ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

TTV - 65 năm cánh sóng vươn xa

(TTV) - Cách đây 65 năm, ngày 26/9/1956, tiếng loa truyền thanh đầu tiên vang lên trong niềm tự hào, hân hoan, phấn khởi của quân và dân Thanh Hóa, đánh dấu sự ra đời của Đài Truyền thanh Thanh Hóa, nay là Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. 65 năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã có bước tiến dài về mọi mặt, đưa cánh sóng TTV vươn xa, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP-AN của tỉnh , trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của đông đảo khán, thính giả trong và ngoài tỉnh.

24/09/2021 22:36

Ngày 26/9/1956, Đài Truyền thanh Thanh Hóa do chuyên gia Liên Xô xây dựng chính thức được khánh thành. Đi vào hoạt động giữa thời điểm chiến tranh ác liệt, vượt qua bao khó khăn, gian khổ, thế hệ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài Truyền thanh Thanh Hóa ngày ấy luôn quyết tâm để nhân dân không vắng tiếng loa, không bị đói thông tin.

22 năm sau, ngày 2/9/1978, chương trình truyền hình đầu tiên của tỉnh tiếp sóng Đài truyền hình Việt Nam đã được lên sóng phát thử nghiệm trên máy phát công suất 20 W. Từ đây, hệ thống truyền hình ra đời với những bước đi đầu tiên về xây dựng cơ sở vật chất và hoạt động sản xuất, phát sóng chương trình truyền hình.

Từ buổi đầu thực hiện nhiệm vụ truyền thanh và phát sóng truyền hình đen trắng, theo thời gian, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã có những bước phát triển đột phá về chất lượng nội dung và kỹ thuật với nhiều dấu mốc, bước ngoặt quan trọng. Đặc biệt, từ năm 2014 đến đầu năm 2018, được sự quan tâm đầu tư của tỉnh và với chiến lược phát triển đúng đắn, cùng nỗ lực đổi mới, sáng tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã hoàn thành chuyển đổi sản xuất và phát sóng sang công nghệ HD với nhiều trang thiết bị hiện đại. Hiện nay, các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài đã được phát trên vệ tinh và các hạ tầng số, internet phủ sóng toàn cầu. Việc đón đầu và nắm bắt công nghệ mới đã tạo điều kiện cho sự đổi mới mạnh mẽ về chất lượng nội dung các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài.

Với định hướng phát triển thành đơn vị truyền thông đa phương tiện, ngoài phát thanh, truyền hình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa còn tập trung phát triển mảng thông tin điện tử, nền tảng số trên internet, với sứ mệnh đưa thông tin đến với công chúng một cách nhanh nhất, kịp thời và chính thống nhất, phục vụ đắc lực sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Truyền thống mà các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Đài đã dày công vun đắp trong 65 năm qua sẽ là nền tảng, là động lực để Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu để hướng tới những đích đến xa hơn.

Phương Anh - Trần Tùng/Bản tin thời sự tối ngày 24.9-TTV

 

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hoàn thiện thể chế, chính sách về đất đai

Hoàn thiện thể chế, chính sách về đất đai

21:48 , 04/10/2022

Mặc dù pháp luật về đất đai đã có nhiều đổi mới với mục tiêu quản lý và sử dụng đất hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chính sách pháp luật về đất đai chưa theo kịp sự phát triển. Vì vậy, Nghị quyết số 18 ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng được coi là cú hích quan trọng nhằm tiếp cục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất.

Khó khăn trong triển khai trực tuyến mức độ 4 cấp đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Khó khăn trong triển khai trực tuyến mức độ 4 cấp đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

21:20 , 04/10/2022

Thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, từ 9/2021, Sở giao thông vận tải Thanh Hóa chính thức tổ chức cấp đổi trực tuyến cấp độ 4 giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Tuy nhiên, đến nay số lượng giấy phép lái xe được cấp đổi qua hình thức này vẫn hạn chế do thủ tục cấp đổi còn nhiều khó khăn.

Thành phố Thanh Hóa sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ - CP

Thành phố Thanh Hóa sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ - CP

20:40 , 04/10/2022

Chiều ngày 4/10, thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định số 136 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường Lát

Giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường Lát

20:21 , 04/10/2022

Sáng ngày 4/10, tại huyện Mường Lát, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa; Viện Nông nghiệp Thanh Hóa và huyện Mường Lát tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp góp phần xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa”. Đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Giám sát thực hiện cơ chế, chính sách đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập

Giám sát thực hiện cơ chế, chính sách đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập

19:46 , 04/10/2022

Sáng ngày 4/10, đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện cơ chế, chính sách đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2022.

Phường Ba Đình thành phố Thanh Hoá xây dựng tuyến phố kiểu mẫu đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Phường Ba Đình thành phố Thanh Hoá xây dựng tuyến phố kiểu mẫu đảm bảo trật tự an toàn giao thông

19:01 , 04/10/2022

Mới đây, UBND phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa đã xây dựng 4 tuyến phố kiểu mẫu về Trật tự đô thị - An toàn giao thông - Vệ sinh môi trường bao gồm Hàn Thuyên, Đinh Công Tráng, Nguyễn Trãi, Trần Phú.

9 tháng năm 2022, hơn 10 nghìn phương tiện vận tải bị thu hồi phù hiệu

9 tháng năm 2022, hơn 10 nghìn phương tiện vận tải bị thu hồi phù hiệu

18:52 , 04/10/2022

Theo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 9 tháng năm 2022, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành đã xử lý thu hồi phù hiệu hơn 10,4 nghìn phương tiện, chấn chỉnh nhắc nhở hơn 19,5 nghìn phương tiện.

Ảnh hưởng môi trường từ các quán nướng

Ảnh hưởng môi trường từ các quán nướng

18:33 , 04/10/2022

Hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có rất nhiều quán nướng, trong đó có những quán đặt lò nướng ngay trên vỉa vè, lề đường. Do đa số quá nướng chưa thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh môi trường, tình trạng khói, bụi than và mùi thức ăn ảnh hưởng không nhỏ đến các hộ dân xung quanh và người đi đường.

Phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ

Phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ

18:31 , 04/10/2022

Thực tế công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian qua cho thấy, khi xảy ra hỏa hoạn, nếu phát hiện và cứu chữa kịp thời sẽ giảm thiểu được thiệt hại. Do vậy, xây dựng và phát huy vai trò lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ có vai trò hết sức quan trọng.

Vẫn còn nhiều diện tích lúa mùa bị ngập úng do mưa lũ

Vẫn còn nhiều diện tích lúa mùa bị ngập úng do mưa lũ

18:30 , 04/10/2022

Theo Công ty Thuỷ nông Bắc Sông Mã, hiện vẫn còn gần 700 ha lúa ở các địa phương nằm trong vùng phục vụ của công ty bị ngập do mưa lớn, nước trên các sông dâng cao, nên không thể tiêu thoát nước nhanh.