ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tuyên truyền, cổ động trực quan Kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Thanh Hóa – Quảng Nam

(TTV)- Mặc dù nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 60 năm ngày 2 tỉnh Thanh Hóa – Quảng Nam kết nghĩa đã không được tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhưng công tác tuyên truyền về sự kiện quan trọng này vẫn đang được đẩy mạnh, trong đó có công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về mối quan hệ gắn bó keo sơn của 2 tỉnh.

11/03/2020 08:40

150 hình ảnh, tư liệu đặc sắc của tỉnh Thanh Hóa và 100 hình ảnh, tư liệu đặc sắc của tỉnh Quảng Nam được in trang trọng, đẹp mắt trên các pano khối hộp, trưng bày ngoài trời dọc tuyến đường Đại lộ Hùng Vương, đoạn chạy qua khu vực cổng Trung tâm Truyền hình, triển lãm, hội chợ, quảng cáo tỉnh.

Qua những hình ảnh, tư liệu này giúp người dân hiểu rõ hơn về miền đất, con người của 2 tỉnh, đặc biệt hiểu hơn về mối quan hệ truyền thống gắn bó ruột thịt, keo sơn của Thanh Hóa – Quảng Nam được xây dựng và phát triển từ những năm tháng gian khó, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới và hội nhập.

 Chị Lê Thị Chuyên  Xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa:  "Sau khi tôi thăm quan tranh 2 tỉnh Thanh Hóa – Quảng Nam, tôi nhận thấy sự phát triển rõ rệt về kinh tế, văn hóa, xã hội của 2 tỉnh, đặc biệt 2 tỉnh khai thác thế mạnh về du lịch để đẩy mạnh kinh tế phát triển hơn "
Chị Lê Thị Chuyên Xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa: "Sau khi tôi thăm quan tranh 2 tỉnh Thanh Hóa – Quảng Nam, tôi nhận thấy sự phát triển rõ rệt về kinh tế, văn hóa, xã hội của 2 tỉnh, đặc biệt 2 tỉnh khai thác thế mạnh về du lịch để đẩy mạnh kinh tế phát triển hơn"

Bên cạnh đó, dọc tuyến đường Đại lộ Lê Lợi từ chân cầu vượt Phú Sơn đến nút giao Đại lộ Hùng Vương cũng đã được Trung tâm Triển lãm – hội chợ - quảng cáo, Đài PTTH Thanh Hóa phối hợp với đơn vị thi công lắp đặt 160 pano, 44 biển hộp đèn 2 mặt tuyên truyền các khẩu hiệu, hình ảnh, tư liệu về Kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Thanh Hóa – Quảng Nam.

Cùng với việc tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cũng đã lắp đặt 6 cụm tuyên truyền cổ động trực quan trên hệ thống pano tấm lớn tại 6 địa điểm, gồm: Cụm Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), Cầu Hang ( huyện Tĩnh Gia), Cửa Hà ( huyện Cẩm Thủy), Cảng hàng không Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân), cụm Vòng xuyến đầu cầu Nguyệt Viên và cụm đường tránh thuộc địa phận phường Quảng Thành ( thành phố Thanh Hóa).

Theo THNM 11/3/2020


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hoá”

Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hoá”

11:00 , 27/11/2023

Tối 26/11, tại Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn (thành phố Thanh Hoá), Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức chung kết liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh, năm 2023.

Thanh Hóa phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch

Thanh Hóa phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch

13:52 , 25/11/2023

Thanh Hóa là tỉnh có tài nguyên di sản văn hóa phong phú và độc đáo với nhiều phong tục, tập quán, nghệ thuật kiến trúc, lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc... của các dân tộc anh em cùng sinh sống. Bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đã và đang được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo ngành văn hóa thể thao và lịch, các địa phương thực hiện. Từ đó, giá trị của di sản ngày càng được nâng lên, phục vụ tốt cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Việt Nam là điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc

Việt Nam là điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc

10:29 , 25/11/2023

Cơ quan Phụ trách Nhập cư thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã công bố số liệu cho thấy trong 9 tháng năm 2023, người Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài tăng đột biến và Việt Nam đứng thứ 2 trong số các điểm du lịch được yêu thích.

Phiên chợ vùng cao

Phiên chợ vùng cao

15:28 , 24/11/2023

Chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao. Chợ phiên không chỉ là nơi giao thương, trao đổi hàng hóa, mà còn là nơi hội tụ, gặp gỡ và giao lưu của đồng bào các dân tộc sinh sống quanh vùng.

Về Thanh Hóa thưởng thức bánh Gai Tứ trụ - Thọ Xuân

Về Thanh Hóa thưởng thức bánh Gai Tứ trụ - Thọ Xuân

09:35 , 24/11/2023

Vùng đất Thọ Xuân, Thanh Hóa vốn là nơi sinh ra hai vị anh hùng dân tộc: Hoàng đế Lê Đại Hành đánh thắng quân xâm lược Tống vào cuối thế kỷ 10 và Hoàng đế Lê Thái Tổ đánh thắng quân Minh vào đầu thế kỷ 15. Không chỉ vang danh là đất quý hương của hai đời vua, Thọ Xuân còn nổi tiếng với nhiều đặc sản ẩm thực. Và tiêu biểu nhất phải nhắc đến chính là món Bánh gai Tứ trụ thơm ngon nức tiếng gần xa.

UNESCO vinh danh đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UNESCO vinh danh đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

09:00 , 24/11/2023

Mới đây, tại phiên họp Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) lần thứ 42 đã thông qua nghị quyết phê chuẩn danh sách các "Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2024-2025", trong đó có hồ sơ kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Như vậy, Việt Nam đã có 7 danh nhân được UNESCO vinh danh, cùng tham gia kỷ niệm là Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chu Văn An, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Đình Chiểu và Lê Hữu Trác.

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm nhân ngày di sản Việt Nam 23/11

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm nhân ngày di sản Việt Nam 23/11

20:35 , 23/11/2023

Sáng ngày 23/11, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm nhân ngày Di sản Việt Nam 23/11.

Thanh Hóa với công tác bảo tồn phát huy các giá trị di sản, di tích lịch sử văn hóa

Thanh Hóa với công tác bảo tồn phát huy các giá trị di sản, di tích lịch sử văn hóa

20:20 , 23/11/2023

Trong những năm vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung nhiều giải pháp, huy động đa dạng các nguồn lực để thực hiện công tác bảo vệ, tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản gắn với phát triển du lịch, đạt được những kết quả quan trọng.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

09:09 , 23/11/2023

Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Ngày 22/11/2023 tại Paris (Pháp), trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 24 các quốc gia thành viên Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước Di sản thế giới), Việt Nam đã trúng cử trở thành thành viên của Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027 với 121/171 phiếu hợp lệ.

Việt Nam là 1 trong 12 quốc gia có chất lượng sống tốt nhất châu Á

Việt Nam là 1 trong 12 quốc gia có chất lượng sống tốt nhất châu Á

09:04 , 23/11/2023

Theo tạp chí kinh tế Insider Monkey, Việt Nam đứng thứ 12 trong số những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất châu Á.