ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tương lai, Sầm Sơn sẽ trở thành thành phố của lễ hội?

Sầm Sơn hoàn toàn có đầy đủ các điều kiện để trở thành thành phố biển du lịch xinh đẹp, văn minh, trọng điểm du lịch trên bản đồ du lịch Việt Nam. Xoá bỏ hình thái du lịch mùa vụ, dần xây dựng nơi đây thành thành phố của lễ hội, đó chính là quyết tâm mạnh mẽ của Sầm Sơn trong du lịch hè năm nay.

Hương Quỳnh – Tuấn Anh

08/04/2024 08:26

Chỉnh trang lại cơ sở hạ tầng, nhà hàng, khách sạn, kết nối đầu mối cung cấp hải sản chất lượng, hoàn chỉnh thực đơn theo phong cách ẩm thực mới nhất đang là những khâu chuẩn bị mà các đơn vị kinh doanh du lịch tại thành phố Sầm Sơn triển khai khi cao điểm du lịch hè 2024 đang đến rất gần. Bên cạnh việc "thay áo mới" cho nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng chú trọng tới việc niêm yết giá cả công khai, minh bạch, đảm bảo các điều kiện về phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Tương lai, Sầm Sơn sẽ trở thành thành phố của lễ hội?- Ảnh 1.

Tương lai, Sầm Sơn sẽ trở thành thành phố của lễ hội?- Ảnh 2.

Chị Vũ Thị Mai Anh, chủ nhà hàng Chinh Thuỷ Palace, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Chị Vũ Thị Mai Anh, chủ nhà hàng Chinh Thuỷ Palace, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Để chuẩn bị cho hè 2024, chuỗi nhà hàng, khách sạn của chúng tôi đã gấp rút chỉnh trang cơ sở vật chất, tăng cường nhân lực để hoàn thành kịp tiến độ trước 20/4, đảm bảo những điều kiện tốt nhất để đón khách".

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 này. Đây là sự kiện thường niên, mở đầu cho du lịch hè cao điểm tại Sầm Sơn. Trong dịp này, thành phố sẽ khánh thành, đưa vào vận hành khu Quảng trường biển Sầm Sơn. Đặc biệt, dự án Công viên nước Sầm Sơn sẽ đi vào hoạt động với chuỗi các trò chơi cảm giác mạnh lần đầu tiên xuất hiện tại Thanh Hóa. Bên cạnh đó, Sầm Sơn sẽ tổ chức liên tục các hoạt động phục vụ du lịch như Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái (trong tháng 4); Giải bơi thanh thiếu nhi thành phố (vào tháng 5); Lễ hội bánh chưng - bánh dầy và Lễ hội cầu ngư - bơi chải (vào tháng 6)…

Tương lai, Sầm Sơn sẽ trở thành thành phố của lễ hội?- Ảnh 3.

Để đảm bảo các hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch, thành phố Sầm Sơn đang đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về du lịch, qua đó tạo cho du khách ấn tượng tốt đẹp khi đến với thành phố biển xinh đẹp này.

Tương lai, Sầm Sơn sẽ trở thành thành phố của lễ hội?- Ảnh 4.

Tương lai, Sầm Sơn sẽ trở thành thành phố của lễ hội?- Ảnh 5.

Ông Hoàng Thăng Giáp, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Thăng Giáp, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Năm xã phường trong trọng tâm du lịch đang tập trung phối hợp với các phòng ban của thành phố chỉnh trang đô thị, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, quan tâm đến vấn đề giá cả, an toàn vệ sinh thực phẩm, quan trọng nhất là vấn đề phòng cháy, chữa cháy".

Với kế hoạch cụ thể, chi tiết trong định hướng phát triển du lịch, đặc biệt là sự ra mắt nhiều sản phẩm, loại hình du lịch mới trong hè này, thành phố Sầm Sơn phấn đấu năm 2024 sẽ đón 8,5 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt hơn 15,7 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, trong chiến lược phát triển lâu dài, thành phố Sầm Sơn đang từng bước xây dựng "Thành phố của lễ hội", kéo dài thời gian đón khách du lịch, xoá bỏ hình thái du lịch mùa vụ.

Tương lai, Sầm Sơn sẽ trở thành thành phố của lễ hội?- Ảnh 6.


Nguồn: Bản tin THNM 8/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

06:50 , 19/05/2024

Mới đây, bảng xếp hạng 5 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á đã được tạp chí của Mỹ - Tripadvisor công bố. Mặc dù vậy, Việt Nam đã vinh dự có được 2 đại diện có mặt trong danh sách này, đó là Sapa và Vịnh Hạ Long.

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

23:26 , 18/05/2024

Trong 2 ngày 17-18/5, Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn biên đạo, tập luyện và hỗ trợ đạo cụ, trang phục cho đội văn nghệ xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy.

Hội thi văn nghệ Câu lạc bộ Hàm Rồng năm 2024

Hội thi văn nghệ Câu lạc bộ Hàm Rồng năm 2024

21:44 , 18/05/2024

Sáng ngày 18/5, tại Nhà hát Lam Sơn, Câu lạc bộ Hàm Rồng tổ chức hội thi văn nghệ năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 42 năm thành lập (19/5/1982 - 19/5/2024).

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

20:50 , 18/05/2024

Trong những năm qua, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút đông đảo người dân đến tham quan và nghiên cứu, học tập, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ. Nhân ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn những kết quả nổi bật trong hoạt động của Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây.

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

08:22 , 18/05/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp quốc gia theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thời gian dự kiến trong quý 3 năm 2024.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

18:05 , 17/05/2024

Việc làm mới các sản phẩm du lịch đã và đang là hướng đi của du lịch Thanh Hóa cũng như hầu hết các địa phương trong cả nước. Với mục tiêu tận dụng lợi thế, hướng tới xây dựng “một điểm đến - đa dịch vụ”, ngành du lịch Thanh Hóa đang khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh và gia tăng trải nghiệm, tăng chi tiêu của khách du lịch khi đến với xứ Thanh.

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

09:05 , 17/05/2024

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bảo tàng Cổ vật Đông Sơn đã không ngừng hoàn thiện công tác trưng bày, bổ sung thêm nhiều hiện vật, cổ vật quí hiếm nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách cũng như phục vụ Kỷ niệm 100 năm nghiên cứu Văn hóa Đông Sơn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

09:00 , 17/05/2024

Theo kế hoạch, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 sẽ kéo dài hơn một tháng, từ 8/6 đến 13/7. Đây cũng được xem là sự kiện tâm điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố này.

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

23:18 , 16/05/2024

Sáng ngày 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc khai mạc lớp tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao, huyện Ngọc Lặc phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

13:20 , 16/05/2024

Trang phục không chỉ là vật dụng thiết yếu được sử dụng hàng ngày mà còn là biểu tượng văn hóa độc đáo, tạo nên bản sắc đa dạng, phong phú của các dân tộc Việt Nam. Mỗi bộ trang phục ẩn chứa tinh hoa nghệ thuật, phản ánh nét đẹp trong đời sống vật chất và tinh thần, hiện thân của lịch sử hình thành và phát triển của mỗi tộc người. Trang phục của các dân tộc đã góp phần làm nên một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc.