ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các trường học chủ động tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024

Thời điểm này, các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2024. Ngoài tập trung ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp, các trường còn tổ chức ôn tập theo định hướng các kỳ thi riêng do các trường đại học tổ chức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học cho học sinh.

Kim Dung - Linh Sơn

18/03/2024 08:32

Bước sang học kỳ 2 năm học 2023-2024, Trường THPT Quảng Xương 2, huyện Quảng Xương đã khảo sát học sinh về lựa chọn tổ hợp môn sẽ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024. Theo đó, trong tổng số 400 học sinh thì 100% học sinh thi tốt nghiệp THPT, 65% đăng ký học đại học.

Các trường học chủ động tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024- Ảnh 1.

Để đảm bảo chất lượng xét tuyển vào đại học theo đúng nguyện vọng, đặc biệt là đối với 20% học sinh đăng ký các kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy, nhà trường đã điều chỉnh kế hoạch ôn tập cho học sinh cũng như việc giảng dạy trên lớp.

Các trường học chủ động tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024- Ảnh 2.

Thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 2, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá

Thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 2, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Hiện nay, nhà trường đang chủ động ôn tập 2 trong 1 cho học sinh lớp 12. Các thầy cô giáo vừa ôn thi tốt nghiệp THPT, vừa ôn tập kiến thức cho các em tham gia đánh giá năng lực. Đối với các em không tham gia đánh giá năng lực, thầy cô sẽ tập trung nhiều vào thi tốt nghiệp để cố gắng lấy điểm cao nhất".

Vừa tổ chức ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa trang bị kiến thức để học sinh có thể tham gia các kỳ thi riêng của các trường đại học cũng là kế hoạch được nhiều trường trung học phổ thông thực hiện trong thời điểm này.

Các trường học chủ động tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024- Ảnh 3.

Thầy giáo Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá

Thầy giáo Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Nhà trường đã tiến hành khảo sát và tổ chức ôn tập theo nhu cầu của các em để đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học".

Thầy giáo Nguyễn Văn Nam, Phó Hiệu trường Trường THPT Chu Văn An, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá: "Trong giai đoạn nước rút hiện nay, sau khi khảo sát thi vào các trường đại học, nhà trường đã họp nhiều cuộc và đưa ra được những phương án để đạt được những kết quả cao nhất".

Học sinh lớp 12 năm nay là lứa học sinh cuối cùng thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông cũ - chương trình năm 2006. Các nhà trường đều xác định, sẽ tạo điều kiện học và ôn tập tốt nhất, để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp cũng như thi và xét tuyển đại học năm 2024. 

Các trường học chủ động tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024- Ảnh 4.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là việc học sinh phải chủ động học tập, chủ động chọn cho mình những phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực để thêm cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 18/3

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nhiều trường Đại học bắt đầu triển khai xét tuyển học bạ

Nhiều trường Đại học bắt đầu triển khai xét tuyển học bạ

23:02 , 18/04/2024

Nhiều trường đại học công lập trên cả nước vừa thông báo thời gian triển khai xét tuyển học bạ với mức điểm sàn trung bình từ 18 đến 22 điểm tổng 3 môn trong tổ hợp.

Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 trong các cơ sở giáo dục

Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 trong các cơ sở giáo dục

09:22 , 18/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024, với các thông điệp: Sách hay cần bạn đọc; Sách quý tặng bạn; Tặng sách hay - Mua sách thật; Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe.

Phòng học thông minh - Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Phòng học thông minh - Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

09:06 , 18/04/2024

Chỉ với cú nhấp chuột hay những thao tác trên bảng điện tử thông minh có chức năng cảm ứng, giáo viên đã có thể giảng bài và truyền thụ kiến thức cho học sinh rất hiệu quả. Thời gian qua, việc đưa vào hoạt động các phòng học thông minh tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tạo hiệu ứng tích cực trong hoạt động dạy và học ở các nhà trường.

Giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1

Giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1

10:27 , 17/04/2024

Các chuyên gia giáo dục đã chỉ ra rằng, khó khăn của trẻ khi bước vào lớp 1 không phải là học chữ, học đọc, học viết... mà là học cách hòa nhập với môi trường mới. Do đó, khi trẻ học mẫu giáo lớn, các trường mầm non trong tỉnh đã chủ động tổ chức các hoạt động giúp trẻ làm quen với lớp 1.

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức giành 2 HCV tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức giành 2 HCV tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30

07:15 , 16/04/2024

Tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm 2024 được tổ chức từ ngày 8 đến 13/04/2024, đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Hồng Đức có 10 thí sinh tham gia ở cả 2 môn Đại số và Giải tích và đã xuất sắc giành 9 huy chương gồm: 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương

18:48 , 15/04/2024

Sáng ngày 15/4, tại Trường THCS Đa Lộc, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương.

Các huyện miền núi Thanh Hoá tập trung đầu tư cho giáo dục mũi nhọn

Các huyện miền núi Thanh Hoá tập trung đầu tư cho giáo dục mũi nhọn

10:59 , 15/04/2024

Những năm gần đây, bên cạnh chất lượng giáo dục toàn diện, các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã bắt đầu quan tâm hơn, tập trung đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Qua đó, từng bước rút ngắn khoảng cách giáo dục với miền xuôi, góp phần giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn của toàn tỉnh.

Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" về xu hướng ngành nghề

Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" về xu hướng ngành nghề

18:11 , 14/04/2024

Sáng 14/4, Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" do Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa tổ chức đã thu hút hơn 600 phụ huynh, học sinh tham gia.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả

10:57 , 14/04/2024

Thời gian qua, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả. Qua đó, tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện bậc Mầm non

Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện bậc Mầm non

09:47 , 14/04/2024

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước vừa tổ chức Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện, bậc Mầm non, năm học 2023 -2024, với sự tham gia của 24 đội đến từ các trường học trên địa bàn huyện.