ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Á khoa khối B Thanh Hóa là Đảng viên

Chăm ngoan học giỏi, tích cực và trách nhiệm trong các hoạt động đoàn thể, Nguyễn Việt Toàn, học sinh lớp 12C6, trường THPT Yên Định 3, huyện Yên Định, đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay từ khi còn học THPT. Mới đây, Nguyễn Việt Toàn đã giành vị trí Á khoa khối B kỳ thi THPT Quốc gia và đứng thứ 3 toàn quốc với tổng điểm 3 môn 29,6 . Ước mơ của đảng viên trẻ Nguyễn Việt Toàn là trở thành một “thầy thuốc như mẹ hiền” như lời Bác Hồ dạy.

Bá Phượng – Phương Chính – Quang Phú

25/07/2023 09:40

Góc học tập giản dị của hai anh em Nguyễn Việt Toàn nổi bật và chiếm phần lớn diện tích là những cuốn sách giáo khoa. Ý thức tự học có kỷ luật, có mục tiêu rõ ràng là bí quyết đạt kết quả 12 năm học sinh giỏi của em.

Á khoa khối B Thanh Hóa là Đảng viên - Ảnh 2.

Em Nguyễn Việt Toàn, Học sinh lớp 12C6, trường THPT Yên Định 3, Yên Định, Thanh Hóa

Em Nguyễn Việt Toàn, Học sinh lớp 12C6, trường THPT Yên Định 3, Yên Định, Thanh Hóa chia sẻ: "Khi đã có mục tiêu rồi, em luôn tìm ra phương pháp học tập để tối ưu kiến thức mình đã tiếp thu ở trường. Bên cạnh đó, bản thân em cũng học thêm những kiến thức mới từ các tài liệu của thầy cô hỗ trợ và các nguồn tài liệu khác."

Nguyễn Việt Toàn luôn tự hào về cha mẹ của mình, những người nông dân "một nắng hai sương" lao động vất vả, chắt chiu để tạo điều kiện tốt nhất cho em học tập và tham gia các hoạt động đoàn thể. Từ khi mới học lớp 7, Toàn đã có mục tiêu rõ ràng, từng ngày nỗ lực, cố gắng để trở thành một bác sĩ trong tương lai.

Á khoa khối B Thanh Hóa là Đảng viên - Ảnh 3.

Giản dị, hoạt bát, hòa đồng, thông minh và cầu tiến là những đức tính tốt đẹp mà thầy cô, bạn bè đánh giá về lớp phó học tập Nguyễn Việt Toàn. 

Á khoa khối B Thanh Hóa là Đảng viên - Ảnh 4.

Theo Toàn, kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua là điều tự hào của gia đình, của bản thân em và nhà trường. Nhưng đối với đảng viên trẻ Nguyễn Việt Toàn thì đây mới chỉ là bước khởi đầu của một quá trình gian nan, thử thách ở phía trước.

Á khoa khối B Thanh Hóa là Đảng viên - Ảnh 5.

Cô giáo Thiều Thị Tâm, giáo viên chủ nhiệm, trường THPT Yên Định 3, Yên Định, Thanh Hóa

Cô giáo Thiều Thị Tâm, giáo viên chủ nhiệm, trường THPT Yên Định 3, Yên Định, Thanh Hóa cho biết: "Em Toàn là học sinh chăm chỉ, luôn có tinh thần cầu tiến. Mong rằng trên hành trình sắp tới, em sẽ là một bác sĩ giỏi, có tâm, có đức, chữa bệnh cứu người và giúp đỡ những người xung quanh em."

Nguyễn Việt Toàn cho biết, em sẽ đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Y Hà Nội. Phát huy tính tiền phong, gương mẫu của một đảng viên trẻ, kỳ vọng Toàn sẽ  trở thành là một thầy thuốc giỏi và đầy tình thương.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024

Tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024

09:34 , 17/05/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024. Chỉ thị nêu rõ, những năm qua, Kỳ thi tốt nghiệp THPT (gọi tắt là Kỳ thi) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp được tổ chức ngày càng nghiêm túc, khách quan, trung thực, an toàn, cơ bản đáp ứng được mục tiêu đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, năng lực học sinh và yêu cầu tuyển sinh.

Lưu ý sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024

Lưu ý sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024

09:11 , 17/05/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kết thúc thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 cả nước đã có hơn 1 triệu thí đăng ký dự thi trên hệ thống đăng ký thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ nay đến 20/5, các cơ sở giáo dục và thí sinh cần lưu ý một số nội dung sau.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Cẩm Thủy năm 2024

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Cẩm Thủy năm 2024

23:23 , 16/05/2024

Hội Đồng đội huyện Cẩm Thuỷ vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện năm 2024.

Tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ trong dịp hè

Tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ trong dịp hè

10:02 , 16/05/2024

Một trong những mối lo ngại vào mùa hè là nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em tăng cao. Chính vì vậy, hiện nay, việc tăng cường tuyên truyền các giải pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại trường học là thực sự cần thiết trước khi các em bước vào kỳ nghỉ hè.

Sôi nổi ngày hội đọc sách tại huyện Lang Chánh

Sôi nổi ngày hội đọc sách tại huyện Lang Chánh

23:03 , 15/05/2024

Với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, ngày hội đọc sách do Thư viện tỉnh phối hợp với huyện Lang Chánh tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Giao An.

Tặng sách tại 3 điểm trường thuộc huyện Như Xuân và Như Thanh

Tặng sách tại 3 điểm trường thuộc huyện Như Xuân và Như Thanh

16:12 , 15/05/2024

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, đoàn công tác của Trung tâm Thông tin - Thư viện, thuộc Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức các hoạt động tặng sách, tham quan, trao đổi kinh nghiệm với một số thư viện trường phổ thông thuộc 2 huyện miền núi: Như Thanh và Như Xuân.

Nhiều cơ hội vào đại học, thí sinh cần tỉnh táo lựa chọn

Nhiều cơ hội vào đại học, thí sinh cần tỉnh táo lựa chọn

10:06 , 15/05/2024

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay các trường đại học đưa ra nhiều phương thức xét tuyển nhằm tăng cơ hội vào Đại học cho các thí sinh nhưng các em cũng cần tỉnh táo lựa chọn để chọn được trường phù hợp.

Tỷ lệ đạt chuẩn khối THPT tại Thanh Hoá còn thấp

Tỷ lệ đạt chuẩn khối THPT tại Thanh Hoá còn thấp

20:16 , 14/05/2024

Mặc dù so với các bậc học khác, số lượng các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không nhiều, chỉ từ 2 đến 4 trường mỗi huyện. Tuy nhiên, tỉ lệ trường THPT đạt chuẩn hiện vẫn còn thấp. Trong đó nguyên nhân chính là do các trường chưa đáp ứng được điều kiện về cơ sở vật chất.

Giúp học sinh yêu thích môn học Lịch Sử

Giúp học sinh yêu thích môn học Lịch Sử

10:14 , 14/05/2024

Lịch sử vốn là môn học khó với lượng kiến thức lớn, yêu cầu học sinh phải dành nhiều thời gian học thuộc. Do đó, để giúp cho các em tiếp cận dễ dàng hơn đối với môn học này, thời gian qua, các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã thay đổi phương pháp giảng dạy, biến Lịch sử trở thành tiết học được mong đợi nhất mỗi tuần.

Những lưu ý sau khi hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Những lưu ý sau khi hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

08:09 , 13/05/2024

Cả nước có hơn 1 triệu học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo Cục Quản lý Chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 2 nhóm đối tượng cần phải lưu ý nhất sau khi hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024.