ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bếp ấm vùng cao – Trao em mơ ước

Từ việc chứng kiến nhiều học sinh ở huyện vùng núi cao Mường Lát, do đường xá đi lại xa xôi nên sáng sớm phải mang theo đồ ăn trưa để ở lại trường học đến chiều muộn, Quỹ Kết nối yêu thương – Lan toả nhân ái đã thực hiện Dự án "Bếp ấm vùng cao – Trao em mơ ước" nhằm giúp các em có bữa cơm trưa ấm nóng và đầy đủ chất dinh dưỡng tại trường.

Minh Tuyết - Sỹ Thảo

29/01/2024 20:52

Bữa ăn trưa của học sinh tại khu Trung Tiến -Trường mầm non Tây Tiến, xã Mường Lý, huyện Mường Lát: đồ ăn nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng, khác hẳn với trước đây, khi đi học, các em thường chỉ mang theo cơm nắm hoặc một chút đồ ăn gì đó để ăn trưa và tiếp tục ở lại trường để học buổi chiều. Bữa ăn này, là do Quỹ Kết nối yêu thương – Lan toả nhân ái tài trợ trong vòng một năm để các con yên tâm đến lớp và ấm bụng khi ở trường.

Bếp ấm vùng cao – Trao em mơ ước- Ảnh 1.

Cô giáo Phạm Thị Vân, Hiệu trưởng Trường mầm non Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trước đây việc huy động học sinh đến trường gặp rất nhiều khó khăn, số trẻ ở xa điểm trường nhiều, bố mẹ không thể đưa đi học thường xuyên được. Sau khi thực hiện chương trình bếp ăn bán trú, tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đã cao hơn".

Thực hiện Dự án "Bếp ấm vùng cao – Trao em mơ ước" Quỹ Kết nối yêu thương – Lan toả nhân ái đã trao tặng 3 khu bếp ăn, nhà ăn cho các điểm trường Tiểu học bản Pọong, xã Tam Chung, Khu Sài Khao – Tây Tiến, Khu Trung Tiến – Tây Tiến, xã Mường Lý, huyện Mường Lát; tài trợ một năm ăn trưa, tương đương với gần 35.000 suất ăn trưa cho học sinh các điểm trường này. Ông Quách Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Lý, huyện Mường Lát cho biết: "Trước đây mỗi một ngày phải đưa các cháu cả đi cả về là bốn lần đến trường, cho nên nhiều khi sao nhãng việc học tập của các cháu, do gia đình bận việc làm nương rẫy. Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ khoa học cho các cháu, chương trình cũng đã góp phần nâng cao tầm vóc, theo kịp với các cháu học sinh ở miền xuôi".

Bếp ấm vùng cao – Trao em mơ ước- Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Quỹ cũng tặng các điểm trường toàn bộ đồ dùng nấu bếp, téc chứa nước, tủ bảo ôn, bàn ăn, khay ăn, bát ăn, bàn ghế học và nhiều vật dụng khác. Đặc biệt, ngay trong trong đợt rét này, những chiếc áo ấm được quỹ trao tặng đã giúp các em chống chọi được với cái rét khắc nghiệt nơi vùng cao này. Bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc Quỹ Kết nối yêu thương - Lan toả nhân ái chia sẻ: "Thấy các cháu đi học phải nắm cơm mang theo, có cháu bỏ vào túi áo cũng có cháu bỏ vào cặp sách; có những lúc đang ăn có thể đánh rơi xuống dưới đất nhưng các cháu vẫn nhặt lên ăn; có cháu còn dành một phần ăn để đến chiều ăn tiếp. Chính vì vậy mà chúng tôi rất trăn trở suy nghĩ rằng mình cần phải làm gì đó cho các cháu. Cũng được sự động viên khuyến khích động viên của các lãnh đạo tỉnh, cũng như là các cấp các ngành đã tiếp lửa cho chúng tôi, để chúng tôi được làm nhiều việc có ích cho xã hội".

Bếp ấm vùng cao – Trao em mơ ước- Ảnh 3.

"Bếp ấm vùng cao - Trao em mơ ước", tên của dự án đã nói lên được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thể hiện tính bền vững của chương trình. Bởi những gì các em nhận được sẽ nuôi dưỡng chể chất và tinh thần, thắp lên niềm tin để các em có thêm ý chí, động lực trong cuộc sống, từ đó không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 29/1/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chủ động các điều kiện nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè

Chủ động các điều kiện nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè

16:02 , 21/02/2024

Thời điểm này, người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để nuôi trồng thuỷ sản vụ xuân hè 2024; phấn đấu đạt mục tiêu, sản lượng kế hoạch đề ra.

Khai mạc Hội báo Xuân 2024 tại huyện Hoằng Hóa

Khai mạc Hội báo Xuân 2024 tại huyện Hoằng Hóa

16:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Hoằng Hóa tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Thìn”.

Đêm 22, ngày 23/02: Thanh Hóa sẽ đón một đợt không khí lạnh mới

Đêm 22, ngày 23/02: Thanh Hóa sẽ đón một đợt không khí lạnh mới

15:29 , 21/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, hiện nay đang có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.