ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xã Hoằng Tiến xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Diện mạo nông thôn đổi mới với hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang, hiện đại; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nâng cao… Đó là bức tranh của xã nông thôn mới kiểu mẫu Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu ở Hoằng Tiến đã tạo nên một vùng quê đáng sống.

Hương Hạnh- Quang Phú

18/01/2024 08:02

Đến thôn Kim Sơn- thôn thông minh của xã Hoằng Tiến, hạ tầng Internet cáp quang và thông tin di động 3G/4G đã phủ sóng đến toàn thôn. 

Xã Hoằng Tiến xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu- Ảnh 1.

100% tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động của thôn có kỹ năng sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ số thiết yếu; gần 90 % số người dân trong độ tuổi lao động có tài khoản thanh toán điện tử, phục vụ giao dịch, mua bán… Thôn cũng đã xây dựng được 1mô hình ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực an ninh trật tự, tương tác giữa người dân và chính quyền địa phương.

Xã Hoằng Tiến xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Tư, Trưởng thôn Kim Sơn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Tư, Trưởng thôn Kim Sơn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Sau khi xây dựng thành công thôn thông minh, chúng tôi được rất nhiều lợi ích như sử dụng hệ thống mạng intenet, camera an ninh… theo dõi vấn đề an ninh thôn xóm. Chúng tôi cũng hiểu biết hơn về góc độ vĩ mô không chỉ trong địa phương mà còn địa phương khác"

Xác định xây dựng nông thôn mới là một quá trình liên tục, sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, năm 2021, xã Hoằng Tiến tiếp tục xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với duy trì các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, xã Hoằng Tiến lựa chọn lĩnh vực giáo dục làm tiêu chí nổi trội để thực hiện. Do vậy, xã đã ưu tiên dành các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho 3 cấp học. Đến nay, cả 3 nhà trường đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Xã Hoằng Tiến xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu- Ảnh 3.

Trong quá trình triển khai chương trình, Hoằng Tiến vẫn luôn xác định phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân làm nền tảng cơ bản. Theo đó, xã đã khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các cây hàng hóa vào sản xuất tập trung thành vùng, thửa lớn như: khoai tây, ngô ngọt, ớt ... Đồng thời, phát triển ngành nghề truyền thống, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đặc biệt, để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, xã Hoằng Tiến đã tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Xã Hoằng Tiến xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu- Ảnh 4.

Ông Hắc Xuân Thọ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Hắc Xuân Thọ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Kinh nghiệm của xã là phải kiên trì vận động nhân dân, giải thích cho nhân dân hiểu đó là lợi ích lâu dài, cảnh quan môi trường rộng rãi phục vụ chính cho nhân dân. Do vậy, người dân vào cuộc rất tích cực. Thời gian tới, xã sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch duy trì tiêu chí, đem nội dung thi đua các thôn trong xã hàng tháng thành lập tổ công tác kiểm tra duy trì các tiêu chí thôn".

Xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu đã làm thay đổi chất lượng cuộc sống người dân Hoằng Tiến. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt trên 60 triệu đồng. Hoằng Tiến đang tiếp tục xây dựng kế hoạch duy trì xã nông thôn mới kiểu mẫu gắn với mục tiêu phát triển đô thị của huyện Hoằng Hóa.

Xã Hoằng Tiến xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu- Ảnh 5.

Nguồn: THNM 18/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

10:49 , 28/02/2024

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị trong lúc chờ cơ quan chức năng phân tích, công bố các nguyên nhân, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng theo 4 nguyên tắc:

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

08:29 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 27/2, ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giờ tàu và tổ chức chạy các đoàn tàu khách để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

08:06 , 28/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, khu vực Thanh Hóa trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

18:12 , 27/02/2024

Với sự phát triển của công nghệ và điện thoại thông minh, việc đặt xe taxi qua các ứng dụng trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng. Khi đặt xe thông qua ứng dụng trực tuyến, mọi thông tin đều hiển thị rõ ràng, giúp cả tài xế và khách hàng chủ động hơn trong việc cung cấp – sử dụng dịch vụ.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

15:02 , 27/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 27/02, ngày 28/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, gió nhẹ. Trời rét.

Thanh Hóa đón không khí lạnh  tăng cường

Thanh Hóa đón không khí lạnh tăng cường

10:12 , 27/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm qua và sáng sớm nay (27/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh Thanh Hoá có mưa, mưa nhỏ. Lượng mưa phổ biến dưới 5mm. Trời rét, có nơi rét đậm.

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

09:55 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đang thí điểm sử dụng công nghệ vào kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A, nhằm tránh chồng chéo, gây phiền hà, mất thời gian cho lái xe.

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

08:53 , 27/02/2024

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 sẽ tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

08:52 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và các tuyến cao tốc 2 làn xe khác.

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

08:50 , 27/02/2024

Ứng dụng Trung tâm đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam (app TTDK) vừa bổ sung tính năng tự kiểm tra và gửi thông báo đến chủ xe nếu xe có cảnh báo đang bị lỗi phạt nguội giao thông.