ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 20/4 là Ngày thương hiệu Việt Nam. Năm nay, Ngày thương hiệu Việt Nam được tổ chức với chủ đề "Thương hiệu Việt Nam: Nâng tầm những giá trị cốt lõi" nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Thanh Thảo – Xuân Tuấn

20/04/2024 08:09

Tại Thanh Hoá, thời gian qua, các doanh nghiệp cũng đã chú trọng xây dựng, phát triển thương hiệu, coi đây là chìa khoá gia tăng, nâng tầm giá trị của doanh nghiệp trên thương trường.

Với mong muốn cung cấp cho thị trường loại xi măng tốt nhất, Nhà máy xi măng Long Sơn đã được đầu tư xây dựng tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, với 4 dây chuyền đồng bộ, tổng công suất hơn 10 triệu tấn/năm. Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp luôn xác định thương hiệu là yếu tố hàng đầu, là chìa khóa tạo niềm tin với khách hàng.

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp- Ảnh 1.

Không chỉ quan tâm hiện đại hoá quy trình sản xuất để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, xi măng Long Sơn còn chú trọng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu bao bì mẫu mã để người tiêu dùng dễ nhận diện. Quan tâm đảm bảo yếu tố môi trường xanh, sạch trong sản xuất và đặc biệt tích cực đồng hành với các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Nhờ vậy, thương hiệu, sản phẩm xi măng Long Sơn đã có mặt tại hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới.

Ông Lê Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Long Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Về mặt chất lượng luôn đảm bảo tốt hơn, thứ 2 là tăng cường quảng bá trên các phương tiện thông tin, chúng tôi cũng đang đầu tư thiết bị để đảm bảo môi trường và tiêu chí sản xuất xi măng xanh, hướng tới giá trị bền vững".

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp- Ảnh 2.

Tỉnh Thanh Hoá hiện có hơn 21.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Xác định tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu, các doanh nghiêp đã và đang tập trung hướng đến những giá trị cốt lõi như: chất lượng sản phẩm hàng hóa dịch vụ, chiến lược truyền thông makerting; xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp thông qua các giá trị đóng góp, sự sẻ chia với cộng đồng xã hội... Tỉnh Thanh Hóa cũng triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; hỗ trợ làm thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu hàng hóa; đưa sản phẩm quảng bá tại các hội chợ, triển lãm. Nhờ vậy, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã và đang hiện diện tại nhiều thị trường trong nước và quốc tế, được người tiêu dùng tin tưởng, đánh giá cao. 

Ông Phạm Khánh Đạt, Quản lý sản xuất công ty Liên doanh phân bón Hữu Nghị, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Đối với thương hiệu, chúng tôi xác định đây là yếu tố sống còn, thứ nhất là chúng tôi nâng cao chất lượng sản phẩm, thứ 2 mẫu mã bao bì, thứ 3 uy tín đối với người sử dụng, bên cạnh đó sẽ có chính sách bán hàng làm sao để thương hiệu Hữu Nghị thời gian tới mở rộng hơn khẳng định vị thế trên thị trường". Bà Vũ Thị Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hồng Đức cho biết: "Những yếu tố chúng tôi đặc biệt quan tâm là giữ uy tín với khách hàng, quan tâm đến lợi ích của khách hàng, đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng, khẳng định năng lực sản xuất của mình trên thị trường".

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp- Ảnh 3.

Thương hiệu vừa là danh dự, gương mặt đồng thời cũng là uy tín của mỗi doanh nghiệp trên thương trường. Việc định vị và xây dựng thương hiệu của mỗi doanh nghiệp là một hành trình lâu dài không đến từ ngày một, ngày hai. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu diễn ra sâu rộng và mạnh mẽ như hiện nay, việc tạo dựng thương hiệu thành công còn biểu hiện ở khát vọng, tầm nhìn của chính doanh nghiệp và lâu bền hơn chính là văn hoá cốt lõi của doanh nghiệp. Thanh Hoá cần tiếp tục bắt kịp điều này nhất là trong bối cảnh thương hiệu quốc gia có sự tăng trưởng mạnh mẽ - xếp thứ 33 trong top 121 thương hiệu quốc gia mạnh trên thế giới theo số liệu năm 2023.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 20/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Hoằng Hoá đứng đầu bảng xếp hạng DDCI năm 2023

