ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác

Mùa hè về, loại hình du lịch sinh thái gắn với tắm suối, thác đang thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm. Việc chủ động giải pháp đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch cần phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Thời sự, tại một vài điểm suối, thác trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, công tác đảm bảo an toàn cho du khách vẫn chưa thật sự được quan tâm đúng mức.

Hương Quỳnh – Quang Hoà – Đăng Tuyển

21/05/2024 10:19

Thác Đồng Quan thuộc xã Hoá Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá… Tại thời điểm ghi hình, ở thác chỉ có 1 bảo vệ làm nhiệm vụ bán vé, chỉ xuất hiện khi có khách. Còn lại, từ vị trí bán vé cho tới chân thác khoảng 500m và toàn bộ khu vực thác đều không có nhân viên giám sát đảm bảo an toàn cho du khách.

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác- Ảnh 1.

Trong khi đó, khu vực thác Đồng Quan không có hệ thống camera giám sát… Lan can bảo vệ đổ gãy… Không có biển cảnh báo khu vực nước sâu… Không có bất kỳ nội quy, thông báo nào dành cho du khách khi tắm thác…

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác- Ảnh 2.

Trái lại, một số địa phương khác trong tỉnh xem công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan, trải nghiệm tại các điểm du lịch suối, thác là yếu tố đặt lên hàng đầu. Do đó, các yếu tố về con người, cơ sở vật chất, nội quy quy định để đảm bảo an toàn tại những khu vực này đều được lên kế hoạch, và thực hiện nghiêm túc, kể cả trong thời gian cao điểm hay lúc vắng khách.

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác- Ảnh 3.

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác- Ảnh 4.

Ông Bùi Văn An, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá

Ông Bùi Văn An, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Đối với điểm du lịch thác Mây, địa phương đã ban hành quy chế, lập tổ an toàn, đảm bảo thường xuyên túc trực, chuẩn bị các trang thiết bị phao bơi cho khách khi đến với thác Mây đảm bảo an toàn. Dọc bờ sông Ngang có một số hộ kinh doanh, chúng tôi hằng năm kiểm tra, rà soát và yêu cầu trang bị đầy đủ áo phao, bè mảng, người trực để đảm bảo an toàn cho khách".

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác- Ảnh 5.

Đối với nhiều du khách, vào những ngày nắng nóng tìm đến các điểm du lịch suối, thác để vui chơi là một điều tất yếu. Tuy nhiên, không phải cứ điểm du lịch suối, thác nào mát mẻ cũng có thể lựa chọn. Với họ, các yếu tố đảm bảo an toàn tại đây mới là điều quyết định.

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác- Ảnh 6.

Cần đảm bảo an toàn tại các điểm du lịch suối, thác- Ảnh 7.

Anh Nguyễn Văn Viển, Du khách huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá

Anh Nguyễn Văn Viển, Du khách huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Cứ cuối tuần tôi lại cho các cháu đi chơi, đi tắm suối. Dịch vụ ở đây mát mẻ, trong sạch, thoải mái, áo phao đàng hoàng. Các cháu tắm mặc áo phao toàn bộ. Ở đây có bảo vệ để ý các cháu tắm. Mình đến đây cũng phải để ý các con tắm".

Có thể thấy, để thu hút du lịch, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, đa dạng sản phẩm du lịch, thì việc đảm bảo các yếu tố an toàn cho du khách khi tham quan, trải nghiệm tại suối, thác, cũng là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Điều này cũng cần được thực hiện đồng bộ tại tất cả các vị trí suối, thác khi phát triển du lịch. Về phía ngành chức năng cũng cần quan tâm kiểm tra giám sát thường xuyên để kịp thời chấn chỉnh khi có dấu hiệu vi phạm.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nông trại Ánh Dương – Không gian “chữa lành” tâm hồn

Nông trại Ánh Dương – Không gian “chữa lành” tâm hồn

16:04 , 13/06/2024

Bạn muốn rời xa khói bụi thành phố, tạm quên những tất bật, hối hả của cuộc sống hiện đại để tìm về một nơi thật an nhiên? Nông trại Ánh Dương, ở xã Định Tân, huyện Yên Định là một gợi ý thú vị.

