ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xây dựng văn hóa giao thông an toàn

Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa và các ngành, các lực lượng chức năng đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, để kiềm chế tiến tới kéo giảm tai nạn giao thông. Trong đó việc thực hiện chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, được xem là giải pháp quan quan trọng nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hình thành thói quen có văn hóa khi tham gia giao thông, của người dân.

Khánh Huyền – Lê Quang- Xuân Trường

19/01/2024 09:46

Từ ngày 10/1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thanh Hóa đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát cơ động và công an các xã thành lập 7 tổ công tác, ra quân triển khai kế hoạch cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 

Xây dựng văn hóa giao thông an toàn- Ảnh 1.

Các tổ công tác sẽ siết chặt kiểm tra, xử lý các vi phạm của người tham gia giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Qua đó tuyên truyền, tạo tính răn đe, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự giao thông của người dân với tinh thần, thượng tôn pháp luật để và văn hóa giao thông an toàn .

Xây dựng văn hóa giao thông an toàn- Ảnh 2.

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chủ đề An toàn giao thông quốc gia năm nay với chủ đề thượng tôn pháp luật là rất đúng, rất trúng vì công dân thì phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Các quy định của pháp luật trong đó có quy định của an toàn giao thông, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông".

Thực tế, việc siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm, tạo tính răn đe luôn được công an Thanh Hoá triển khai. Thông qua các chuyên đề: kiểm tra tốc độ, nồng độ cồn, xử lý vi phạm kích thước, tải trọng, lực lượng công an đã đẩy mạnh tuyên truyền để người tham gia giao thông nhận thức về mức độ nghiêm trọng của các lỗi khi tham gia giao thông; sự tự giác chấp hành hiệu lệnh giao thông, đi đúng phần đường, làn đường, tuân thủ quy định về tốc độ, nhường đường… từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn. 

Xây dựng văn hóa giao thông an toàn- Ảnh 3.

Để nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của người tham gia giao thông, lực lượng chức năng cũng đã khởi tố một số vụ việc chống người thi hành công vụ khi xử lý vụ việc về giao thông. Ví dụ, mới đây, toà án nhân dân huyện Bá Thước đã khởi tố vụ vi phạm chống người thi hành công vụ đối với đối tượng Nguyễn Thị Ngân trú tại thị trấn Cành Nàng là một minh chứng.

Xây dựng văn hóa giao thông an toàn- Ảnh 4.

Đại úy Nguyễn Đức Duy, Đội Phó Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

Đại úy Nguyễn Đức Duy, Đội Phó Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngày 16/2/2023, Đội Cảnh sát hình sự công an huyện Bá Thước đã tiếp nhận vụ vi phạm giao thông và chống người thi hành công vụ. Qua quá trình thu thập chứng cứ Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can với mức hình phạt 12 tháng tù giam. Hiện nay đối tượng đang chấp hành án tại trại giam của Công an tỉnh Thanh Hóa".

Việc khởi tố các vụ việc về chống người thi hành công vụ khi xử lý về giao thông thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật". Những trường hợp vi phạm Luật giao thông đều bị xử lý nghiêm theo quy định. Vì vậy, bên cạnh việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông của lực lượng chức năng, mỗi cá nhân tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm quy định về trật tự giao thông. Điều này không chỉ bảo đảm an toàn cho bản thân, mà còn hướng tới xây dựng văn hóa giao thông.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 19/1

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phường Lam Sơn tổ chức giải cờ tướng mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Phường Lam Sơn tổ chức giải cờ tướng mừng Xuân Giáp Thìn 2024

23:03 , 28/02/2024

Ngày 28/2, Phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức giải Cờ tướng chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Phạt nguội hơn 3.600 trường hợp vi phạm giao thông

Phạt nguội hơn 3.600 trường hợp vi phạm giao thông

18:05 , 28/02/2024

Thông qua hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, từ ngày 15/1 đến 14/2/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và kiểm tra, xác minh, ra thông báo xử lý hơn 3.600 trường hợp vi phạm trật tự trật tự an toàn giao thông.

Cẩn trọng với tham gia chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Cẩn trọng với tham gia chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc

18:04 , 28/02/2024

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin về tình trạng người lao động Thanh Hóa bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc xuất khẩu lao động thời vụ sang thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khẳng định: chưa nhận có bất kỳ trường hợp nào phản ánh về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc xuất khẩu lao động thời vụ sang Hàn Quốc và tỉnh Thanh Hóa cũng không triển khai chương trình đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc theo diện E8.

Cảnh báo gió mạnh trên vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hoá

Cảnh báo gió mạnh trên vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hoá

17:58 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn Thanh Hoá, hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hoá có gió mạnh, sóng lớn, biển động.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/02, ngày 29/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/02, ngày 29/02/2024

16:21 , 28/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 28/02, ngày 29/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc mưa nhỏ và sương mù, gió Đông bắc đến Đông cấp 2 – cấp 3. Trời rét.

Ngày 29/02: Thanh Hóa tiếp tục có không khí lạnh tăng cường

Ngày 29/02: Thanh Hóa tiếp tục có không khí lạnh tăng cường

11:53 , 28/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, hiện nay (28/02) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

11:14 , 28/02/2024

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa xuất hiện tình trạng nhiều người dân vi phạm Luật Giao thông, đặc biệt là tại khu vực đông dân cư. Mặc dù các ngành chức năng của huyện đã tăng cường tuyên truyền và xử lý, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

10:49 , 28/02/2024

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị trong lúc chờ cơ quan chức năng phân tích, công bố các nguyên nhân, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng theo 4 nguyên tắc:

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

08:29 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 27/2, ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giờ tàu và tổ chức chạy các đoàn tàu khách để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

08:06 , 28/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, khu vực Thanh Hóa trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.