ 1995 – 1996) cho biết: "Trung tâm Triển lãm được tỉnh giao nhiệm vụ tại Đại hội lần thứ 14 (năm 1996), Bn tổ chức Đại hội Đảng bộ  tỉnh Thanh Hoá giao cho Trung tâm Triển lãm tổ chức khánh tiết hội trường và hoạt động ngoài trời huy động toàn bộ các đội thông tin cơ sở của các huyện về đây tổ chức đó là thời điểm rực rỡ của hoạt động cổ động của Trung tâm Thông tin triển lãm".

Đặc biệt, Trung tâm là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tiến hành tổ chức loại hình hoạt động hội chợ (từ tháng 4 năm 1998), với phương thức phối hợp các đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng thực hiện. Từ đó, hoạt động hội chợ chính thức được đưa vào chỉ tiêu kế hoạch hoạt động hàng năm của Trung tâm. Hiện nay, với không gian tổ chức hội chợ ngoài trời gần 3ha, Trung tâm đã và đang tích cực phối hợp với các đơn vị, sở ngành tổ chức nhiều hội chợ quy mô lớn. 

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các cụm cổ động, pano tấm lớn trong những năm qua của Trung tâm cũng đã tạo được những hiệu quả rõ nét trong việc góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền những dịp ngày lễ, kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước.

Tổ chức triển lãm lưu động, triển lãm tại chỗ là hoạt động có truyền thống lâu đời nhất, gắn bó với chức năng của Trung tâm trong 50 năm qua.  Đến nay, Trung tâm đã tổ chức gần 500 cuộc với các quy mô đa dạng, hình thức phong phú. 

Đặc biệt, nhiều cuộc Triển lãm để lại ấn tượng sâu sắc với người xem như: Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay" chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 - 2019). Đây là cuộc triển lãm được chuẩn bị công phu nhất, không gian trưng bày rộng lớn và quy mô  nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Thanh Hóa; Triển lãm tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" là triển lãm lưu động có thời gian tuyên truyền lâu nhất, địa bàn rộng nhất sức lan tỏa sâu rộng nhất tại 27 huyện, thị xã, thành phố; Triển lãm "Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác" được thực hiện với khối lượng tư liệu ảnh phong phú nhất.

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 8.

Với tâm niệm, chuẩn bị cho mỗi cuộc triển lãm là đang thực hiện một tác phẩm nhằm mang đến cho người xem những thông điệp cụ thể, gần gũi, ý nghĩa, đối với từng cuộc, phụ thuộc vào địa bàn diễn ra, quy mô thực hiện, số lượng tác phẩm trưng bày, cán bộ trung tâm luôn tư duy có sự  đổi mới về cách thi công, trưng bày để đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao hiểu biết đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Đặc biệt, khi tham gia các cuộc triển lãm tổ chức tại tỉnh ngoài, công tác trưng bày của TT luôn được du khách chú ý bởi đặc trưng bản sắc xứ Thanh thể hiện rõ qua từng chi tiết.

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 9.

Ông Lê Hữu Hùng, Nguyên Trưởng phòng Nghiệp vụ triển lãm, Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa

Ông Lê Hữu Hùng, Nguyên Trưởng phòng Nghiệp vụ triển lãm, Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa cho biết: "Trong thời gian công tác tôi và cán bộ viên chức, lao động tại đơn vị đã tổ chức hàng trăm cuộc triển lãm tại đơn vị, các cuộc Triển lãm lưu động tại cơ sở, các cuộc triển lãm đã thu hút đông đảo các tầng lớp đến tham quan triển lãm và triển lãm trở thành cầu nối giữa nhân dân chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong những năm gần đây,  công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo đã vận dụng rất linh hoạt, đã tổ chức xây dựng nội dung các cuộc triển lãm tại chỗ, lưu động trên các hệ thống thông tin Facebook, Fanpage, Zalo. Các cuộc triển lãm này đẹp về nội dung và hình thức thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân và được đánh giá cao, Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo đã bắt kịp công nghệ này".

