ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Ngày 09/12/2023, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân là đối tượng chính sách, hộ nghèo, người khuyết tật,… trên địa bàn thị trấn Sao Vàng và các xã Xuân Phú, Thọ Lập, Thuận Minh, Trường Xuân.

13/12/2023 22:07
UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 1.

Tham gia đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp HCM có các đồng chí: Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Trương Dương Tiển, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu khu D; Giáo sư, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Công, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương khu vực phía Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất; Giáo sư, Thầy thuốc nhân dân Trần Quyết Tiến, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh Viện chợ Rẫy; Tiến sĩ, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh; đại diện đơn vị tài trợ là những người con Thọ Xuân và bạn hữu tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cùng đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh việc Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh.

Về phía phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ngành của huyện; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; Lãnh đạo, công chức UBND thị trấn Sao Vàng và các xã Xuân Phú, Thọ Lập, Thuận Minh, Trường Xuân cùng đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn nói trên.

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 2.

Tại buổi thăm khám, người dân đã được khám tổng quát và tư vấn các chuyên khoa như: huyết áp, bệnh về đường hô hấp, siêu âm, và làm các xét nghiệm máu, nước tiểu để phát hiện các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường...

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 3.

Đối với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh lý nặng, các y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn chuyển lên tuyến trên, sử dụng bảo hiểm y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị tốt nhất. Bên cạnh đó, người dân đến khám đã được phát miễn phí một số loại thuốc, thực phẩm chức năng do Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với đơn vị tài trợ.

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 4.

Kết quả khám sẽ được cơ quan chuyên môn cập nhật vào hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân. Qua đó, làm cơ sở để kiểm soát, sàng lọc, tư vấn, chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn được tốt hơn.

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 5.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân

Tại buổi thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn tập thể cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp Hồ Chí Minh và đơn vị tài trợ đã tổ chức một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội đối với Nhân dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, người khuyết tật tại địa phương được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 6.

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 7.

Thông qua hoạt động thăm khám, tư vấn sức khỏe cho Nhân dân, đây còn là cơ hội để tuyên truyền, vận động người dân địa phương nâng cao ý thức chủ động theo dõi sức khỏe của bản thân và gia đình. Từ đó phát hiện sớm và điều trị hiệu quả các loại bệnh, góp phần nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của Nhân dân. Đồng chí cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động tương tự được tổ chức để hỗ trợ tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 8.

Dịp này, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh cùng đơn vị tài trợ còn trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách, người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 9.

UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân- Ảnh 10.

https://thoxuan.thanhhoa.gov.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/kinh-te-xa-hoi/ubnd-huyen-tho-xuan-phoi-hop-voi-benh-vien-cho-ray-tp-ho-chi-minh-to-chuc-tham-kham-tu-van-va-cap-thuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-tren-dia-ban-huyen-tho-xuan.html

Nguồn: thoxuan.thanhhoa.gov.vn

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hậu Lộc tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tháng nhân đạo năm 2024

Hậu Lộc tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tháng nhân đạo năm 2024

23:22 , 18/05/2024

Ngày 18/05, Hội chữ thập đỏ huyện Hậu Lộc phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc và UBND xã Lộc Sơn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương.

Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ

Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ

18:00 , 18/05/2024

Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện trên cả nước liên tục ghi nhận các vụ tai biến sau can thiệp thẩm mỹ tại các trung tâm, spa không được cấp phép dẫn đến những hậu quả khôn lường. Trong những năm qua, nhu cầu làm đẹp tăng cao, thế nhưng làm đẹp thế nào vừa hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro là sự quan tâm của nhiều người.

Dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe

20:28 , 17/05/2024

Dù đã được cảnh báo rất nhiều, nhưng tình trạng người dân tự ý sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa các bệnh về gan, đái tháo đường, các bệnh về xương khớp, da vẫn diễn ra. Thời gian gần đây các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tiếp nhận các bệnh nhân bị ngộ dộc do dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc.

Cẩn trọng khi mắc bệnh cúm B

Cẩn trọng khi mắc bệnh cúm B

09:33 , 17/05/2024

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều ca bệnh mắc cúm B, trong đó có những ca diễn biến nặng phải thở máy.

Khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế: Mạng lưới y tế rộng khắp, dịch vụ không ngừng nâng cao

Khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế: Mạng lưới y tế rộng khắp, dịch vụ không ngừng nâng cao

09:30 , 17/05/2024

Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư về “đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế trong tình hình mới”, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó, chất lượng khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) không ngừng nâng cao.

Phòng ngừa trẻ mắc bệnh thủy đậu trong thời điểm giao mùa

Phòng ngừa trẻ mắc bệnh thủy đậu trong thời điểm giao mùa

08:43 , 16/05/2024

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm, dễ bùng phát thành dịch bệnh và thường xuất hiện vào mùa Xuân - Hè. Do đó, người dân cần đặc biệt lưu ý bệnh thủy đậu do có nhiều nguy cơ biến chứng nếu không được chữa trị đúng cách, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

Tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

08:25 , 16/05/2024

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Hơn 120.000 người Việt Nam tử vong vì ung thư mỗi năm

Hơn 120.000 người Việt Nam tử vong vì ung thư mỗi năm

08:15 , 16/05/2024

Theo thống kê của Tổ chức ung thư toàn cầu, căn bệnh ung thư khiến hơn 120.000 người Việt Nam tử vong mỗi năm, là tỷ lệ cao so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Cấp mới, gia hạn số đăng ký hơn 500 thuốc, biệt dược để đấu thầu

Cấp mới, gia hạn số đăng ký hơn 500 thuốc, biệt dược để đấu thầu

10:13 , 15/05/2024

Bộ Y tế vừa công bố cấp mới, gia hạn hơn 500 biệt dược gốc, thuốc để đấu thầu, trong đó có 414 thuốc sản xuất trong nước đăng ký lưu hành trong thời gian 5 năm và 3 năm.

Những thực phẩm giúp phòng và cải thiện tình trạng thiếu máu

Những thực phẩm giúp phòng và cải thiện tình trạng thiếu máu

10:34 , 14/05/2024

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng bệnh và cải thiện tình trạng bệnh bằng những thực phẩm rất dễ tìm.