ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các khu vui chơi thu hút đông trẻ em dịp lễ

Trong đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các khu vui chơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thu hút lượng lớn trẻ em đến trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ. Điều này không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em có kỳ nghỉ dài ý nghĩa mà còn thể hiện sự quan tâm của gia đình và cộng đồng xã hội trong việc chung tay chăm lo cho các em.

Lan Anh – Thanh Tùng

02/05/2024 07:33

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, đối tượng phục vụ chủ yếu của khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc ở phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa là trẻ em. Trong không gian rộng rãi, thoáng đãng, các em rất hào hứng khi đến đây tham quan, trải nghiệm.

Các khu vui chơi thu hút đông trẻ em dịp lễ- Ảnh 1.

Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, khu du lịch đã vận hành những trò chơi dân gian, trải nghiệm truyền thống và đầu tư thêm một số trò chơi mới để tăng tính hấp dẫn với trẻ em.

Các khu vui chơi thu hút đông trẻ em dịp lễ- Ảnh 2.

Em Hàn Khánh Chi, Phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Em Hàn Khánh Chi, Phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Con rất vui vì đi tắm bể bơi rộng rãi, ngắm thú, là niềm vui để mai con có động lực để tiếp tục học tập tốt"

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 dài ngày nên các khu vui chơi dành cho trẻ em trên địa bàn tỉnh đã sớm chuẩn bị về cơ sở vật chất, bổ sung nhân lực, trang thiết bị theo hướng hiện đại, đẹp mắt. Một số địa điểm còn đầu tư các trò chơi mới, đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của các cháu. 

Các khu vui chơi thu hút đông trẻ em dịp lễ- Ảnh 3.

Do vậy đã thu hút được rất đông các gia đình đưa con em đến tham quan, sử dụng các dịch vụ. Ước tính, số trẻ em đến các khu vui chơi dịp lễ này đã tăng mạnh so với những ngày cuối tuần trong năm.

Các khu vui chơi thu hút đông trẻ em dịp lễ- Ảnh 4.

Ông Cao Đăng TuấnGiám đốc Nhà sách Tiến Thọ Chi nhánh Thanh Hóa

Ông Cao Đăng Tuấn, Giám đốc Nhà sách Tiến Thọ Chi nhánh Thanh Hóa cho biết: "Để chuẩn bị cho lễ 30/4, 1/5, nhà sách có chuẩn bị cơ sở vật chất, tập trung trang trí, tổng vệ sinh, đầu tư máy móc thiết bị mới, phục vụ khách hàng trên mức mong đợi, chúng tôi đáp ứng chất lượng dịch vụ, khách hàng đến gấp 3 lần so với cuối tuần".

Trước mỗi kì nghỉ lễ, hầu như gia đình nào cũng băn khoăn về việc lựa chọn các điểm, khu vui chơi, giải trí lành mạnh cho con trẻ. Vậy nên, không chỉ riêng thành phố Thanh Hoá mà ngay cả các tour, tuyến du lịch nổi tiếng hiện nay trong tỉnh cũng cần lưu tâm về vấn đề này để có thể hình thành thêm các khu vui chơi hấp dẫn, bổ ích cho trẻ em, nhất là dịp nghỉ hè sắp tới.

Các khu vui chơi thu hút đông trẻ em dịp lễ- Ảnh 5.

Nguồn: THNM 02/05/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:40 , 23/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, chiều 23/5, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

14:10 , 23/05/2024

Công an huyện Hà Trung vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ra mắt mô hình điểm “Cổng trường tự quản an toan giao thông an toàn giao thông” tại trường trung học phổ thông.

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

09:06 , 23/05/2024

Chợ cóc họp tại khu vực Khu công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa tồn tại thời gian dài, gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân.

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

09:00 , 23/05/2024

Hiện nay là cao điểm du lịch hè tại các bãi biển ở Thanh Hoá. Nhằm đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, những người hùng thầm lặng - Đội cứu nạn cứu hộ trên biển thường xuyên bám trụ, hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

08:37 , 23/05/2024

Thời gian gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với số người mắc và nhập viện điều trị lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người bệnh, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

07:36 , 23/05/2024

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5/2024), Thanh Hoá chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

19:52 , 22/05/2024

Đại lễ Phật đản không chỉ là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật ở Việt Nam, mà còn là một lễ hội văn hóa, tôn giáo Quốc tế được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận từ năm 1999. Những ngày này, tại các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh đều tổ chức đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động phong phú nhằm nhân lên niềm vui, hạnh phúc phát huy giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

19:50 , 22/05/2024

Dự án tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hoá đang bước vào giai đoạn nước rút để bàn giao mặt bằng sạch phục vụ việc thi công. Là địa phương có phần lớn chiều dài tuyến đường đi qua, huyện Nga Sơn đang tập trung cao nhất nhân lực, vật lực, đảm bảo đúng cam kết về mốc bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

19:49 , 22/05/2024

Ngày 22/5 là ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam. Chủ đề của ngày phòng chống thiên tai năm nay là: “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”. Đây vừa là thông điệp, đồng thời cũng là yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống thiên tai trong điều kiện tình hình thời tiết, thiên tai có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

17:00 , 22/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 22/5, ngày 23/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng. Gió nhẹ.