ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Vinh dự và trách nhiệm của người lao động ngành điện

Để đưa công trình đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối về đích trước 30/6, cùng với các nhà thầu thi công, hàng ngàn cán bộ, người lao động của Tập đoàn điện lực Việt Nam trong đó có điện lực Thanh Hoá đã được huy động tham gia xây dựng công trình. Công ty Điện lực Thanh Hoá còn có nhiều hoạt động thiết thực, động viên lực lượng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng mang tính lịch sử này.

Minh Tuyết – Minh Quang

08/06/2024 20:31

Tại vị trí cột 317 Nam Đàn, Nghệ An, hàng chục thành viên đội xung kích của Công ty điện lực Thanh Hoá cùng với Công ty Điện lực Phú Thọ đang "Vượt nắng, thắng mưa" để vận chuyển, lắp ghép 30 tấn vật tư và xây dựng cột. Đây là một điểm nằm khá cao ở trên núi, đường xá đi lại khó khăn. Hàng ngày để lên được đây, các kỹ sư và công nhân phải leo bộ 3km chiều lên và 3km chiều xuống. Vì vậy, số giờ mà họ phải hoạt động cho công việc này từ khi bắt đầu đến khi kết thúc lên tới 15h mỗi ngày.

Vinh dự và trách nhiệm của người lao động ngành điện- Ảnh 1.

Vinh dự và trách nhiệm của người lao động ngành điện- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trí Lương, Đội xung kích Công ty Điện lực Thanh Hoá

Ông Nguyễn Trí Lương, Đội xung kích Công ty Điện lực Thanh Hoá, cho biết: "Tất cả ở đây phải đi bộ, hàng ngày anh em đậy từ 4h sáng, để 6h lên đây chiều lại 5h30 về, 7h mới đến nơi, toàn bộ vật tư vận chuyển bộ vì địa hình cao, phức tạp, phương tiện không lên được. Nhưng tinh thần anh em đều quyết tâm mãnh liệt, đảm bảo công việc được giao".

Tại địa bàn huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, cán bộ, kỹ sư, người lao động Công ty điện lực Quảng Nam, đơn vị kết nghĩa với Điện lực Thanh Hoá cũng đang huy động tối đa công suất lao động để nhanh chóng hoàn thành các vị trí cột được giao xây dựng. Dưới cái nắng như đổ lửa, sự có mặt và động viên kịp thời của Giám đốc công ty điện lực Quảng Nam và Giám đốc Công ty điện lực Thanh Hoá là sự khích lệ rất lớn để anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Vinh dự và trách nhiệm của người lao động ngành điện- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam, cho biết: "Tình cảm anh em Quảng Nam đón nhận từ Công ty điện lực Thanh Hoá đến thăm công trình tại địa bàn huyện Đức Thọ. Từ Thanh Hoá vào đây rất xa, thời tiết hết sức nắng nôi, lãnh đạo Công ty đã đến thăm động viên đội xung kích Công ty điện lực Quảng Nam, thì anh em cần phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Vinh dự và trách nhiệm của người lao động ngành điện- Ảnh 4.

Còn tại Thanh Hoá, gần 200 cán bộ, kỹ sư, người lao động của các Công ty Điện lực đến từ Tổng Công ty điện lực Miền Nam và Tổng Công ty điện lực Miền trung cũng đang xung kích tham gia xây dựng công trình. Cùng với việc hỗ trợ tìm nơi ăn, nghỉ, hỗ trợ phương tiện đi lại, Công ty điện lực Thanh Hoá cũng thường xuyên thăm hỏi, tặng qùa khích lệ động viên anh em khi thi công.

Vinh dự và trách nhiệm của người lao động ngành điện- Ảnh 5.

Vinh dự và trách nhiệm của người lao động ngành điện- Ảnh 6.

