ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Cần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành và tuân thủ đèn tín hiệu giao thông tại các ngã tư

Dừng xe khi tín hiệu giao thông báo hiệu màu đỏ là việc bắt buộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghiêm túc thực hiện. Ở nhiều ngã tư có tín hiệu đèn giao thông taị thành phố Thanh Hoá, vẫn còn tình trạng người tham gia cố tình vượt đèn đỏ. Đây là một thực trạng đáng báo động cần phải được ngăn chặn kịp thời nhằm hạn chế tai nạn có thể xảy ra.

Nhã Mai – Văn Dần

26/11/2022 09:39

Tại một số ngã tư có đèn tín hiệu giao thông vào lúc sáng sớm hay những ngày mưa vừa qua, lẽ ra người tham gia giao thông cho thấy: Đáng lẽ người tham gia giao thông phải di chuyển chậm và chấp hành nghiêm chỉnh đèn tín hiệu giao thông. Tuy nhiên rất nhiều người cố tình vượt đèn đỏ, khi đèn tín hiệu giao thông chưa chuyển sang màu xanh, gây bức xúc cho nhiều người tham gia giao thông. 

Cần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành và tuân thủ đèn tín hiệu giao thông tại các ngã tư - Ảnh 2.

Đèn đỏ thì dừng lại, một điều đã được học từ khi chúng ta còn nhỏ, tưởng chừng như đơn giản, thực hiện rất dễ dàng thế nhưng có rất nhiều người tham gia giao thông lại không tuân thủ. Hành vi vượt đèn đỏ không chỉ là hành động không chấp hành các quy định về an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với các lái xe. Khi làn đường có đèn xanh bật sáng, là lúc các xe tăng tốc nên khi bất ngờ gặp phương tiện vượt đèn đỏ lao tới, nhiều người  có thể  họ không xử lý kịp dẫn đến tai nạn giao thông.

Nghị định số 123/2021 của Chính phủ quy định: xe ô tô nếu vượt đèn đỏ thì bị phạt từ 04 - 06 triệu đồng. Thực hiện hành vi này gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 - 04 tháng. Đối với xe mô-tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), thì bị phạt từ 800.000 đồng đến 01 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng. Thời gian tới Công an thành phố Thanh Hoá sẽ tăng cường xử lý phương tiện cố tình vượt đèn đỏ qua hình ảnh, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Cần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành và tuân thủ đèn tín hiệu giao thông tại các ngã tư - Ảnh 3.

Rất nhiều người cố tình vượt đèn đỏ, khi đèn tín hiệu giao thông chưa chuyển sang màu xanh

Chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông không chỉ là tuân thủ quy định Luật Giao thông đường bộ mà còn thể hiện văn hóa của người tham gia giao thông. Mỗi người dân hãy tuân thủ dừng xe khi đèn đỏ đã bật sáng và di chuyển khi đèn xanh, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 26/11

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

Thanh Hóa nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

08:45 , 03/02/2023

Sau hơn 6 năm thực hiện Nghị quyết số 05 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường”, tỉnh Thanh Hoá đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ môi trường, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đảm bảo sự phát triển bền vững của tỉnh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa.

Cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi như thế nào?

Cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi như thế nào?

08:26 , 03/02/2023

Tại dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất quy định về cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam.

Dự báo thời tiết 3/2: Thanh Hóa sương mù kèm mưa phùn, nồm ẩm

Dự báo thời tiết 3/2: Thanh Hóa sương mù kèm mưa phùn, nồm ẩm

08:15 , 03/02/2023

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 3/2, khu vực Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù; sáng và đêm trời rét.

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2023

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2023

08:10 , 03/02/2023

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu có thêm 1 huyện, 17 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; 22 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; 8 xã và 60 thôn, bản đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới các cấp đang tích cực hỗ trợ, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trưng bày chuyên đề "Vững tin theo Đảng"

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trưng bày chuyên đề "Vững tin theo Đảng"

18:18 , 02/02/2023

Mới đây, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Trưng bày chuyên đề "Vững tin theo Đảng" tại khuôn viên của Bảo tàng. Cuộc trưng bày đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, nhân dân, nhất là giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 02/02, ngày 03/02/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 02/02, ngày 03/02/2023

15:28 , 02/02/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 02/02, ngày 03/02/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ và sương mù nhẹ rải rác, gió Đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Cần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của thanh thiếu niên

Cần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của thanh thiếu niên

10:17 , 02/02/2023

Hiện nay, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đã được nhiều nhà trường quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận thanh thiếu niên, học sinh vi phạm Luật Giao thông. Vì vậy, các nhà trường và gia đình cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật giao thông cho thanh thiếu niên, học sinh.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo tiếp tục ngăn chặn tiêu cực trong đăng kiểm

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo tiếp tục ngăn chặn tiêu cực trong đăng kiểm

09:59 , 02/02/2023

Bộ trưởng Giao thông vận tải chỉ đạo không để xảy ra tình trạng thích thì mở, mở tràn lan trung tâm đăng kiểm; phải có 'hàng rào' ngăn chặn tiêu cực.

Tăng cường bảo đảm an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô

Tăng cường bảo đảm an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô

09:04 , 02/02/2023

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Dự báo thời tiết 2/2: Miền Bắc nồm ẩm, Trung và Nam Bộ có mưa giông

Dự báo thời tiết 2/2: Miền Bắc nồm ẩm, Trung và Nam Bộ có mưa giông

07:51 , 02/02/2023

Dự báo thời tiết ngày 2/2, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tăng nhiệt nhưng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù vào sáng sớm. Các khu vực còn lại mưa giông vài nơi.