ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

TTV ghi dấu ấn bằng những tác phẩm đạt giải Báo chí Quốc gia

(TTV) - Để đạt các giải báo chí ở tầm quốc gia là điều khó khăn đối với các các cơ quan báo chí ở địa phương, trong đó có Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá. Song trong những năm gần đây, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá ngày càng có nhiều tác phẩm đạt giải cao ở các kỳ liên hoan Truyền hình, liên hoan Phát thanh toàn quốc và giải Báo chí Quốc gia. Có được kết quả đó là nhờ có sự đầu tư cả về trí tuệ, công sức của tập thể lãnh đạo đài và các ê kíp thực hiện tác phẩm.

25/09/2021 20:35

 

Năm 2017, tác phẩm “Bản tình ca Hàm Rồng” giành Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc. Đây là tác phẩm đầu tiên của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá  đạt huy chương vàng ở thể loại phim ca nhạc. Bộ phim không chỉ có sự đầu tư về kinh phí, thời gian mà còn huy động một lực lượng tham gia đông đảo, lên đến hàng trăm người. Dựa trên những tình tiết có thật, phim ca nhạc “Bản tình ca Hàm Rồng” đã tập trung tái hiện lại sự kiện Hàm Rồng chiến thắng với những mất mát, hy sinh và cả niềm lạc quan, tin tưởng, tình bạn, tình yêu trong sáng, cao đẹp của những người lính, cùng niềm tự hào, trân trọng quá khứ để hướng tới tương lai.

Thành công của một tác phẩm phát thanh, truyền hình là sự kết hợp của nhiều yếu tố: lời bình, hình ảnh, âm thanh, tiếng động kỹ thuật xử lý hình ảnh và âm thanh. Do vậy, mỗi tác phẩm đòi hỏi phải có sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng và tâm huyết, trách nhiệm của cả e kíp thực hiện, trong đó có dấu ấn cá nhân của người lựa chọn đề tài, tìm tòi cách thể  hiện hiệu quả.

Với việc vừa phát huy trí tuệ tập thể vừa đề cao dấu ấn cá nhân, mỗi năm, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá đều phát động cán bộ phóng viên đăng ký tác phẩm báo chí chất lượng cao để tham gia các giải  báo chí. Trên cơ sở đó, tập thể Ban biên tập, các phòng chuyên môn sẽ tổ chức duyệt đề cương, phân tích góp ý để tác giả có cách thể hiện tốt nhất, hiệu quả nhất. Chỉ tính từ năm 2017 đến nay, Đài Phát thanh và truyền hinh Thanh Hoá đã có 4 tác phẩm đạt Huy chương vàng, 7 tác phẩm đạt Huy chương bạc, 1 tác phẩm đạt Bằng khen tại các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc. 2 tác phẩm đạt Huy chương vàng, 2 tác phẩm đạt Huy chương bạc, 2 tác phẩm đạt Huy chương đồng và 1 tác phẩm đạt bằng khen tại các kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc.

Điều đáng nói là, Giải báo chí quốc gia, Giải báo chí thường niên của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, trước đây chủ yếu là các cơ quan báo chí trung ương mới có khả năng “bén giải”  lớn thì những năm gần đây Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá cũng đã có 2 tác phẩm đạt giải B,  2 tác phẩm đạt giải C và 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích … Trong 2 năm liên tục 2019, 2020, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá có 2 tác phẩm đạt giải A, giải báo chí Quốc gia.

Tháng 9 năm 2021, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá tròn 65 tuổi. 65 năm là một hành trình dài với biết bao công sức, sự trăn trở, suy tư, là những giọt mồ hôi và thậm chí cả nước mắt của những người làm phát thanh và truyền hình. Nhưng cũng chính từ sự tận tâm cống hiến ấy,  đã làm nên những trái ngọt, đưa thương hiệu TTV không ngừng vươn xa, nằm trong tốp các Đài Phát thanh và truyền hình địa phương dẫn đầu, có năng lực sản xuất các chương trình chất lượng cao, ghi dấu ấn bằng các giải thưởng lớn mang tầm quốc gia./.

Minh Tuyết  - Đức Tình/ Bản tin Thời sự tối TTV 


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Kết thúc Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng"

Kết thúc Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng"

20:34 , 02/10/2023

Trải qua 4 tuần thi, cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến trên Internet “Tìm hiểu công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng” do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2023) đã chính thức khép lại. Trong 1 tháng qua, cuộc thi đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng bộ Khối.

