ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc

Từ năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của toàn xã hội trong phong trào "Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc". Những năm qua, công tác xây dựng gia đình trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cẩm Tú - Xuân Quang

28/06/2024 09:02

Gần 10 năm nay, Câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" của xã Thành Tân, huyện Thạch Thành duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng, trở thành "ngôi nhà chung" của các thành viên.

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc- Ảnh 1.

Từ ngày đầu thành lập với 25 thành viên là hội viên Hội liên hiệp phụ nữ, đến nay, câu lạc bộ đã thu hút trên 50 thành viên thuộc nhiều đoàn thể tham gia. Sinh hoạt trong câu lạc bộ, mọi người được giao lưu, học hỏi và sẻ chia kinh nghiệm nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế; giữ gìn tình làng nghĩa xóm…

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc- Ảnh 2.

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc- Ảnh 3.

Chị Mai Thị Quang, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa

Chị Mai Thị Quang, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Xác định vai trò quan trọng của việc xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội phụ nữ đã rất nỗ lực tham mưu cho Đảng ủy và Hội cấp trên duy trì, nâng cao vai trò của các câu lạc bộ, cùng với địa phương về đích nông thôn mới".

Ông Bùi Đặng Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Cấp ủy đã có Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo về xây dựng gia đình văn hóa, phân công thành viên Ban chỉ đạo theo dõi đến từng chi hội, thôn, bản; hàng năm có tổng kết, đánh giá".

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc- Ảnh 4.

Công tác gia đình trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở. Trong đó, hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của gia đình được quan tâm đẩy mạnh.

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc- Ảnh 5.

Cùng với việc quan tâm, tạo điều kiện cho các gia đình phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống, các ngành, các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới thông qua việc xây dựng các mô hình cụ thể như: "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng", "Mô hình làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em", "Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ".

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc- Ảnh 6.

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc- Ảnh 7.

Bà Nguyễn Thị Bảy, Thôn Hổ thôn, xã Định Hưng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa

Bà Nguyễn Thị Bảy, Thôn Hổ thôn, xã Định Hưng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Mọi người có nhận thức tốt hơn, như con cái đối xử với bố mẹ, bố mẹ đối xử với con dâu, con dâu với mẹ chồng có nề nếp. Giả sử gia đình nào có xích mích, đoàn thể sẽ giảng hòa cho êm ấm".

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa có 84.9% số hộ gia đình được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa. Kết quả này góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là xoá đói, giảm nghèo, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và chăm sóc người cao tuổi; xây dựng, phát triển văn hóa và con người xứ Thanh.

Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc- Ảnh 8.

 

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 25/7, ngày 26/7/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 25/7, ngày 26/7/2024

14:00 , 25/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 25/7, ngày 26/7/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2

10:50 , 25/07/2024

Hiện nay, trên sông Mã nước đang về hồ thủy điện Bá Thước 2 với lưu lượng 1200m3/s; Lưu lượng xả về hạ du của thủy điện Trung Sơn và lượng mưa của lưu vực từ Trung Sơn về đến Bá Thước 2 nên dự báo lượng về hồ Bá Thước 2 từ 1200 m3/s đến 1850m3/s. Công ty Cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa thông báo tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2, như sau:

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1

10:43 , 25/07/2024

Hiện nay, trên sông Mã nước đang về hồ thủy điện Bá Thước 1 với lưu lượng 1168 m3/s; Lưu lượng xả về hạ du của thủy điện Trung Sơn và lượng mưa của lưu vực từ Trung Sơn về đến Bá Thước 1 nên dự báo lưu lượng về hồ Bá Thước 1 từ 1100 m3/s đến 1750 m3/s. Công ty Cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa thông báo tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1, như sau:

Cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh"

Cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh"

09:00 , 25/07/2024

Chiều ngày 24/7, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh".

Vĩnh Lộc: Xe quá tải gây mất an toàn giao thông

Vĩnh Lộc: Xe quá tải gây mất an toàn giao thông

08:40 , 25/07/2024

Sau một thời gian kiểm soát tốt tải trọng phương tiện, hiện nay, các xe quá tải đang có dấu hiệu hoạt động trở lại trên nhiều tuyến đường của huyện Vĩnh Lộc. Tình trạng này không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông, mà còn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở

08:00 , 25/07/2024

Do ảnh hưởng của bão số 2, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to. Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở nghiêm trọng, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Ngày 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

Ngày 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

07:15 , 25/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Tây nam cấp 4 - 5. Sóng cao từ 1,0 - 2,0m.

Dự báo thời tiết 25/7: Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Dự báo thời tiết 25/7: Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

06:00 , 25/07/2024

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay (25/7), Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

23:01 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hoá phát động với chủ đề “Giọt máu hồng hè năm 2024”.

Các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

21:41 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2, từ ngày 20 đến 23/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhiều nơi có mưa lớn, nước dâng cao gây lũ quét và sạt lở đất, làm thiệt hại một số tài sản của người dân, ảnh hưởng đến các tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi, sản xuất nông nghiệp và thủy sản. Hiện chính quyền các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.