ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Cần có giải pháp đảm bảo an toàn tại nút giao vòng xuyến Nguyệt Viên với Đại lộ Nam sông Mã

Nút giao Quốc lộ 1A đi cầu Nguyệt Viên với Đại lộ Nam Sông Mã, thành phố Thanh Hóa được đánh giá là một trong những điểm đen tai nạn giao thông. Tại đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn gây chết người. Mặc dù đã các cơ quan chức năng đã có biện pháp cải tạo, tuy nhiên, biện pháp vẫn chưa đủ và phù hợp khiến nơi đây luôn là nỗi lo đối với mỗi người dân khi di chuyển qua.

Vũ Phương - Tuấn Anh

05/06/2023 10:09

Tại khu vực nút giao Quốc lộ 1A đi cầu Nguyệt Viên với Đại lộ Nam Sông Mã dù đã có vòng xuyến điều tiết giao thông nhưng do vòng xuyến quá rộng, không có sự phân luồng, nên tại đây thường xuyên xảy ra va chạm và tai nạn giao thông. Trong vòng 1 năm trở lại đây, tại vị trí này đã có ít nhất 3 vụ tai nạn khiến 2 người chết cùng rất nhiều vụ va chạm giao thông khác. Vòng xuyến nằm ngay dưới chân cầu Nguyệt Viên, các phương tiện từ trên cầu đi xuống dốc với tốc độ cao, khi gặp các xe đang di chuyển quanh vòng xuyến dễ dẫn đến va chạm và tai nạn giao thông.

Cần có giải pháp đảm bảo an toàn tại nút giao vòng xuyến Nguyệt Viên với Đại lộ Nam sông Mã - Ảnh 2.

Anh Đỗ Văn Triều, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Qua đây hàng ngày tôi rất lo sợ, tai nạn ở điểm giao này rất nhiều, đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp để giải quyết tình trạng này".

Nguy hiểm nhất là lối cua rẽ ra vào Đại lộ Nam Sông Mã hướng đi Sầm Sơn. Tại đây, điểm giao giữa quá rộng, nhiều phương tiện chạy nhanh, thiếu quan sát dễ mất phương hướng, dẫn đến va chạm. Để khắc phục vấn đề này, đơn vị quản lý đã kẻ vạch phân cách và gờ giảm tốc để phân làn và điều tiết phương tiện thế nhưng biện pháp này không mấy hiệu quả. Vạch kẻ nhiều chỗ đã bị mờ, nhiều phương tiện không mấy chú ý nên vẫn thường xuyên đi vào vạch. Do đó, để thực sự có tác dụng phân làn vị trí này cần được bố trí giải phân cách cứng để cưỡng chế các phương tiện đi theo điều hướng.

Cần có giải pháp đảm bảo an toàn tại nút giao vòng xuyến Nguyệt Viên với Đại lộ Nam sông Mã - Ảnh 3.

Đề nghị các đơn vị chức năng có biện pháp đảm bảo an toàn tại khu vực này, đặc biệt tổ chức giao thông phù hợp, tránh tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.

Áp  thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

08:21 , 20/07/2024

Hồi 07 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

08:05 , 20/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 20 - 21/7, vùng biển Thanh Hóa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

23:08 , 19/07/2024

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi động viên và trao quà cho 100 hộ gia đình thuộc diện gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh cùng với một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trung Lý và trị trấn Mường Lát.

Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

22:08 , 19/07/2024

Ngày 19/7, Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

Tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

21:50 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại khu vực miền núi Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại khu vực miền núi Thanh Hóa

20:50 , 19/07/2024

Trong 06h vừa qua (14h - 20h/19/07), khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Trong 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa khả năng có mưa, cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất, sụt lún đất tại khu vực miền núi trên địa bàn tỉnh.