Huyện Hoằng Hoá đứng đầu bảng xếp hạng DDCI năm 2023

08:30 , 24/05/2024

Với 90,83 điểm, huyện Hoằng Hoá đã vươn lên xếp thứ nhất khối các Uỷ ban Nhân dân (UBND) cấp huyện về kết quả đánh giả chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện tỉnh Thanh Hoá năm 2023. Kết quả này đã cho thấy những nỗ lực rất lớn của huyện trong chỉ đạo điều hành, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Xuất khẩu gỗ vẫn còn nhiều thách thức

Xuất khẩu gỗ vẫn còn nhiều thách thức

08:05 , 24/05/2024

4 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu gỗ và nội thất của Việt Nam đã có những kết quả tích cực. Tuy nhiên, xuất khẩu gỗ đang đối mặt với nhiều thách thức.

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP

08:11 , 23/05/2024

Thanh Hóa hiện có 485 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 57 sản phẩm đạt 4 sao, còn lại là sản phẩm 3 sao. Để sản phẩm OCOP đến với đông đảo người tiêu dùng, ngoài bán hàng qua kênh truyền thống, các chủ thể OCOP còn tích cực giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm trên các ứng dụng nền tảng số.

Tăng tốc thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

Tăng tốc thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

07:50 , 23/05/2024

Phát triển doanh nghiệp được xem là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội. Chính vì vậy các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đều đang tập trung nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác phát triển doanh nghiệp. Mục tiêu của năm 2024 là toàn tỉnh sẽ thành lập mới 3000 doanh nghiệp trở lên và đưa hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi vào hiệu quả.

Tăng cường quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông sản qua thương mại điện tử

Tăng cường quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông sản qua thương mại điện tử

22:22 , 22/05/2024

Đến nay tỉnh Thanh Hóa có trên 100 doanh nghiệp, 11 hợp tác xã và gần 150 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, sản phẩm OCOP đã quảng bá và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Postmart.vn, Voso.vn... với trên 500 sản phẩm khác nhau.

Thanh Hóa: Năng suất lúa vụ xuân 2023 - 2024 đạt gần 68 tạ/ha

Thanh Hóa: Năng suất lúa vụ xuân 2023 - 2024 đạt gần 68 tạ/ha

22:18 , 22/05/2024

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, đến nay toàn tỉnh đã thu hoạch hơn 20.000 ha lúa vụ xuân 2023 - 2024, đạt 18% kế hoạch, năng suất lúa đạt từ 67,5 đến 68 tạ/ha.

Phát triển Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ

Phát triển Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ

22:15 , 22/05/2024

Đến nay, tỉnh Thanh Hóa có 13 Hợp tác xã nông nghiệp tham gia sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, với các sản phẩm chủ yếu là rau an toàn, trồng nấm, sản xuất mật ong, dược liệu và đông trùng hạ thảo. Ngoài ra còn một số Hợp tác xã tham gia sản xuất, cung cấp các dịch vụ nông nghiệp đối với sản xuất lúa hữu cơ.

Phát triển diện tích cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP

Phát triển diện tích cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP

22:13 , 22/05/2024

Theo thống kê của ngành nông nghiệp, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có trên 480 ha cây ăn quả đã được chứng nhận VietGAP.

Thọ Xuân dẫn đầu toàn tỉnh về sản phẩm OCOP

Thọ Xuân dẫn đầu toàn tỉnh về sản phẩm OCOP

21:51 , 22/05/2024

Đến tháng 4 năm 2024, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã có 38 sản phẩm OCOP. Với kết quả này, huyện Thọ Xuân hiện dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng sản phẩm OCOP.

Quy định mới khi chuyển tiền nhầm từ ngày 1/7

Quy định mới khi chuyển tiền nhầm từ ngày 1/7

18:05 , 22/05/2024

Theo quy định mới, từ ngày 1/7 tới, những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.