Dấu ấn Lam Kinh đối với du khách thập phương

Dấu ấn Lam Kinh đối với du khách thập phương

20:21 , 02/10/2023

Khu di tích quốc gia Đặc biệt Lam Kinh là cố đô của nhà Hậu Lê, một trong những vương triều hùng mạnh nhất trong lịch sử ngàn năm của dân tộc Việt Nam. Trải qua gần 600 năm tồn tại, với vẻ đẹp văn hóa, lịch sử đặc sắc, hiện nay, Lam Kinh là địa chỉ du lịch nổi bật của Thanh Hóa, để lại dấu ấn trong lòng du khách thập phương.

Hội thảo tham vấn dự thảo phương án chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn Quốc gia Xuân Liên

Hội thảo tham vấn dự thảo phương án chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn Quốc gia Xuân Liên

20:12 , 02/10/2023

Chiều 2/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo phương án chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn Quốc gia Xuân Liên. Tham dự hội thảo có đại diện Văn phòng Chính phủ, Cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm, Ban Quản lý Dự án VFBC Trung ương, đại diện các sở, ngành, đơn vị, các chuyên gia, nhà khoa học và địa phương có liên quan.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá tiếp xúc cử tri 
tại huyện Cẩm Thuỷ và Ngọc Lặc

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Thuỷ và Ngọc Lặc

20:06 , 02/10/2023

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, ngày 2/10, các đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá khoá XV: Bùi Mạnh Khoa - Uỷ viên chuyên trách Uỷ ban pháp luật của Quốc hội; Trần Văn Thức - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thanh Hoá, Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Thuỷ và Ngọc Lặc.

Xét duyệt sáng kiến khoa học cấp tỉnh ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023

Xét duyệt sáng kiến khoa học cấp tỉnh ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023

19:48 , 02/10/2023

Chiều 2/10, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học sáng kiến tỉnh đã chủ trì hội nghị thẩm định, đánh giá hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh của các sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2023.

Kiên quyết xử lý xe hợp đồng hoạt động trá hình vận tải khách tuyến cố định

Kiên quyết xử lý xe hợp đồng hoạt động trá hình vận tải khách tuyến cố định

19:47 , 02/10/2023

Chiều 2/10, đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị bàn phương án xử lý xe hợp đồng hoạt động trá hình vận tải khách tuyến cố định trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND thành phố Thanh Hóa, Hiệp hội vận tải ô tô Thanh Hóa dự hội nghị.

Bế mạc Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2023

Bế mạc Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2023

19:46 , 02/10/2023

Sáng nay 2/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tổ chức bế mạc Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp - Phát huy tài nguyên bản địa, cùng nhau vươn xa”.

Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị (khóa XI) tại 2 huyện Nông Cống, Thường Xuân

Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị (khóa XI) tại 2 huyện Nông Cống, Thường Xuân

19:45 , 02/10/2023

Ngày 2/10, Đoàn giám sát 2794 của Ban thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 217, Quyết định số 218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội đối với Ban thường vụ Huyện ủy các huyện Nông Cống và Thường Xuân.

An toàn giao thông 24h ngày 2/10/2023

An toàn giao thông 24h ngày 2/10/2023

19:14 , 02/10/2023

Bản tin An toàn giao thông 24h ngày 2/10/2023 có những tin chính sau: - Phát hiện, xử lý 763 trường hợp xe ôtô vận tải hành khách và xe container vi phạm - Thu hồi phù hiệu gần 470.000 xe kinh doanh vận tải chạy quá tốc độ - Công an huyện Nông Cống tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hơn 1.000 khách hàng đã được cấp điện trở lại sau mưa lũ

Hơn 1.000 khách hàng đã được cấp điện trở lại sau mưa lũ

18:41 , 02/10/2023

Trước những ảnh hưởng lớn của đợt mưa lũ vừa qua xảy ra trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chủ động, linh hoạt, khẩn trương, kịp thời trong ứng phó với thiên tai. Đến hết ngày 1/10, đơn vị đã cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho hơn 1.000 khách hàng, đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt của Nhân dân tại các địa phương bị ảnh hưởng bao gồm: Như Thanh – Như Xuân, Bỉm Sơn – Hà Trung, Thường Xuân, Quan Hóa, Quảng Xương, Nghi Sơn và Thạch Thành.