ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xét duyệt sáng kiến khoa học cấp tỉnh ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023

Chiều 2/10, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học sáng kiến tỉnh đã chủ trì hội nghị thẩm định, đánh giá hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh của các sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2023.

Thanh Tâm - Sỹ Thảo

02/10/2023 19:48

Theo báo cáo của Sở Khoa học và Công nghệ - cơ quan Thường trực Hội đồng Khoa học sáng kiến tỉnh, năm 2023, đơn vị đã tiếp nhận 65 sáng kiến của 65 cá nhân thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo. Kết quả đánh giá sơ bộ, có 57 sáng kiến đủ điều kiện.

Xét duyệt sáng kiến khoa học cấp tỉnh ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023 - Ảnh 2.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng Khoa học sáng kiến tỉnh đã nhận xét, đánh giá từng hồ sơ, sáng kiến, với các tiêu chí theo quy định hiện hành. Các sáng kiến, đề tài đều đảm bảo chất lượng, một số sáng kiến có khả năng, hiệu quả áp dụng cao. Tuy nhiên, vẫn còn có những bản báo cáo mô tả sáng kiến chưa thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, phạm vi ảnh hưởng hẹp, chưa rõ giải pháp, lợi ích mang lại của sáng kiến.

Xét duyệt sáng kiến khoa học cấp tỉnh ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023 - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học sáng kiến tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Sở Giáo dục và Đào tạo; cơ quan thường trực Sở Khoa học và Công nghệ, tổ thẩm định Hội đồng Khoa học sáng kiến cấp tỉnh trong việc hướng dẫn, tiếp nhận, phân loại, thẩm định và đánh giá các sáng kiến một cách khoa học. Để phong trào viết sáng kiến, đề tài khoa học trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Sở Khoa học và công nghệ, Sở giáo dục và Đào tạo tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền về hiệu quả ứng dụng của các sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học trong thực tiễn; Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và vinh danh các sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ đã được công nhận; hướng dẫn các thầy, cô phương pháp viết sáng kiến, thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

Xét duyệt sáng kiến khoa học cấp tỉnh ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023 - Ảnh 4.

Trên cơ sở xem xét, đánh giá, Hội đồng Khoa học sáng kiến tỉnh đã bỏ phiếu chấm điểm, thống nhất lựa chọn 57/65 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học của 57 cá nhân thuộc lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo đạt yêu cầu trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận sáng kiến cấp tỉnh năm 2023.

Nguồn: Thời sự tối 02/10/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện khu vực VI

Tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện khu vực VI

19:42 , 29/11/2023

Chiều ngày 29/11, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện năm 2023 trên địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Tần số vô tuyến điện và Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực  phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

19:49 , 28/11/2023

Nhân lực số là yếu tố quan trọng để triển khai công tác chuyển đổi số tại cơ sở. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là các địa phương thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số nhưng không được phát sinh nhân lực dành riêng cho công tác này. Do vậy, việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hiện có và bồi dưỡng, tập huấn kiến thức cho tổ công nghệ số cộng đồng là giải pháp quan trọng để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, bền vững tại mỗi địa phương.

Phát triển mô hình chợ thông minh

Phát triển mô hình chợ thông minh

17:26 , 28/11/2023

Thời gian qua, các Ban quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khai thác, vận hành và kinh doanh, tạo điều kiện cho tiểu thương và người tiêu dùng tiếp cận các phương thức thanh toán hiện đại, đảm bảo an toàn, góp phần xây dựng văn minh thương mại.

Ngành Thuế Thanh Hoá cải cách hành chính

Ngành Thuế Thanh Hoá cải cách hành chính

17:11 , 28/11/2023

Việc tập trung thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính tại Cục thuế Thanh Hoá đã tạo thuận lợi cho người nộp thuế, góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Ứng dụng công nghệ số trong khám, chữa bệnh

Ứng dụng công nghệ số trong khám, chữa bệnh

17:08 , 28/11/2023

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã tích cực tham gia, chỉ đạo hệ thống y tế triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

18:25 , 27/11/2023

Nhân lực số là yếu tố quan trọng để triển khai công tác chuyển đổi số tại cơ sở. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là các địa phương thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số nhưng không được phát sinh nhân lực dành riêng cho công tác này. Do vậy, việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hiện có và bồi dưỡng, tập huấn kiến thức cho tổ công nghệ số cộng đồng là giải pháp quan trọng để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

Chuyển đổi số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

Chuyển đổi số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

07:58 , 27/11/2023

Trong bối cảnh hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển, tài nguyên thông tin gia tăng nhanh chóng, đa dạng và yêu cầu của người sử dụng có nhiều thay đổi đã tác động đến cách thức triển khai hoạt động của các thư viện. Chuyển đổi số trở thành động lực lớn nhất tạo ra sự phát triển đột phá trong hoạt động của thư viện, trở thành xu hướng phát triển tất yếu của lĩnh vực thư viện hiện nay.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

09:50 , 26/11/2023

Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi số quốc gia, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử

10:27 , 25/11/2023

Xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số là mục tiêu quan trọng mà tỉnh Thanh Hóa hướng tới khi ban hành Nghị quyết số 06 về “Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Thực hiện mục tiêu này, các cấp, ngành địa phương trong tỉnh đang tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, xem đây là khâu chiến lược, tạo đột phá cải cách thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền số.

Ngành Hải quan nỗ lực chuyển đổi số

Ngành Hải quan nỗ lực chuyển đổi số

10:23 , 25/11/2023

Để đẩy mạnh ứng dụng những thành tựu của cuộc cánh mạng công nghiệp 4.0 nhằm hiện đại hóa ngành hải quan, Cục Hải quan tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước về hải quan, cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho doanh nghiệp...