ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các bác sỹ trẻ tình nguyện công tác ở miền núi

Thực hiện dự án Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, gọi tắt là Dự án 585, từ năm 2017 đến nay, đã có 20 bác sĩ trẻ về công tác tại một số huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa. Khắc ghi lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, các bác sĩ trẻ đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân khu vực miền núi của Thanh Hóa.

Mai Ngọc - Linh Sơn

21/09/2022 08:20

Trong số 20 bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại khu vực miền núi Thanh Hóa từ năm 2017 đến nay, có 3 bác sĩ từ các bệnh viện Trung ương, 12 bác sĩ tuyến tỉnh được cử đi đào tạo. Các bác sỹ đang làm việc tại bệnh viện đa khoa các huyện Thường Xuân, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh, Mường Lát, với các chuyên khoa: Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Ngoại, Truyền nhiễm, Nội, Nhi khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Y học cổ truyền, Sản phụ khoa. Các bác sỹ trẻ tình nguyện đã cùng với đội ngũ y bác sỹ nơi đến công tác triển khai nhiều thủ thuật, kỹ thuật y khoa mới, soạn thảo một số phác đồ, quy trình kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các Bệnh viện đa khoa tuyến huyện.  

Các bác sỹ trẻ tình nguyện công tác ở miền núi   - Ảnh 2.

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ đối với ngành y, các bác sĩ trẻ tình nguyện đã khắc phục khó khăn, liên tục trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, vận dụng kiến thức vào thực tiễn khá tốt, có nhiều sáng tạo và nhiệt tình, hết lòng vì người bệnh.

Các bác sỹ trẻ tình nguyện công tác ở miền núi   - Ảnh 3.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thành Thắng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thành Thắng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Các bác sĩ trẻ luôn nhiệt tình với công việc, chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo, triển khai nhiều thủ thuật, kỹ thuật y khoa mới, nhiều ca bệnh không phải chuyển lên tuyến trên

Việc tình nguyện phục vụ ở những nơi khó khăn không phải là lựa chọn dễ dàng đối với nhiều bác sỹ bởi họ có rất nhiều cơ hội việc làm và điều kiện tốt hơn. 

Các bác sỹ trẻ tình nguyện công tác ở miền núi   - Ảnh 4.

Với những bác sỹ tình nguyện đến các vùng khó khăn, sự lựa chọn đó xuất phát từ tình yêu thương, lòng từ tâm đối với con người. Họ chính là những gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ của ngành Y.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 21/9/2022
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
5 loại bệnh thường gặp sau bão lũ

5 loại bệnh thường gặp sau bão lũ

08:24 , 30/09/2022

Trong và sau mưa, lũ, vô số vi sinh vật từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước làm ô nhiễm môi trường và lây lan bệnh tật. Bộ Y tế cảnh báo 5 loại bệnh có thể xuất hiện sau khi bão số 4 đi qua, khuyến cáo người dân chủ động phòng, tránh.

Nhiều địa phương đã ghi nhận ca COVID-19 nhiễm biến thể mới với khả năng lây nhanh hơn

Nhiều địa phương đã ghi nhận ca COVID-19 nhiễm biến thể mới với khả năng lây nhanh hơn

18:35 , 29/09/2022

Theo Bộ Y tế, nhiều địa phương đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc; nhiều nơi vẫn tiêm vaccine chậm.

Cung ứng đủ thuốc thiết yếu, duy trì phòng chống dịch cuối năm

Cung ứng đủ thuốc thiết yếu, duy trì phòng chống dịch cuối năm

10:05 , 28/09/2022

Những tháng cuối năm 2022 thiên tai còn diễn biến khó lường, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc chủ động chuẩn bị đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu, duy trì phòng chống dịch...

Cảnh báo nhiều ca tử vong vì bệnh dại

Cảnh báo nhiều ca tử vong vì bệnh dại

08:53 , 27/09/2022

Từ đầu năm đến nay, cả nước có 40 người tử vong do bệnh dại ở 16 tỉnh thành, trong đó khu vực phía Nam ghi nhận 20 ca tử vong.

Thị xã Nghi Sơn tiếp nhận gần 1.400 đơn vị máu

Thị xã Nghi Sơn tiếp nhận gần 1.400 đơn vị máu

20:08 , 25/09/2022

Trong 2 ngày, 24 và 25/9, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2022.

Khuyến cáo phòng lây nhiễm Adenovirus ở trẻ em

Khuyến cáo phòng lây nhiễm Adenovirus ở trẻ em

19:55 , 25/09/2022

Tại các bệnh viện tuyến Trung ương, số ca nhiếm bệnh do virus Adeno tăng đột biến trong những tuần qua, đã có 7 ca tử vong là các bệnh nhân mắc các bệnh lý nền, đồng nhiễm virus Adeno. Ngành y tế tỉnh Thanh Hoá đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh tăng cường sàng lọc, giám sát, phát hiện sớm các bệnh nhân nghi nhiễm loại virut này.

Tình trạng bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện tại Thanh Hóa

Tình trạng bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện tại Thanh Hóa

08:13 , 23/09/2022

Ghi nhận tại các bệnh viện tuyến cuối của tỉnh Thanh Hóa, thời gian gần đây, nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện có diễn biến trung bình và nặng; đã có những ca mắc COVID-19 tử vong.

1.500 túi dịch truyền điều trị sốc sốt xuất huyết đã về Việt Nam

1.500 túi dịch truyền điều trị sốc sốt xuất huyết đã về Việt Nam

08:10 , 23/09/2022

Đại diện Cục Quản lý Dược cho biết, Công ty Cổ phần dược phẩm Trung ương CPC1 đã nhập khẩu được 1.500 túi dịch truyền Dextran và đang tiếp tục nhập khẩu thêm để cung ứng cho nhu cầu điều trị.

Bộ Y tế: Tăng cường giám sát, không để bùng dịch virus Adeno

Bộ Y tế: Tăng cường giám sát, không để bùng dịch virus Adeno

08:06 , 23/09/2022

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường giám sát bệnh Adeno, không để bùng dịch, triển khai xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế lây lan ra diện rộng.

Không để dịch Covid-19 bùng phát

Không để dịch Covid-19 bùng phát

09:58 , 22/09/2022

Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới sẽ công bố một số hướng dẫn mới về xét nghiệm, tiêm chủng, truyền thông nguy cơ, quản lý dịch bệnh... để các nước triển khai. Tại nước ta, các chuyên gia dịch tễ cho rằng dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, cho nên cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại.