ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm thành lập (24/9/1997-24/9/2022)

Sáng 24/9, Trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, 24/9/1997 - 24/9/2022.

Cẩm Tú - Hồng Thư

24/09/2022 20:53

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa; các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện lãnh đạo một số trường đại học, tổ chức khoa học trong nước và quốc tế, cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường.

Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm thành lập (24/9/1997-24/9/2022) - Ảnh 1.

Trường Đại học Hồng Đức thành lập ngày 24/9/1997 trên cơ sở các trường: Cao đẳng sư phạm, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Trường vinh dự và tự hào được mang được mang niên hiệu Hoàng đế Lê Thánh Tông - Vị vua anh minh lỗi lạc trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam, và là trường Đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam được thành lập theo mô hình mới: Đại học công lập, đa ngành, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, quy mô trường, lớp và chất lượng đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao, ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục Đại học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Từ chỗ ban đầu chỉ đào tạo 3 ngành đại học và 17 ngành cao đẳng, đến nay, nhà trường đã đào tạo 5 chuyên ngành tiến sĩ, 20 chuyên ngành thạc sĩ, 1 chương trình thạc sĩ liên kết với trường Đại học của Hàn Quốc, hơn 50 ngành đào tạo kỹ sư, cử nhân bậc đại học và cao đẳng. Giai đoạn 2011-2021, hàng năm, quy mô đào tạo của trường đạt từ 8.600 đến 15.000 người học; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp đạt từ 70% đến 90%. 25 năm qua, trường đã đào tạo hơn 80 nghìn kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ… không chỉ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, mà còn tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào.

Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm thành lập (24/9/1997-24/9/2022) - Ảnh 2.

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, trường cũng rất chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác quốc tế. Đồng thời, thường xuyên quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, gần 41% tổng số giảng viên của trường có trình độ tiến sĩ, cao hơn tỷ lệ trung bình của các trường đại học trên cả nước.  Thời gian tới, trường sẽ tập trung vào việc cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và hợp tác quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của nhà trường.

Tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao Chứng nhận công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2; đại diện Viện Đổi mới sáng tạo UPM đã trao Chứng nhận 4 sao của Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt nam và khu vực cho Trường Đại học Hồng Đức. 

Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm thành lập (24/9/1997-24/9/2022) - Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những đóng góp to lớn, những hy sinh bền bỉ, thầm lặng và những thành tích mà các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Hồng Đức đã đạt được trong suốt 25 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển Thanh Hóa "đến năm 2025, trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc và đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại". Để thực hiện được mục tiêu lớn lao đó, Trường Đại học Hồng Đức đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, ngày 05/9/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận số 935 về xây dựng và phát triển Trường Đại học Hồng Đức đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là chủ trương, định hướng lớn nhằm hướng tới mục tiêu phát triển Trường Đại học Hồng Đức từng bước trở thành trường đại học tự chủ, có hệ thống quản trị hiện đại, thông minh và chuyên nghiệp, trung tâm lớn về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo của Tỉnh, khu vực và cả nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: trong thời gian tới, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, thầy và trò Trường Đại học Hồng Đức cần tập trung quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, đặc biệt là Kết luận số 935 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, để toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên nhận thức rõ bổn phận và trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của Nhà trường, từ đó có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đoàn kết, thống nhất hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Tiếp tục đổi mới toàn diện, thực chất mô hình quản trị đại học tiên tiến, phù hợp với tình hình thực tế của Nhà trường theo hướng chuyển từ mô hình quản trị lãnh đạo, kiểm soát, sang mô hình trao quyền và giám sát, đề cao tính minh bạch, công khai và trách nhiệm giải trình của Nhà trường đối với cơ quan có thẩm quyền và xã hội; nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động của Hội đồng trường; phát huy tính chủ động, sáng tạo, đổi mới, đề cao tính tự chủ.

Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm thành lập (24/9/1997-24/9/2022) - Ảnh 4.

Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp, chương trình đào tạo tiên tiến, tiếp cận với trình độ của các trường đại học có uy tín trong nước và trên thế giới. Chủ động nghiên cứu, dự báo tốt nhu cầu thị trường, trên cơ sở đó rà soát, điều chỉnh hợp lý cơ cấu ngành học, bậc học, quy mô đào tạo linh hoạt, đảm bảo thực hiện tốt chủ trương đào tạo theo nhu cầu xã hội. Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo các ngành học hiện có, nhất là các ngành, lĩnh vực trọng điểm, có thế mạnh và bám sát với mục tiêu, định hướng phát triển của tỉnh như: Sư phạm, Nông - lâm - ngư nghiệp, môi trường, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, tin học, lọc hoá dầu, du lịch... đồng thời xác định rõ những ngành, lĩnh vực cần phối hợp với hệ thống đào tạo chung cả nước và hợp tác quốc tế. Cùng với đó, cần tiếp tục đổi mới công tác tuyển sinh, công tác thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng; phát huy tốt vai trò "Người học là trung tâm, Nhà trường là nền tảng, Giảng viên là động lực"; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh. Kết hợp chặt chẽ giữa giảng dạy, học tập với hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp ở trong tỉnh, trong nước để ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, gắn nghiên cứu với đào tạo, với sản xuất kinh doanh và đáp ứng yêu cầu của đời sống xã hội. Khuyến khích hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên. Tăng cường công tác quản lý, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất hiện có; đồng thời quan tâm đầu tư, hiện đại hóa trang thiết bị, hướng tới đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và các hoạt động của Nhà trường.

Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm thành lập (24/9/1997-24/9/2022) - Ảnh 5.

Đảng ủy, Ban giám hiệu cần thường xuyên rà soát, bổ sung, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Nhà trường và các bộ phận; nâng cao chất lượng đội cán bộ, giảng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên đi học tập, nghiên cứu ở nước ngoài; mạnh dạn giao việc, giao đề tài nghiên cứu khoa học cho cán bộ trẻ và có giải pháp thu hút các giảng viên, nhà khoa học xuất sắc ở trong và ngoài nước đến giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác. Mỗi thầy, cô giáo, cán bộ quản lý Nhà trường cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp "trồng người"; thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng, giữ vững chữ "đạo", dồi dào chữ "tâm"; truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, khơi dậy tình yêu, khát khao cống hiến cho quê hương, đất nước và thực sự là tấm gương sáng để học viên noi theo.

Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm thành lập (24/9/1997-24/9/2022) - Ảnh 6.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trường Đại học Hồng Đức thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể Nhà trường vững mạnh; xây dựng Nhà trường vừa là trung tâm giáo dục, vừa là trung tâm văn hóa có môi trường dân chủ, nhân ái, nghĩa tình, nơi con người được tôn trọng, được yêu thương, được trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo để phát triển; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII; tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05, ngày 28/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phát triển đảng viên, nhất là trong sinh viên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích đạt được, với sức sống tràn đầy của một trường đại học tuổi 25, thầy và trò Trường Đại học Hồng Đức sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm nỗ lực phấn đấu vươn lên giành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, phấn đấu xây dựng Trường Đại học Hồng Đức trở thành trung tâm lớn về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo của tỉnh, khu vực và cả nước, phục vụ thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trường Đại học Hồng Đức kỷ niệm 25 năm thành lập (24/9/1997-24/9/2022) - Ảnh 7.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Trường Đại học Hồng Đức bức trướng mang dòng chữ: "Trường Đại học Hồng Đức đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và đất nước".Nguồn: Bản tin Thời sự tối TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6,  Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

19:34 , 06/12/2022

Ngày 6/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, tiếp tục ngày làm việc thứ hai. Dự tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể và cơ quan cấp tỉnh. Hội nghị được truyền trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường, thị trấn với hơn 33.000 cán bộ, đảng viên tham dự.

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

19:45 , 05/12/2022

Sáng ngày 5/12, tại phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Hội nghị được truyền trực tuyến đến hơn 11.000 điểm cầu trên cả nước với gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập. Dự tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể và cơ quan cấp tỉnh. Hội nghị được truyền trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường, thị trấn với hơn 33.000 cán bộ, đảng viên tham dự.

Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết phong trào thi đua năm 2022

Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết phong trào thi đua năm 2022

19:42 , 04/12/2022

Ngày 04/12, tại tỉnh Thanh Hoá, Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá; Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá; đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Tuyên truyền về vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Tuyên truyền về vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

22:20 , 03/12/2022

Sáng 3/12, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá tổ chức chương trình tuyên truyền vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân và khám, cấp phát thuốc, tặng quà cho công nhân lao động thuộc Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

21:22 , 03/12/2022

Ngày 3/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 để cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

21:04 , 02/12/2022

Nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều 2/12, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

19:55 , 02/12/2022

Ngày 2/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022, kế hoạch năm 2023 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

10:22 , 02/12/2022

(Chinhphu.vn) - Khi thấy người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn thì trách nhiệm của các cơ quan nhà nước càng phải cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

07:59 , 02/12/2022

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2023 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

20:00 , 01/12/2022

Chiều ngày 1/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ban, ngành Trung ương và 28 tỉnh, thành phố ven biển về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.