ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Vĩnh Lộc phát huy dân chủ để huy động sức dân

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc luôn quan tâm đẩy mạnh thực hành dân chủ, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, qua đó khơi dậy sức mạnh toàn dân, tạo động lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Khánh Hòa – Xuân Quang

06/05/2024 09:49

Những con đường khang trang, rộng rãi như thế này là thành quả của sự chung sức đồng lòng và ủng hộ của Nhân dân xã Vĩnh Hùng. Trước đây các tuyến đường liên thôn đều rất chật hẹp, đất đá, đi lại khó khăn. Để mở rộng đường, cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Hùng đã tổ chức họp dân, thông tin rõ ràng về kế hoạch, phương án thi công, đồng thời vận động Nhân dân hiến đất. Danh sách các hộ dân đóng góp mở rộng đường được niêm yết công khai tại nhà văn hóa thôn. Quá trình thực hiện thì người dân được "cùng làm, cùng kiểm tra, cùng giám sát".

Vĩnh Lộc phát huy dân chủ để huy động sức dân- Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Thành, Bí thư Chi bộ thôn Sóc Sơn 3, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Tất cả các nguồn hỗ trợ đến đóng góp đều công khai minh bạch, rõ ràng cho các hộ dân được nghe được biết, nên người dân tin tưởng, chung tay, chung lòng cùng cấp ủy Chi bộ trong các hoạt động"

Vĩnh Lộc phát huy dân chủ để huy động sức dân- Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Nhạn, Thôn Đồng Mực, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Bà Vũ Thị Nhạn, Thôn Đồng Mực, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Tôi cũng đi sang các thôn khác thấy đường xá người ta làm lại sạch đẹp thì cũng muốn đường nhà mình cũng sạch đẹp vậy. Nên khi xã kêu gọi hiến đất chúng tôi cũng sẵn sàng ngay. Mọi việc  xã đều công khai dân chủ cả, nên là mình yên tâm".

Coi trọng "dân chủ", luôn nỗ lực để thực hiện theo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng", các cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Lộc đã khơi dậy được sức mạnh và nguồn lực trong Nhân dân để đóng góp vào quá trình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay, sau hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 26, Vĩnh Lộc đã có 23/27 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân của cả giai đoạn 2021-2023 ước đạt 7,52% - trong nhóm 10 huyện, thị xã, thành phố có mức tăng trưởng cao nhất tỉnh.

Vĩnh Lộc phát huy dân chủ để huy động sức dân- Ảnh 3.

Năm 2024, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, các cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Lộc đã quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện "dân chủ" bằng những hành động cụ thể, thống nhất, thiết thực tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Vĩnh Lộc phát huy dân chủ để huy động sức dân- Ảnh 4.

Vĩnh Lộc phát huy dân chủ để huy động sức dân- Ảnh 5.

Ông Đỗ Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Đỗ Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Tất cả các công trình ở địa phương đều thông qua nhân dân để nhân dân cùng năm được. Khi triển khai thực hiện, chúng tôi cùng động viên, cùng làm với nhân nhân. Đặc biệt, là đối với tâm tư nguyện vọng của nhân dân, chúng tôi luôn tìm hiểu, nẵm rõ để cùng giải quyết, tháo gỡ".

Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Với tư tưởng "lấy dân làm gốc", Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Nước ta là nước dân chủ, địa vị cao nhất là dân, vì dân là chủ" và "thực hành dân chủ là cái chìa khóa vạn năng có thể giải quyết mọi khó khăn". Tại mỗi địa bàn cơ sở, cấp ủy, chính quyền các cấp cần phát huy dân chủ; thực hiện quyền lực của Nhân dân; đoàn kết, tập hợp, cổ vũ Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Vĩnh Lộc phát huy dân chủ để huy động sức dân- Ảnh 6.

 

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

18:32 , 20/05/2024

Theo tổng hợp của lực lượng chức năng Thanh Hoá, quý I/2024 tai nạn giao thông trên địa bàn liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm tới trên 82,1% số vụ, 89,8% số người chết và 97,7% số người bị thương.

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

18:15 , 20/05/2024

Nhanh chóng khắc phục những hạn chế, bất cập và phát huy tối đa những kinh nghiệm đã triển khai hiệu quả trong việc chuyển đổi số cấp xã, huyện Vĩnh Lộc đang nỗ lực thực hiện mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện vào năm 2025.

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

17:18 , 20/05/2024

Chiều ngày 19/5, đoàn công tác của tỉnh Phú Yên gồm Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phú Yên cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã đến động viên, chia buồn với các gia đình có công nhân bị nạn khi đang thi công tại gói thầu XL02 dự án thành phần đoạn Chí Thạnh - Vân Phong thuộc công trình xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

14:00 , 20/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/5, ngày 21/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa, cục bộ có mưa to và dông.

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

12:10 , 20/05/2024

Được sự đồng ý của Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp cùng Sư đoàn bộ binh 341 tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” Thanh Hóa 2024.

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

11:06 , 20/05/2024

Tối 19/5, chùa Hưng Phúc, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Dự buổi lễ có đại diện một số sở ngành cấp tỉnh và đông đảo tăng ni, phật tử.

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

10:06 , 20/05/2024

Thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, mở nhiều đợt cao điểm, chuyên đề tổng kiểm tra, xử lý người đi mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định về trật tự giao thông. Tuy nhiên, đến nay, các vi phạm liên quan đến người đi mô tô, xe gắn máy vẫn chưa được kiểm soát. Nhiều vụ tai nạn do người đi mô tô xe máy thiếu ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

09:48 , 20/05/2024

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản số 2667 yêu cầu các các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, du lịch tiếp tục thực hiện cung cấp và thông báo nội dung của hợp đồng trước khi vận chuyển hành khách.

Đảm bảo an toàn giao thông  đường thủy trong mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

09:41 , 20/05/2024

Để đảm bảo hoạt động đường thủy, chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa có văn bản đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ngành, đơn vị…

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

09:23 , 20/05/2024

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ nay đến tháng 8/2024, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 1 cơn đổ bộ vào đất liền.