Lang Chánh thực hiện Nghị quyết 06 về phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống

Lang Chánh thực hiện Nghị quyết 06 về phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống

10:37 , 12/06/2024

Với mục tiêu khai thác, phát huy tiềm năng lợi thế, đẩy mạnh phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu của địa phương, ngày 6/5/2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lang Chánh đã ban hành Nghị quyết số 06 về phát triển du lịch, gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 06, lĩnh vực du lịch của huyện Lang Chánh đã có sự khởi sắc mới, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Việt Nam được bầu làm Phó chủ tịch Đại hội đồng Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể

Việt Nam được bầu làm Phó chủ tịch Đại hội đồng Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể

10:33 , 12/06/2024

Ngày 11/6, tại Trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris, Kỳ họp lần thứ 10 Đại hội đồng Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể (Công ước 2003), đã khai mạc với sự tham dự của 183 quốc gia thành viên và hơn 100 quan sát viên.

Định vị cho du khách địa chỉ uy tín về sản phẩm quà tặng du lịch

Định vị cho du khách địa chỉ uy tín về sản phẩm quà tặng du lịch

10:00 , 11/06/2024

Xuất phát từ nhu cầu tham quan, mua sắm của khách du lịch, cũng như mong muốn xây dựng văn minh trong hoạt động kinh doanh, thời gian gần đây, tại các khu du lịch biển của Thanh Hoá đều tổ chức các khu mua sắm lớn với lượng hàng hóa đa dạng, đảm bảo chất lượng. Qua đó, dần định vị cho du khách những địa chỉ mua sắm uy tín khi đi du lịch xứ Thanh.

Việt Nam được ca ngợi là điểm đến hàng đầu ở Đông Á

Việt Nam được ca ngợi là điểm đến hàng đầu ở Đông Á

09:35 , 10/06/2024

Tạp chí du lịch The Travel (Canada) vừa có bài viết ca ngợi Việt Nam là một trong 10 điểm đến hàng đầu nhất định phải ghé thăm ở khu vực Đông Á.

Flamingo Ibiza Hải Tiến khuấy động mùa hè Thanh Hoá bằng chuỗi sự kiện đường phố mới lạ "Lala Town"

Flamingo Ibiza Hải Tiến khuấy động mùa hè Thanh Hoá bằng chuỗi sự kiện đường phố mới lạ "Lala Town"

20:00 , 09/06/2024

Trong 2 ngày 08 và 09/6, Flamingo Ibiza Hải Tiến City đã cho ra mắt tuyến phố lễ hội lớn nhất tại biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hoá với hàng loạt dịch vụ ẩm thực đa dạng, giải trí sôi động và trải nghiệm phong phú mang tên Lala Town. Đây cũng là lễ hội đường phố lần đầu xuất hiện tại Thanh Hoá, khai mở những sắc màu vui tươi, ấn tượng, mở đầu cho mùa hè liên hoàn niềm vui. Sự kiện đã thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tham gia.

Làng cổ Đông Sơn

Làng cổ Đông Sơn

15:10 , 09/06/2024

Làng cổ Đông Sơn thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa là ngôi làng đã có hàng ngàn năm tuổi, gắn với nền văn hóa Đông Sơn nổi tiếng. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, sự tàn phá của chiến tranh và thời gian nhưng làng cổ Đông Sơn vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống mang đặc trưng của làng quê miền Bắc Trung Bộ xưa.

Miền núi xứ Thanh đưa văn hóa thành sản phẩm du lịch

Miền núi xứ Thanh đưa văn hóa thành sản phẩm du lịch

08:58 , 09/06/2024

Những năm qua, để đẩy mạnh phát triển du lịch, ngoài việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của cảnh quan thiên nhiên, các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đã tập trung mọi nguồn lực để bảo tồn và phát huy có hiệu quả các giá trị văn hoá truyền thống. Qua đó, tạo nên các sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị thẩm tra các phát ngôn của Thượng tọa Thích Chân Quang

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị thẩm tra các phát ngôn của Thượng tọa Thích Chân Quang

08:50 , 09/06/2024

Ban Tôn giáo Chính phủ đã đề nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh để thẩm tra, rà soát, xác minh về những phát ngôn, thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang bị dư luận phản ánh.

Tạm dừng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 10/6/2024

Tạm dừng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 10/6/2024

08:45 , 09/06/2024

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 10/6 đến hết ngày 12/8/2024, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ sẽ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2024.