ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

UBND tỉnh Thanh Hóa làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang

Sáng 30/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang về công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách có sử dụng đất, và một số nội dung quan trọng khác.

Hồng Ngọc-Sỹ Thảo

30/09/2022 20:58

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh của 2 tỉnh Thanh Hóa và Tuyên Quang.

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 1.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã thông tin nhanh đến Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong những năm qua và 9 tháng năm 2022. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách có sử dụng đất được tỉnh Thanh Hóa rất quan tâm. Tỉnh cũng có những kinh nghiệm mang lại hiệu quả cao trong việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư ngoài ngân sách Nhà nước có sử dụng đất để xây dựng nhà ở thương mại, khu công nghiệp, khu đô thị, công trình thương mại, dịch vụ, công trình đa năng, tổ hợp đa năng cho mục đích kinh doanh; kinh nghiệm trong vấn đề tổ chức thực hiện giao đất, cho thuê đất, xác định giá cho thuê đất và công tác lập, quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng của dự án đầu tư ngoài ngân sách, quy hoạch khu công nghiệp.

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã thông tin, trao đổi với Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang từng vấn đề cụ thể liên quan đến công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách có sử dụng đất; quy trình chặt chẽ trong việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo hình thức đấu thầu, đấu giá; xây dựng phương án giá đất cụ thể thuộc trường hợp phê duyệt của UBND tỉnh, vấn đề quy hoạch các khu, cụm công nghiệp và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác thu hút đầu tư, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong phát triển sản xuất, kinh doanh trong khuôn khổ, quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành 2 tỉnh Thanh Hóa và Tuyên Quang cũng đã trao đổi, chia sẻ về công tác lập, quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng, quy hoạch khu công nghiệp; quy trình thủ tục lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất; công tác giao đất, cho thuê đất, xác định giá cho thuê đất; những khó khăn, vướng mắc và một số giải pháp tháo gỡ trong quá trình triển khai thực hiện.

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Mạnh Tuấn trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dành cho đoàn; đồng thời, chúc mừng những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đạt được thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang khẳng định: những thông tin trao đổi, chia sẻ của tỉnh Thanh Hóa trong công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách có sử dụng đất là kinh nghiệm quý để tỉnh Tuyên Quang tham khảo, áp dụng và triển khai trong thời gian tới, dựa trên cơ sở sự tương đồng cũng như tình hình, điều kiện thực tế của tỉnh. Đồng thời mong muốn các sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các địa phương, đơn vị của tỉnh Tuyên Quang trong quá trình triển khai thực hiện những nội dung có liên quan; cùng đồng hành vì sự phát triển của 2 tỉnh.


Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 30.9

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

21:22 , 03/12/2022

Ngày 3/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 để cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

21:04 , 02/12/2022

Nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều 2/12, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

19:55 , 02/12/2022

Ngày 2/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022, kế hoạch năm 2023 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

10:22 , 02/12/2022

(Chinhphu.vn) - Khi thấy người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn thì trách nhiệm của các cơ quan nhà nước càng phải cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

07:59 , 02/12/2022

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2023 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

20:00 , 01/12/2022

Chiều ngày 1/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ban, ngành Trung ương và 28 tỉnh, thành phố ven biển về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVIII

Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVIII

19:53 , 01/12/2022

Sáng ngày 1/12, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các tổ chức thành viên vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Tổng kết công tác ngoại giao vaccine phòng Covid-19

Tổng kết công tác ngoại giao vaccine phòng Covid-19

19:51 , 30/11/2022

Chiều ngày 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao vaccine phòng chống Covid-19. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng dự Hội nghị. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Chính phủ và trực tuyến tới trụ sở UBND một số tỉnh, thành phố cùng các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Thanh Hóa có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang làm việc tại huyện Quan Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang làm việc tại huyện Quan Sơn

19:47 , 30/11/2022

Ngày 30/11, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại huyện Quan Sơn.

HĐND tỉnh họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11

HĐND tỉnh họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11

19:46 , 30/11/2022

Sáng ngày 30/11, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quang Hải chủ trì họp báo.