Từ ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid 19 đối với các hoạt động trưng bày, triển lãm, với tinh thần biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, cán bộ Trung tâm đã chủ động tìm tòi, sáng tạo và thực hiện hiệu quả việc đa dạng hóa các hình thức triển lãm theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại; bắt kịp xu thế phát triển chung của thời đại số. Trung tâm đã vận dụng tính tiên tiến của công nghệ thông tin vào các quy trình từ sưu tầm tư liệu, hình ảnh, hiện vật, số hóa kho tư liệu; đến nghiệp vụ trưng bày, thi công và thuyết minh; đi đôi là giảm thiểu tính chất thủ công, tiết kiệm thời gian, công sức lao động. Từ 2021 đến nay, Trung tâm đã thực hiện gần 30 triển lãm ảnh trên sóng truyền hình và các nền tảng số, trong đó nhiều clip khi đăng tải đã thu hút sự tương tác của đông đảo người xem.

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 12.

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 13.

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 14.

Xác định rõ, chuyển đổi số không là trào lưu mà đã trở thành xu hướng tất yếu giúp đơn vị hội nhập, nâng cao hiệu quả hoạt động, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tham mưu và tập trung khai thác những tiến bộ của khoa học công nghệ, vận dụng sáng tạo nền tảng công nghệ 4.0 để có thể sớm triển khai được các cuộc trưng bày online, hội chợ online, triển lãm ảo. Đây cũng là hướng đi mới song song với cách thức tổ chức truyền thống nhằm mục đích cải tiến, làm mới nội dung cũng như chất lượng sản phẩm của đơn vị, hướng đến quy mô hoạt động rộng  hơn, mang tính bền vững, phù hợp với thời đại.

Hiện nay, Trung tâm đã kết hợp các loại hình thông tin tuyên truyền hiện đại, tận dụng thế mạnh của các nền tảng số để kết nối, mở rộng công chúng, như: youtube, fanpage, tiktok.

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 11.

Với sự linh hoạt và đổi mới trong hoạt động chuyên môn nhằm thích ứng với tình hình mới và bắt kịp xu thế chuyển đổi số, để phục vụ tốt hơn các sự kiện chính trị, văn hoá - xã hội, nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng và làm phong phú, đa dạng kho tư liệu của Trung tâm,  từng bước chuẩn hóa vấn đề bản quyền đối với các tác phẩm trưng bày, Trung tâm đã tổ chức nhiều lễ tiếp nhận bản quyền sử dụng các tác phẩm của nghệ sĩ nhiếp ảnh. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, vừa thể hiện sự nhanh nhạy, chủ động của Trung tâm trong việc tiếp nhận, thu thập tư liệu, vừa thể hiện sự trân trọng đối với sáng tạo nghệ thuật của các tác giả.

Để thực hiện được nhiệm vụ trong suốt 50 năm qua, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành thì yếu tố không thể không nói đến sự nỗ lực, nhiệt huyết, say mê nghề nghiệp của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm. Xác định con người là yếu tố cốt lõi của sự phát triển, cá nhân tốt mới có tập thể tốt, tập thể có mạnh, có đoàn kết thì hiệu quả công việc mới được nâng cao, Trung tâm rất chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tạo không khí làm việc nhiều năng lượng tích cực, vui vẻ để phát huy tối đa sự sáng tạo và nhiệt huyết của mỗi cá nhân trong công việc.

Bà Lê Thị Lan Hương- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá

Một chặng đường đã đi qua, cán bộ, viên chức, lao động Trung tâm Triển lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, triển lãm, hội chợ, quảng cáo… góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, thuần phong mỹ tục, nâng cao niềm tự hào và trách nhiệm của mỗi người dân đối với sự phát triển của quê hương, đất nước.

Bà Trần Thị Hồng -  Giám đốc Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa

Trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị ngày càng cao, sự đa dạng và phong phú của các hình thức tuyên truyền,  đặc biệt là sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ số, đặt Trung tâm TL HC QC Thanh Hoá đứng trước những khó khăn mới kèm với đó là những thời cơ mới. 

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 15.

