ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xuân đoàn kết - Tết biên cương

Yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia, thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ đội Biên phòng cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình "Xuân đoàn kết - Tết biên cương" với nhiều hoạt động ý nghĩa, để người dân vùng cao có Tết đủ đầy hơn.

Thanh Tâm-Mạnh Tuấn

11/02/2024 08:15

Xã biên giới Tam Chung, huyện Mường Lát có 6 dân tộc anh em sinh sống, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số. Dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng Tết ở đây dường như đến từ rất sớm.

Xuân đoàn kết - Tết  biên cương- Ảnh 1.

Trong không khí rộn ràng của Chương trình "Xuân đoàn kết - Tết biên cương", niềm vui mùa xuân mới rạng rỡ trên từng nét mặt… Nhiều tiết mục giao lưu văn hóa văn nghệ mang đậm bản sắc… Quân và dân cùng tham gia hội thi gói bánh chưng xanh, trang trí mâm ngũ quả…Nhiều phần quà Tết được trao tặng đến bà con trong bản.

Xuân đoàn kết - Tết  biên cương- Ảnh 2.

Bà Hà Thị Ót, Bản Pong, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

Bà Hà Thị Ót, Bản Pong, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Năm nay tôi nhận được rất nhiều quà Tết, rất là vui mừng lắm. Cảm ơn Đảng, Nhà nước và các nhà hảo tâm. Tôi chúc các nhà hảo tâm năm mới vui vẻ, luôn mạnh khỏe. Tôi sẽ cố gắng sống thật là nhiều năm nữa để được vui đón nhiều cái Tết như thế này cùng Bộ đội biên phòng, phụ nữ, bà con trong bản và con cháu".

Xuân đoàn kết - Tết  biên cương- Ảnh 3.

Xuân đoàn kết - Tết  biên cương- Ảnh 4.

Thượng tá Đỗ Ngọc Sơn, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Đỗ Ngọc Sơn, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Bà con rất phấn khởi và tự tin vào sự lãnh đạo của Nhà nước, của các cấp... Bà con luôn cố gắng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự để xây dựng bản làng ấm no, hạnh phúc".

Thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", giai đoạn 2021-2025, 3 năm qua, các cấp hội Liên hiệp phụ nữ Thanh Hóa đã huy động nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay, sẻ chia khó khăn, hỗ trợ sinh kế, nâng cao kiến thức… với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Xuân đoàn kết - Tết  biên cương- Ảnh 5.

Vào dịp Tết nguyên đán hằng năm, Hội LHPN Thanh Hóa phối hợp với Bộ đội biên phòng, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức các Chương trình Xuân đoàn kết - Tết biên cương; phiên chợ ấm tình biên cương… tại các xã biên giới của các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Thường Xuân và Lang Chánh với hàng nghìn suất quà được trao tặng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác, giúp cho tình quân - dân ngày càng thêm gắn bó.

Xuân đoàn kết - Tết  biên cương- Ảnh 6.

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN Thanh Hóa

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN Thanh Hóa, cho biết: "Chúng tôi vẫn mong muốn có sự chung tay, góp sức của nhiều tổ chức, cá nhân, để người dân nơi đây có cái tết đủ đầy, tiếp tục là chương trình thắp lửa, để người dân yên tâm bám đất, bám rừng cùng lực lượng chức năng bảo vệ vùng biên của Tổ quốc".

Sự sẻ chia của các cấp hội phụ nữ với hội viên, phụ nữ nói riêng, người dân vùng biên giới nói chung sẽ là nguồn động viên để bà con phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, để quê hương luôn có những mùa xuân tươi đẹp.

Xuân đoàn kết - Tết  biên cương- Ảnh 7.

 

Nguồn: Bản tin THNM 11/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy

Bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy

11:17 , 20/07/2024

Chiều ngày 19/7, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy.

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

11:16 , 20/07/2024

Chiều ngày 19/7, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

11:14 , 20/07/2024

Nhiều người dân đi làm thẻ căn cước nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do, điều này có trái với quy định hay không? Đây là vấn đề nhiều người quan tâm.

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

11:11 , 20/07/2024

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2024), tối 19/7, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hóa Hàm Rồng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đề sông Mã ngày 14/06/1972.

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

10:54 , 20/07/2024

Thời gian qua tình trạng chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Hà Trung diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện Hà Trung đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức ra quân, giai tỏa các tụ điểm vi phạm, đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

10:44 , 20/07/2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.