ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 3/2, tại Trường THPT Lam Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT, năm học 2023 – 2024. Dự lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Minh Tuyết – Hồng Thư

03/02/2024 19:31

Năm học 2023 – 2024, tỉnh Thanh Hoá có 90 thí sinh dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT, là năm có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất từ trước tới nay. Sau nhiều nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò, đã có 84 em đạt giải, gồm 9 giải nhất, 22 giải nhì, 23 giải ba và 30 giải khuyến khích. Tỷ lệ học sinh đoạt giải trong tổng số thí sinh dự thi là 93,3%, dẫn đầu toàn quốc, số học sinh đoạt giải nhất đứng thứ 4 toàn quốc. Đáng chú ý là trong số 9 môn dự thi, thì có 5 môn có tỷ lệ đoạt giải 100%, trong đó có 7 môn có học sinh đoạt giải nhất. Nổi bật là môn sinh học có 10/10 học sinh đoạt giải gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải 3, 2 giải khuyến khích, đứng đầu toàn quốc. Năm học này, lần đầu tiên Thanh hoá có học sinh đạt giải nhất môn văn tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Ngoài ra, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, tỉnh Thanh Hoá có 2 học sinh lớp 10 dự thi môn địa lý và đều đoạt giải.

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024- Ảnh 1.

Đ/c Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ tuyên dương

Phát biểu tại buổi lễ Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định: Sự kiện trao thưởng cho học sinh đoạt giải quốc gia năm nay được tổ chức tại Trường THPT Lam Sơn - "vườn ươm" tài năng trẻ của tỉnh và đất nước, đúng vào dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, ngay trong những ngày giáp Tết, trong không khí giao hòa, hân hoan của đất trời và lòng người khi bước vào mùa xuân mới, làm cho buổi lễ càng thêm ý nghĩa.

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: trong dòng chảy mạch nguồn văn hóa dân tộc, Thanh Hoá là vùng đất giàu truyền thống hiếu học và khoa bảng; thời nào cũng sinh thành, dưỡng dục những anh hùng hào kiệt, những bậc hiền tài mà tên tuổi và sự nghiệp đã làm rạng danh quê hương, đất nước. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024- Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà thầy và trò các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của tỉnh vừa lập nên; biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh; sự tậm tâm dạy dỗ của các cô giáo, thầy giáo, cũng như những đóng góp đầy trách nhiệm, hiệu quả của nhà trường, của gia đình các em học sinh và các tổ chức, đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào hôm nay.

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024- Ảnh 4.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Tỉnh Thanh Hoá đang bước vào giai đoạn phát triển mới với những khát vọng lớn lao, "Phấn đấu đến năm 2025, Thanh Hóa trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, trở thành một cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc và đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại". Để làm được điều đó, cần sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; trong đó, đòi hỏi ngành Giáo dục và Đào tạo phải xác định rõ nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, chuẩn bị đầy đủ hành trang cho thế hệ trẻ vững vàng trước những thử thách mới. Muốn vậy, giáo dục và đào tạo phải có sự phát triển đột phá, chuyển biến mạnh hơn, thực chất hơn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Trước mắt, cần bắt ngay vào việc xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tham dự vòng 2 thi chọn đội tuyển và tham gia kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, đạt kết quả cao nhất. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và toàn thể Nhân dân chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em chúng ta.

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024- Ảnh 5.

Đối với các em học sinh, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng nhắc nhở: Những thành tích mà các em học sinh giỏi đạt được vừa qua vô cùng đáng quý và rất đáng tự hào. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, mong các em không chủ quan, bằng lòng, thỏa mãn với kết quả đã đạt được, mà phải không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nỗ lực vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới, qua đó góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp và làm giàu thêm bảng vàng thành tích mà lớp lớp các thế hệ học sinh giỏi tỉnh ta đã đạt được trong suốt những năm qua.

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024- Ảnh 6.

Thay mặt các học sinh đoạt giải phát biểu tại buổi lễ, em Lê Nguyễn Mai Phương, lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT chuyên Lam Sơn, học sinh đạt giải nhất môn văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua cho rằng: Trong thành công của các em hôm nay không thể thiếu suối nguồn yêu thương trong trẻo, mát lành của quê hương Thanh Hóa và gia đình. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ Thanh giàu truyền thống hiếu học, lại được học tập trong ngôi trường có bề dày thành tích bậc nhất của đất nước, với các em, đó không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là một may mắn lớn. Nhận thức được điều đó, các em nguyện hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, hoàn thiện bản thân để sống nhân ái và trách nhiệm, sống cống hiến và ý nghĩa; xứng đáng là thế hệ tiếp nối truyền thống của quê hương Thanh Hóa anh hùng.

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024- Ảnh 7.

Tại buổi lễ, các đồng chí chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 84 học sinh và 24 giáo viên có học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024.

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024- Ảnh 8.

Đồng thời, Hội khuyến học tỉnh và các doanh nghiệp cũng đã trao những phần thưởng ý nghĩa, ghi nhận và tôn vinh những thành tích xuất sắc của các học sinh, giáo viên và nhà trường. Trường Trường THPT chuyên Lam Sơn trao thưởng cho 4 giáo viên và 10 học sinh được tuyển chọn tham dự kỳ thi Olympic quốc tế.

Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 – 2024- Ảnh 9.

 

Nguồn: Bản tin TS tối 3/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháng 2/2024

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháng 2/2024

19:46 , 28/02/2024

Chiều ngày 28/02, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị cho ý kiến vào các tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hoá; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Ban Đảng Trung ương, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Sơ kết 1 năm thực hiện Kế hoạch số 05 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh

Sơ kết 1 năm thực hiện Kế hoạch số 05 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh

16:19 , 28/02/2024

Sáng ngày 28/2, Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 05 ngày 15/1/2023 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến tất cả UBND cấp huyện và cấp xã trong toàn tỉnh.

Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

09:30 , 28/02/2024

Kết luận phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ và nâng cao chất lượng các dự án luật; đặc biệt nhấn mạnh cần loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phòng ngừa sai phạm; cắt giảm tối đa, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, không gây phiền hà, giảm chi phí, thời gian cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực thực thi, tăng cường kiểm tra, giám sát; từ đó khơi thông mọi nguồn lực cho phát triển.

Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

08:57 , 28/02/2024

“Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” - đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, ngày 24/11/2021. Luận điểm này của người đứng đầu Đảng ta trở thành định hướng quan trọng đối với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tổ chức triển khai thực hiện đường lối văn hóa của Đảng. Quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội”, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng bảo tồn và phát huy những giá trị đặc sắc của văn hóa xứ Thanh, đồng thời phát huy những tiềm năng, giá trị khác biệt, cơ hội và lợi thế cạnh tranh để sớm trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc Tổ quốc.

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

20:54 , 27/02/2024

Chiều ngày 27/2, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tới dự.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:37 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương, Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Da liễu Thanh Hoá và Phòng khám Đa khoa Medlatec Thanh Hoá.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:14 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng ngày 27/2, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

19:37 , 27/02/2024

Sáng ngày 27/02, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024, đánh giá kết quả đã làm được; trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

20:01 , 26/02/2024

Chiều 26/02, tại xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự lễ khởi động Tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ” năm 2024 do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá

19:51 , 26/02/2024

Sáng 26/02, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Thanh Hóa, đã dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân thành phố Thanh Hóa.