Longform
img

Với những người con đi làm ăn xa nhà, ai cũng luôn mong muốn trở về sum họp cùng gia đình bên những mâm cơm đầm ấm. Cá trắm kho khế từ lâu đã trở thành món ăn dân dã quen thuộc trên khắp các vùng quê Việt Nam. Đặc biệt, cá trắm được kho niêu đất theo cách truyền thống sẽ mang lại một hương vị rất riêng. Đây là một trong những hương vị gợi nhớ về bữa cơm đoàn viên gia đình đạm chất Việt.

Làng du lịch Yên Trung, huyện Yên Định với vẻ đẹp yên bình, thơ mộng, là nơi bạn có thể hòa mình vào cuộc sống thôn quê bình dị, tận hưởng cảm giác thư thái như được trở về chính quê hương tuổi thơ của mình. Đến nơi này, du khách có thể trải nghiệm rất nhiều hoạt động hấp dẫn, một trong số đó là đi bắt cá cùng người dân.

Cá trắm kho khế: Dân dã, đậm vị quê nhà- Ảnh 1.

Cá trắm kho khế: Dân dã, đậm vị quê nhà- Ảnh 2.

Một con cá trắm cỏ nặng khoảng 2kg thì có thể chế biến được món gì nhỉ? Hãy cùng xem cách chế biến của một đầu bếp tại Làng du lịch Yên Trung nhé.


Cá trắm kho khế: Dân dã, đậm vị quê nhà- Ảnh 3.

Cá trắm kho khế từ lâu đã trở thành món ăn dân dã quen thuộc trên khắp các vùng quê Việt Nam. Đặc biệt, cá trắm được kho niêu đất theo cách truyền thống sẽ mang lại một hương vị rất riêng. Thịt cá trắm săn chắc, thơm ngon, hòa quyện với khế chua đưa mùi thơm dịu nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Cá trắm kho khế: Dân dã, đậm vị quê nhà- Ảnh 4.

Trong tiết trời se lạnh, được cùng những người thân yêu thưởng thức nồi cá kho thơm phức, vàng ruộm, không còn vị tanh mà độ mềm vừa tới, nước cá sền sệt, đậm đà với cơm nóng thì quả là không còn gì tuyệt vời hơn! Món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm đoàn viên gia đình.

Thùy Dung
Tuấn Dũng
Khánh Linh

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận