Banner

Mặt bằng tái định cư núi Long vẫn dang dở

Thứ Tư, 18/03/2020, 18:32 [GMT+7]

(TTV) - Theo kế hoạch tỉnh giao, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án đường Đông Tây phải hoàn thành trước ngày 30/4/2020. Thời gian không còn nhiều, tuy nhiên đến thời điểm này, hạ tầng khu tái định cư núi Long, nơi tái định cư của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án vẫn chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến tiến độ công tác giải phóng mặt bằng. 

 

 

Đây là thời điểm nhiều hộ dân triển khai làm nhà trên diện tích đất tái định cư được cấp. Tuy nhiên việc xây dựng của người dân gặp phải khó khăn do khu tái định cư không có điện lưới. Để có điện, người dân đã phải sử dụng máy phát điện, rất tốn kém. Ngay cả đối với những hộ dân đã xây xong nhà, việc chuyển về nhà mới cũng không thể thực hiện được do không có điện lưới. Điều này đồng nghĩa với việc, nhà có nhưng không thể ở, người dân lại vẫn phải đi ở nhờ hoặc thuê nhà.

Những điều kiện tối thiểu của một khu tái định cư chưa có cũng là lý do khiến một số hộ dân chần chừ chưa bàn giao mặt bằng phục vụ cho dự án. Đây là nguyên nhân dẫn đến tiến độ công tác giải phóng mặt bằng bị kéo dài, trong khi tiến độ tỉnh giao là chậm nhất đến hết ngày 30/4, công tác giải phóng mặt bằng toàn tuyến phải hoàn thành./.

Theo Bản tin 18h30 18/3

         

 

 

.