Ông Đặng Nguyên Phương, Giám đốc Công ty Điện lực Kiên Giang, cho biết: "Tình cảm của anh em trong ngành điện đã có từ trước. Đợt này thì huy động lực lượng toàn tập đoàn. Chúng tôi ra đây lạ nước lạ cái, đã được công ty điện lực Thanh Hoá hỗ trợ hết sức từ tìm nơi ăn ở. Đi lại thì Công ty Điện lực Thanh Hoá hỗ trợ phương tiện sáng rước đi, chiều rước về. Trong trình làm có khó khăn nhất định nhưng được Thanh hoá hỗ trợ chúng tôi nhanh chóng vượt qua".

Vinh dự và trách nhiệm của người lao động ngành điện- Ảnh 7.

Xác định đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cấp bách để tăng cường năng lực lưới điện truyền tải 500kV giữa miền Trung và miền Bắc, góp phần giảm thiểu nguy cơ quá tải cho đường dây 500kV hiện hữu, cán bộ, công nhân lao động ngành điện quyết tâm cao độ, chủ động khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Vinh dự và trách nhiệm của người lao động ngành điện- Ảnh 8.

 

Nguồn: Bản tin TS Tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Thường Xuân: tập huấn phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Huyện Thường Xuân: tập huấn phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ

15:43 , 15/06/2024

Ngày 14/6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thường Xuân phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức truyền thông hướng dẫn phân loại, xử lý rác thải cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn huyện.

Khu vực Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

Khu vực Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

14:54 , 15/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trưa qua (15/6), ở khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt; với nhiệt độ không khí lúc 13 giờ phổ biến từ 36.0 - 38.0 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 60%.

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động

11:10 , 15/06/2024

Nhằm hiện thực hoá mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 58.000 lao động trên địa bàn tỉnh trong năm nay, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hoá vừa tăng số lượng phiên giao dịch cũng như mở rộng nhiều hoạt động trên khắp địa bàn tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa việc kết nối cung - cầu lao động.

Vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

09:10 , 15/06/2024

UBND Thị xã Bỉm Sơn và Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp tổ chức hội nghị triển khai vận động các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Bỉm Sơn hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn Thị xã.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Xương

Bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Xương

09:05 , 15/06/2024

Huyện Quảng Xương phối hợp với Công ty Tân Cảng Sài Gòn vừa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình người có công với cách mạng tại huyện Quảng Xương.

Trao quà, cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hoá

Trao quà, cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hoá

09:04 , 15/06/2024

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội vừa tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.


Cảnh báo mất an toàn giao thông tại các cầu tràn mùa mưa lũ

Cảnh báo mất an toàn giao thông tại các cầu tràn mùa mưa lũ

08:59 , 15/06/2024

Ngày 04/6 vừa qua trong quá trình di chuyển trên đường tỉnh 530D, đoạn qua tràn Triềng Nang, xã Giao An, huyện Lang Chánh, một xe ô tô bán tải biển kiểm soát của tỉnh Hà Tĩnh đã bị nước lũ cuốn trôi và mắc lại cây cột điện gần cầu tràn. Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng trực chốt cầu tràn đã kịp thời ứng cứu nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, qua vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua các cầu tràn.

Tăng cường trách nhiệm thực thi công tác đảm bảo giao thông

Tăng cường trách nhiệm thực thi công tác đảm bảo giao thông

08:12 , 15/06/2024

Trước tình hình trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa những tháng đầu năm 2024 diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn xảy ra trên một số tuyến đường, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo trật tự giao thông từ đầu năm 2024 đến nay tại các địa phương. Qua kiểm tra để tìm hiểu, đánh giá nguyên nhân xảy ra tai nạn, từ đó, tăng cường trách nhiệm thực thi pháp luật trong công tác bảo đảm trật tự giao thông.

Dự báo thời tiết 15/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều và đêm có mưa giông vài nơi

Dự báo thời tiết 15/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều và đêm có mưa giông vài nơi

06:00 , 15/06/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 15/6), Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Lang Chánh sơ kết 3 năm chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Lang Chánh sơ kết 3 năm chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

23:10 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Lang Chánh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.