Những kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm trong nửa thế kỷ qua sẽ là hành trang quý giá, là niềm tin để tập thể cán bộ Trung tâm TLHCQC Thanh Hoá tiếp tục đoàn kết, vượt qua những thách thức, vững tin trên hành trình phía trước. 

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hoá: 50 năm - những dấu ấn xây dựng và phát triển - Ảnh 16.

 


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2023

Tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2023

19:45 , 01/06/2023

Sáng ngày 1/6, tại thành phố Sầm Sơn, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân vận năm 2023. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh dự và trực tiếp truyền đạt các chuyên đề.

Hội nghị giao ban tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

Hội nghị giao ban tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

19:45 , 01/06/2023

Sáng ngày 01/6, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tình hình giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; tình hình thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thị, thành phố.

Thực hiện quyết liệt chống khai thác IUU

Thực hiện quyết liệt chống khai thác IUU

19:41 , 01/06/2023

Chiều ngày 1/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ, ban, ngành Trung ương và 28 tỉnh, thành phố ven biển về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Bản tin an toàn giao thông ngày 01/6/2023

Bản tin an toàn giao thông ngày 01/6/2023

19:19 , 01/06/2023

Chương trình An toàn giao thông 24h của Đài PT&TH Thanh Hóa có những nội dung chính sau: Đẩy mạnh cấp, duyệt GPLX trên Cổng dịch vụ công; Gần 1,4 triệu xe ô tô sẽ được giãn chu kỳ đăng kiểm tự động; Cần chấn chỉnh tình trạng xe ô tô điện dù hoạt động trái phép tại khu du lịch biển Hải Tiến.

Khai trương trường Mầm non Búp sen hồng

Khai trương trường Mầm non Búp sen hồng

18:52 , 01/06/2023

Sáng ngày 1/6, tại chùa Hồi Long, xã Hải Thanh, huyện Hoằng Hoá đã tổ chức khai trương Trường Mầm non Búp sen hồng dành cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dập tắt đám cháy tại siêu thị Mediamart Nghi Sơn

Dập tắt đám cháy tại siêu thị Mediamart Nghi Sơn

18:46 , 01/06/2023

Rạng sáng ngày 1/6, một đám cháy đã xảy ra tại siêu thị Mediamart tại tiểu khu 6, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa bắt đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa bắt đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới

18:43 , 01/06/2023

Vào khoảng 6h sáng ngày 1/6, tại khu vực ngã 3 Dốc Nháp, bản Pọong, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Chung bắt quả tang đối tượng Giàng A Mang, sinh năm 1962, trú tại bản Ón, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đang vận chuyển trái phép chất ma túy.

Sẵn sàng cho Ga la Sao Nhí tỏa sáng - Sắc màu tuổi thơ

Sẵn sàng cho Ga la Sao Nhí tỏa sáng - Sắc màu tuổi thơ

18:41 , 01/06/2023

Tối ngày 1/6, tại Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, phường Quảng Thịnh – thành phố Thanh Hóa sẽ diễn ra chương trình Ga la Sao Nhí tỏa sáng - Sắc màu tuổi thơ. Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình tổ chức, đây là một món quà dành tặng các em nhỏ nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em.

Món quà từ thiên nhiên

Món quà từ thiên nhiên

17:57 , 01/06/2023

Lang Chánh - nơi hội tụ những sắc màu văn hóa của 3 dân tộc anh em: Thái, Mường, Kinh cùng những phong tục tập quán và nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc, từ lâu đã được biết đến là nơi có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ với những lợi thế về hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, cảnh quan sinh thái nguyên sơ, và nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị như: Chùa Mèo, Thác Ma Hao, Thác Hón Lối.... Lang Chánh còn được biết đến là nơi có nhiều sản vật quý. Trong đó, không thể không nhắc đến một sản vật tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đó chính là mật ong rừng Chí Linh.

Ngày 1/6, Thanh Hóa ghi nhận 39 bệnh nhân mắc COVID-19 mới

Ngày 1/6, Thanh Hóa ghi nhận 39 bệnh nhân mắc COVID-19 mới

16:09 , 01/06/2023

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 31/05 đến 16 giờ ngày 01/06/2023, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 39 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, cụ thể: