ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ứng dụng quản trị số cho doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp tốt là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định thành công của doanh nghiệp. Với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp Thanh Hóa nói riêng cần tiếp cận và áp dụng những nguyên tắc và kỹ năng quản trị hiện đại trên môi trường số. Từ đó, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, tạo động lực để phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Khánh Hòa – Cao Tùng

03/05/2024 10:03

 

Cũng như các doanh nghiệp khác, cơ cấu tổ chức của Công ty TNHH Hatuba được chia thành nhiều phòng ban như: tài chính – kế toán, marketing – bán hàng, hành chính nhân sự và quản lý điều hành... Trước đây, với mỗi phòng ban thì sử dụng một nền tảng số khác nhau để quản trị, theo dõi hiệu suất công việc. Điều này khiến phòng tài chính – kế toán gặp nhiều khó khăn khi nghiệp vụ liên quan đến tất cả các phòng ban trong công ty, trong khi dữ liệu từng bộ phận lại rời rạc, công tác tổng hợp mất nhiều thời gian. Từ năm 2020, khi công ty áp dụng nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất thì tất cả các dữ liệu của các phòng ban đều được liên thông với nhau. Điều này giúp cho nhân viên phòng tài chính kế toán thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.

Ứng dụng quản trị số cho doanh nghiệp- Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Hường, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Công ty TNHH Hatuba, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trước đây, Phòng Tài chính – Kế toán chúng tôi có 7 người, mỗi người sẽ phải đảm nhận một nghiệp vụ khác nhau, nhưng từ khi dữ liệu các phòng ban được liên thông trên 1 ứng dụng duy nhất, công việc của chúng tôi được giảm tải đến 50%. Mỗi người có thể đảm nhận được nhiều nghiệp vụ hơn. Ngoài ra, với ứng dụng này giúp tôi có thể làm tổng hợp báo cáo một cách nhanh chóng chính xác, không mất nhiều thời gian".

Ứng dụng quản trị số cho doanh nghiệp- Ảnh 2.

Một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả luôn yêu cầu phải có sự liền mạch, đồng bộ trong quy trình và các bộ phận. Các quy trình công việc cũng dần được tự động hóa, phối hợp nhịp nhàng với nhau hơn. Với yêu cầu đó, Hatuba đã dành một nguồn lực đáng kể để đầu tư cho hạ tầng công nghệ, lựa chọn các giải pháp số phù hợp với thực tế doanh nghiệp để mang lại hiệu quả tối ưu trong hoạt động quản lý, điều hành.

Ông Lê Thanh Ba, Giám đốc Công ty TNHH Hatuba, tỉnh Thanh Hóa

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và chuyển đổi số, các nền tảng số phục vụ cho doanh nghiệp quản trị toàn diện ngày càng nhiều và tối ưu hơn. Một nền tảng số hợp nhất sẽ đóng vai trò như một "bộ não" của doanh nghiệp, liên kết mọi khía cạnh từ quản lý tài chính, quản lý nhân sự đến quản lý chuỗi cung ứng và quản lý khách hàng. Đồng thời, giúp doanh nghiệp xây dựng một cơ sở dữ liệu chung, từ đó cung cấp cái nhìn toàn diện về tất cả các quy trình, hoạt động, tạo ra sự nhất quán và linh hoạt trong quản lý, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đáp ứng biến động của thị trường. Đây cũng chính là bài toán đặt ra để các doanh nghiệp và đơn vị cung cấp giải pháp số thiết kế, phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thực tiễn của từng doanh nghiệp và thị trường.

Ứng dụng quản trị số cho doanh nghiệp- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tăng Hòa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển y tế An Sinh

Ông Nguyễn Tăng Hòa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển y tế An Sinh: "Trong quá trình hoạt động, An Sinh luôn dành nguồn lực để đầu tư cho nền tảng công nghệ và chuyển đối số. An sinh đầu tư hệ thống quản trị doanh nghiệp, sắp tới hợp nhất toàn bộ các nền tảng trong một hệ thống duy nhất. Từ đó, giúp hoạt động của An Sinh liền mạch hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh trên thị trường". 

Trong thời đại số ngày nay, quản trị doanh nghiệp bằng các nền tảng số hợp nhất đóng vai trò quan trọng và góp phần rất lớn vào sự thành công của doanh nghiệp. Nền tảng quản trị số là công cụ cần thiết để đội ngũ nhân sự hoạt động, giúp thúc đẩy sự tương tác giữa các bộ phận khác nhau. Ứng dụng quản trị số cũng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được chiến lược kinh doanh và phát triển hiệu quả hơn trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Vụ xuân 2024, Thanh Hóa chuyển đổi hơn 772 ha đất trồng lúa hiệu quả kinh tế thấp

Vụ xuân 2024, Thanh Hóa chuyển đổi hơn 772 ha đất trồng lúa hiệu quả kinh tế thấp

18:55 , 18/05/2024

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, trong vụ xuân năm 2024, toàn tỉnh đã chuyển đổi được 772,4 ha đất trồng lúa năng suất, hiệu quả thấp.

Thanh Hóa có 60 doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia cung ứng, phân phối nông sản thực phẩm an toàn

Thanh Hóa có 60 doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia cung ứng, phân phối nông sản thực phẩm an toàn

18:55 , 18/05/2024

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, tính đến tháng 5/2024, trên địa bàn tỉnh có 60 doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia cung ứng, phân phối nông sản, thực phẩm an toàn ra các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Doanh nghiệp tập trung khai thác tốt thị trường nội địa

Doanh nghiệp tập trung khai thác tốt thị trường nội địa

08:31 , 18/05/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều biến động, sức mua tại nhiều thị trường quốc tế giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp Thanh Hóa đã có sự chuyển đổi linh hoạt, hướng vào khai thác sâu thị trường trong nước để ổn định đầu ra cho sản phẩm. Với dân số gần 100 triệu người, thị trường nội địa vẫn còn rất nhiều tiềm năng và dư địa cho các doanh nghiệp Việt.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp ngành gỗ đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu

Thanh Hóa: Doanh nghiệp ngành gỗ đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu

08:13 , 18/05/2024

Hiện nay, Thanh Hóa có hơn 200 cơ sở chế biến, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ. Để các doanh nghiệp ngành gỗ ổn định sản xuất và phát triển thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương đang định hướng cho các doanh nghiệp theo dõi sát diễn biến thị trường để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Thanh Hoá đứng thứ 12 toàn quốc về tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công

Thanh Hoá đứng thứ 12 toàn quốc về tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công

20:25 , 17/05/2024

Đến ngày 9/5/2024, tỉnh Thanh Hoá đã giải ngân gần 3.650 tỷ đồng vốn đầu tư công, bằng 28,4% kế hoạch; đứng thứ 12 về tỷ lệ giải ngân vốn nhanh trong 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đẩy mạnh sản xuất sản phẩm OCOP, phục vụ thị trường du lịch

Đẩy mạnh sản xuất sản phẩm OCOP, phục vụ thị trường du lịch

18:00 , 17/05/2024

Khởi động cùng mùa du lịch, các đơn vị, chủ thể sản xuất sản phẩm Ocop trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang tập trung đẩy mạnh sản xuất hàng hóa để cung ứng cho thị trường. Không chỉ đầu tư nâng cao chất lượng, các chủ thể sản xuất còn quan tâm da dạng hóa mẫu mã sản phẩm theo hướng làm quà tặng cho khách du lịch.

Thanh Hóa năng suất lúa xuân đạt cao hơn so với cùng kỳ

Thanh Hóa năng suất lúa xuân đạt cao hơn so với cùng kỳ

08:57 , 17/05/2024

Thời điểm này, bà con nông dân Thanh Hóa đang bắt đầu thu hoạch lúa vụ chiêm xuân 2023 - 2024. Theo đánh giá của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ chiêm Xuân năm nay được mùa, sạch sâu bệnh, năng suất ước đạt 67,5 - 68 tạ/ha, tăng hơn so với cùng kỳ.

Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước tăng

Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước tăng

08:00 , 17/05/2024

Theo số liệu từ tổng cục thống kê Việt Nam, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước tháng 4/2024 ước đạt gần 44 nghìn tỷ đồng, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung bốn tháng đầu năm 2024, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước ước đạt trên 142 nghìn tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ.

Đề xuất tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%

Đề xuất tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%

08:37 , 16/05/2024

Góp ý vào dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề nghị điều chỉnh mức hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 60% lên 75% nhằm đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho người lao động khi không có việc làm.

Tăng cường quản lý hóa đơn điện tử trong mua bán vàng

Tăng cường quản lý hóa đơn điện tử trong mua bán vàng

08:31 , 16/05/2024

Bộ Tài chính vừa có Công điện về tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, kinh doanh trái phép vàng.